Kết nối với chúng tôi

2 clip làm dân mạng nghẹn ngào: “Ru mẹ” và “Gọi cha”

2 clip làm dân mạng nghẹn ngào: “Ru mẹ” và “Gọi cha”

Clip là những ký ức về mẹ của đứa con đã trưởng thành, được viết thành lời và thể hiện trên nền một nhạc phẩm ấn tượng.

Clip “Ru mẹ” được dàn dựng theo phong cách stop motion quen thuộc, clip không chỉ gây ấn tượng với người xem bởi những hình ảnh quen thuộc về mẹ, mà còn tạo ra một không gian trầm lắng, giàu cảm xúc bằng giai điệu nhẹ nhàng của một ca khúc có ca từ vô cùng ý nghĩa.

Tên ca khúc nhạc nền được đặt làm tựa đề của video. “Ru mẹ” do một tác giả trẻ có tên Biso Phạm sáng tác, có giai điệu buồn và phần lời ca vô cùng xúc động. “Chiều nghe gió lơi, nắng rơi, nghe lòng chơi vơi. Chợt nghe lá vàng nhẹ buông chao lơi. Hoàng hôn tái tê, tiếng ru nghe buồn lê thê. Lặng im con nhìn mẹ ngủ yên, à ơi”. Bài hát đưa ra một cung bậc, khía cạnh cảm xúc hoàn toàn mới. Đứa con đã trưởng thành ngắm nhìn người mẹ già đã ngủ và hồi tưởng về những kí ức tuổi thơ, những ngày tháng được nuôi dưỡng, chở che trong vòng tay và lời ru của mẹ.

Được biết, những video của Chuyện 2h sáng đều là những câu chuyện có ý nghĩa quan trọng với từng thành viên trong nhóm. Chia sẻ “Ru mẹ” lên Facebook của mình, Chuyện 2h sáng chia sẻ: “Thoáng chốc nhìn lại, tụi con đều đã 20, trẻ trung, và khỏe mạnh.Cũng trong thoáng chốc đó, ba mẹ tóc đã thêm bạc, chân thêm yếu, tay thêm run mà tụi con chẳng làm được gì. Chỉ mong ba mẹ ở bên tụi con thật lâu, thật khỏe mạnh và thật hạnh phúc. Cho tất cả những điều ba mẹ đã hi sinh cho con mà con ko thể đền đáp hết được! Cảm ơn Ba Mẹ rất rất nhiều”

Trước đó, trong Ngày của Cha, cũng có một clip ý nghĩa khác có tựa đề “Gọi cha”, là tiếng lòng, những cảm xúc của người con gửi tới người cha của mình. “Ru mẹ” và “Gọi cha” được dân mạng đánh giá là hai video hay và ý nghĩa bởi những cảm xúc truyền tài trong phần nội dung và cách thể hiện đều rất tự nhiên.

ru-me-goi-cha-nghen-ngao

Rate this post

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Video clip

Lên trên