Kết nối với chúng tôi

Cách xem ai đang dùng wifi “chùa” của bạn | Ai dùng Wifi của mình

Cách xem ai đang dùng wifi “chùa” của bạn | Ai dùng Wifi của mình

Cách kiểm tra xem có ai đang “dùng chùa” WiFi nhà

Bạn có nghi ngờ hàng xóm của bạn đang sử dụng mạng WiFi của bạn mà chưa có sự đồng ý của bạn? Thay vì tiêu tốn hàng giờ nhìn chằm chằm vào giao diện quản trị của router để tìm ra những người đang sử dụng WiFi của bạn, bạn có thể sử dụng Wireless Network Watcher – một tiện ích miễn phí mà có thể quét cho các thiết bị hiện đang kết nối với mạng của bạn.

ai-dang-dung-wifi-cua-minh
Khi đã khởi động, tiện ích quét mạng của bạn đang kết nối và hiển thị các thiết bị hiện đang sử dụng kết nối WiFi của bạn cùng với địa chỉ của họ tương ứng với IP, địa chỉ MAC, tên máy tính và tên Network Adapter.


Ứng dụng nhận biết kẻ gian đang dùng chùa Wi-Fi

Thật tuyệt! Nhưng nếu hàng xóm của bạn không được kết nối tại thời điểm bạn đang chạy trình quét? Bạn rõ ràng là không nhìn thấy máy tính của mình trong danh sách. Nếu bạn muốn nhận được thông báo ngay khi ai đó cố gắng kết nối vào mạng WiFi của bạn, bạn sẽ cần phải tinh chỉnh các ứng dụng một chút.

Vào Options và lựa chọn như sau: Put Icon On Tray,Start As Hidden, Tray Balloon on New Device, Background Scan và Beep on New Device.

Bây giờ chúng ta sẽ thiết lập khoảng thời gian giữa hai lần quét. Để làm điều này bấm vào Options> Advanced options hoặc nhấn F9. Trong cửa sổ mới, hãy nhập thời gian mong muốn trong giây giữa những lần quét, ví dụ 900 (tương đương với 15 phút).

Bây giờ mỗi khi ai đó kết nối với mạng WiFi của bạn, một thông báo sẽ xuất hiện bóng trong khay hệ thống của bạn.

Một người nào đó đang sử dụng wifi của tôi. Bây giờ phải làm những gì?

Ok bình tĩnh – không nên xé tóc của họ ra nếu bạn tìm thấy một người nào đó đang sử dụng WiFi của bạn. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể đuổi kẻ ăn bám ra khỏi kết nối WiFi của bạn.

Nếu ai đó đã có thể kết nối vào mạng WiFi của bạn, nó rất có thể vì không có mật khẩu bảo vệ. Giải pháp đơn giản là thiết lập một mật khẩu mạnh sử dụng một thuật toán bảo mật như WPA / WPA2 – tránh sử dụng WEP vì nó có thể dễ dàng crackable.

Đừng lo lắng, bạn không cần phải biết về mã hóa như thế nào của thuật toán như WEP / WPA . Bạn chỉ cần chọn nó trên giao diện quản trị của router của bạn và thiết lập một mật khẩu.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm tất cả những điều đó không? Vâng, nó phụ thuộc vào loại router mà bạn có. Hầu hết phần giao diện quản trị của router có thể truy cập thông qua địa chỉ http://192.168.1.1. Bạn sẽ được nhắc nhở cho một tên người dùng và mật khẩu. Hầu hết các nhà sản xuất router thiết lập các thông tin mặc định là root hoặc admin cho cả hai tên người dùng và mật khẩu. Một khi bạn đã đăng nhập, hãy tìm mục Wireless settings của router bạn và thực hiện những thay đổi thích hợp.

Cấu hình Router wireless

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn có thể bắt đầu thở lại. Điều này là đủ để giữ cho người sử dụng không được phép sử dụng WiFi của bạn khi không được phép. Nếu bạn vẫn còn bị hoang tưởng, bạn có thể đông cứng bảo mật WiFi của bạn bằng danh sách trắng địa chỉ mac của máy tính trong giao diện điều khiển của router của bạn. Tuy nhiên, điều này làm cho nó một chút khó khăn hơn để đón khách trong gia đình hay bạn bè của bạn, để họ có thể được online trực tuyến tại nhà của bạn.

Phan Thắng- VNZ

 

Rate this post

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Chia sẻ

Lên trên