Kết nối với chúng tôi

Cách lắp ổ cứng SSD thêm cho laptop, thay thế HDD, DVD bằng SSD

Cách lắp ổ cứng SSD thêm cho laptop, thay thế HDD, DVD bằng SSD

Tích hợp ổ cứng SSD cho laptop, Thay ổ SSD cho laptop, Hướng dẫn các bước cơ bản để thay thế HDD bằng SSD, Thay thế ổ HDD bằng ổ SSD cho laptop, nên hay không? Lắp thêm ổ cứng thứ hai cho laptop. Hướng dẫn cách lắp ổ cứng SSD thêm cho laptop

Lắp thêm ổ cứng SSD cho máy tính laptop là nhu cầu của khá nhiều người hiện nay để tăng tốc độ máy tính đáng kể mà không cần nâng cấp RAM hay CPU. Có khá nhiều người than phiền rằng máy tính bị chậm khi khởi động hoặc bị lỗi disk 100% trên win 8 8.1 10, hoặc treo khi mở quá nhiều tab chrome. Mà nguyên nhân chính là do tốc độ đọc của ổ cứng khá chậm nên phải tốn thời gian nhất định mới có thể load được hết dữ liệu.

Một trong những cách nâng cấp tốt nhất cho Laptop cũ là thay ổ cứng cơ HDD bằng ổ cứng đặc SSD. Với những ưu điểm quá tuyệt vời của SSD hiện nay, việc thay HDD bằng SSD sẽ giúp các bạn có tốc độ máy tính nhanh hơn rất nhiều khi sử dụng, mở máy, tắt máy, mở file, mở chương trình, nạp chương trình, hơn thế nữa với Laptop việc thay thế HDD bằng SSD còn giúp các bạn có thể yên tâm 100% rằng dữ liệu trong ổ cứng chúng ta không ra đi đột ngột vì ổ cứng bị hư, vì SSD có độ chống sốc và rung rất tốt, gần như hoàn hảo khi va chạm, đảm bảo cho laptop luôn an toàn.

Với sự trang bị thêm SSD thay cho HDD bạn còn tiết kiệm pin thêm cho laptop, laptop vận hành mát hơn (do SSD không quay, ít tỏa nhiệt. Nói như vậy để biết rằng việc thay thế SSD thay cho HDD là lựa chọn tuyệt vời nhất khi các bạn muốn nâng cấp cho laptop của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bản những bước cơ bản nhất khi thay thế SSD của Intel vào chiếc laptop (desktop) của mình và lợi ích mà nó mang lại.

Cách lắp ổ cứng SSD thêm cho laptop

Hiện tại giá thành của ổ cứng SSD không còn quá mắc và cũng phù hợp với nhiều người dùng, nếu bạn chỉ muốn tăng tốc máy tính thì lắp thêm 1 ổ SSD với dung lượng khoảng 64, hoặc 128G là vừa. Và giá của ổ cứng 128 G vào khoảng hơn 1 tr đến 2 tr. Về hãng thì bạn có thể tham khảo: Samsung, Kingston, Intel…, nhưng đa số chất lương đều tương đồng nhau, giá thành cũng ngang ngang.

Để lắp thêm 1 ổ cứng SSD vào laptop các bạn cần phải có:

 • 1 ổ cứng SSD
 • 1 caddy bay – Giá khoảng 300k
 • Một số công cụ để tháo lắp
 • Laptop có ổ đĩa CD/DVD

Lưu ý khi lắp

 • Để tối ưu hiệu quả của ổ cứng SSD khi lắp thêm vào laptop thì các bạn nên lắp ổ cứng SSD thay cho ổ cứng HDD hiện tại, và lắp ổ cứng HDD vào caddy bay thay thế ổ đĩa DVD.
 • Nên chuẩn bị 1 USB boot cài windows trước khi lắp
 • Khi mua caddy bay nhớ nói rõ loại laptop top để mua loại phù hợp
Cách lắp ổ cứng SSD thêm cho laptop

Tùy vào laptop cách tháo và lắp thêm ổ cứng SSD có thể khác nhau, các bạn có thể tham khảo video dưới đây


Hoặc các dễ dàng nhất để nâng cấp thêm ổ cứng SSD cho laptop máy tính là bạn mang tới mua ổ cứng nhờ người ta lắp cho luôn, có thể tham thảo bên Memoryzone.com.vn được lắp miễn phí và giảm giá caddy bay còn 240k nếu mua cả bộ ổ cứng và khay lắp.
huong-dan-nang-cap-o-ssd-cho-laptop
Sau khi lắp xong các bạn cài windows bình thường vào ổ cứng mới, và cũng có thể boot lại vào HDD ở hệ điều hành cũ chạy bình thường(một số máy có thể không được).

Những ưu điểm thực tế sau khi lắp thêm ổ cứng SSD đối với laptop của mình Dell insprion 15

 • Cài windows cực nhanh (win 8 8.1 10 thì càng nhanh)
 • Tốc độ khởi động khoảng 10 giây, tắt khoảng 5 giây (kết hợp với win 8 8.1 thì càng nhanh)
 • Không còn bị lag, treo máy tính khi mở nhiều tab chrome cũng như khi mở nhiều phần mềm
 • Mở các phần mềm nặng như photoshop cực nhanh mất khoảng 4 5 giây so với khoảng 10 – 15 giây khi dùng HDD
 • Không còn bị lỗi disk 100% trên win 8 8.1
 • Không còn phải chờ, sau khi windows load xong vào desktop, mà bạn có thể thao tác ngay không bị treo

Nguồn: Vforum.vn

4.7/5 - (7 bình chọn)

Các bình luận

Cùng chuyên mục Thủ thuật máy tính

Lên trên