Kết nối với chúng tôi

Phạm Thị Bình – Quảng Ngãi – Thắng bệnh tim, chinh phục HCV

Phạm Thị Bình – Quảng Ngãi – Thắng bệnh tim, chinh phục HCV

Ý chí sắt đá cùng với quyết tâm không ngừng nghỉ đã giúp cô gái Phạm Thị Bình chiến thắng căn bệnh tim hiểm nghèo, chinh phục đường chạy 10.000m rồi mới đây là tấm HCV marathon tại SEA Games 27.

pham thi binh dien kinh quang ngai Phạm Thị Bình là VĐV đoạt HCV đầu tiên cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 27 – Ảnh: Khánh Uyên “Đã có lúc tim tôi như ngừng đập khi bác sỹ báo tin mình bị suy tim bẫm sinh nhưng nhờ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, sự động viên chỉ dạy tận tình của thầy mà tôi phẫu thuật thành công, có được chiến thắng hôm nay”, ngay sau khi cán đích đầu tiên ở marathon nữ (42 km), Phạm Thị Bình xúc động cho biết. Nếu như hôm qua, Thanh Phúc để 2 vận động viên chủ nhà qua mặt ở nội dung đi bộ thì hôm nay, Phạm Thị Bình cũng phải chiến đấu với 2 vận động viên khác của chủ nhà Myanmar để giành ngôi vô địch. Có 5 vận động viên đến từ Indonesia, Đông Timor, Myanmar và Nguyễn Thị Bình chinh phục 42 km nội dung marathon nữ. Sau 20 km, 2 vận động viên của Indonesia và Đông Timor rớt lại phía sau. Cuộc cạnh tranh ngôi vô địch chủ yếu diễn ra giữa Phạm Thị Bình và 2 tay đua của Myanmar là Pa Pa và Myint Aye.

Vượt qua căn bệnh suy tim quái ác, Phạm Thị Bình (trái) đã xuất sắc giành 1 HCB và 1 HCĐ tại SEA Games 26
và đang hướng tới chiếc HCV tại SEA Games 27

Theo lời kể của Bình, 2 vận động viên này đưa ra chiến thuật 1 tăng tốc 1 ở lại kèm Bình. “Tôi tự nhủ không được nôn nóng, mình cứ đeo bám, phân phối sức hợp lý và kiểm soát đối thủ tốt trước khi bung sức ở thời điểm quyết định”, Phạm Thị Bình kể. Sự tỉnh táo đó giúp Phạm Thị Bình không bị 2 vận động viên Myanmar cuốn theo, do đó cô thậm chí “nhường” cho Myint Aye vượt qua. Và, ở 1,5 km cuối, Phạm Thị Bình đã tăng tốc để qua mặt đối thủ, một mình về đích trong niềm vui khôn siết của các thành viên tuyển điền kinh VN có mặt tại đích đến.

Pham-Thi-Binh-HC-vang-marathon-4675-4421

Phạm Thị Bình sau khi về đích.

Phạm Thị Bình với bàn chân bị tụ máu bầm – Ảnh: Quỳnh Anh

Với đôi chân trần bị tụ máu bầm sau khi phải chinh phục 42 km trong điều kiện đường đua xấu, Phạm Thị Bình – người “giải cơn khát vàng” cho điền kinh VN cho biết: “Em rất vui với thành tích này, 2 năm trước em chỉ về hạng ba nhưng hôm nay em đã thực hiện được giấc mơ của mình”. Để có được chiến thắng hôm nay, mỗi ngày Phạm Thị Bình phải chạy ít nhất 40 km tập luyện. Một nỗ lực tuyệt vời mà với cô gái vừa thoát bệnh tim bẩm sinh đã có đứng lên đỉnh Đông Nam Á ở nội dung gian khổ nhất của điền kinh là marathon.

Hoàng Quỳnh – Tân Lam/TNO

Rate this post

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Doanh nhân - Con người

Lên trên