Kết nối với chúng tôi

Rớt nước mắt với bộ ảnh người cha

Rớt nước mắt với bộ ảnh người cha

Thầy giáo “hot boy” Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu gửi đến các bạn trẻ bộ ảnh “Cha yêu con theo cách của cha” và nhận được hàng nghìn lượt yêu thích trên mạng xã hội facebook.

cha-yeu-conVới thông điệp: “Tình yêu của Cha đôi khi khó nhận ra, nhưng không có nghĩa là không tồn tại. Người vẫn yêu chúng ta theo cách của riêng Người…”, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – giảng viên Khoa Tâm lý học, ĐH Sư phạm TP. HCM tiếp tục đem đến cho các bạn trẻ bài học có ý nghĩa nhân văn, giúp nhiều người nhận ra những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng vô cùng quý báu, gần gũi trong cuộc sống đối với mỗi người.

Chia sẻ trên trang fanpage của mình, chuyên gia tư vấn gỡ rối chuyện học trò, Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu viết: “Ở nhà, Cha ít khi chuyện trò tâm sự. Nhưng không có nghĩa là Cha không cần con gần gũi sẻ chia…

Đi học xa, ta ít khi nào gọi hỏi thăm Người. Ta đâu hiểu Người cũng biết nhớ thương, cũng biết ấm áp, dù chỉ được nghe một câu ngắn ngủi: “Cha khỏe không Cha?”…”

Dòng “status” trên nhận được hơn 6500 người thích và hơn 400 lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Một bạn có nick-name Liên Trần bày tỏ: “Đôi khi chỉ cần một lời hỏi thăm của con nơi xa là cha mẹ đã yên lòng rồi , các bạn nếu ở xa thì hãy luôn gọi điện thoại để hỏi thăm ba mẹ mình nhé”.

Hay lời chia sẻ: “Đôi khi tình yêu của Cha thể hiện bằng cách khác… Mấy ai biết rằng vị mặn cũng là vị của yêu thương. Con yêu Cha!” được đăng trên tường fanpage của thầy giáo “hot boy” đã nhận được hơn 8000 người thích và 500 lượt share.

Thầy Khắc Hiếu tâm sự: “Trong gia đình, người đàn ông ít biểu lộ tình cảm, thương con để trong lòng. Vì vậy mà nhiều người con không hiểu và nghĩ rằng cha không thương yêu mình. Từ đó, sự quan tâm đối với cha ít đi.

Khi ở nhà, đa số con cái cũng thường tâm sự chuyện trò cùng mẹ, nhưng không có nghĩa là Cha không cần con gần gũi sẻ chia… Đi học xa, con ít khi nào gọi hỏi thăm Cha. Nhưng con cái cũng ít biết rằng cha sẽ rất ấm áp dù chỉ được nghe một câu hỏi thăm và dù là ngắn ngủi”.

Người cha yêu thương theo cách của mình, không phải họ nghiêm khắc, kỷ luật là Người không yêu bạn. Mà người cha luôn để người con tự đứng dậy sau những sai lầm vấp ngã bằng chính đôi chân của mình. Đó có thể là sự lạnh lùng nhưng đó là điều giúp người con tự lập!

Thay cho lời kết, ThS Khắc Hiếu nhắn nhủ: “Cha mẹ đều yêu thương con, nhưng cách biểu hiện khác nhau mà thôi. Đừng bỏ quên hay bỏ rơi một trong hai đấng sinh thành thiêng liêng nhất của mỗi con người”.

Cùng xem bộ ảnh “gây sốt” xúc động mang ý nghĩa lớn. Mỗi bức ảnh chứa đựng thông điệp gửi đến độc giả:

Vũ Vân

1.2/5 - (19 bình chọn)

Các bình luận

Đọc tiếp...
Bài viết liên quan...
Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Hình ảnh

Lên trên