Kết nối với chúng tôi

Cảng Sa Kỳ: Sắp thu hồi dự án đầu tư gần nghìn tỷ đồng

Cảng Sa Kỳ: Sắp thu hồi dự án đầu tư gần nghìn tỷ đồng

BND tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành làm các thủ tục thu hồi Dự án Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ của Công ty xây dựng thương mại Viễn Dương, có tổng vốn đầu tư là 994 tỷ đồng.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Dự án Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2008 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện. Lí do chính của việc chậm thực hiện dự án là nhà đầu tư không đủ năng lực và không chứng minh được năng lực tài chính để triển khai dự án.

cang- sa-ky-286Ngư dân thu mua cá tại cảng biển Sa Kỳ- Quảng Ngãi.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều văn bản chỉ đạo, tạo điều kiện để chủ đầu tư giải quyết khó khăn, tổ chức họp để tháo gỡ các vướng mắc của dự án nhưng đến nay dự án vẫn chưa triển khai được do chưa có vốn.

Do đó UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất việc thu hồi dự án này, hiện đang giải quyết các thủ tục có liên quan trước khi thu hồi.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, nhà đầu tư chưa triển khai dự án trên hiện trường, chưa giải phóng mặt bằng nên việc thu hồi không có vấn đề gì cần phải giải quyết.

Dự án trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ có tổng vốn đầu tư hơn 994 tỷ đồng, bằng nguồn vay nước ngoài 100%. Nếu dự án triển khai “suôn sẻ” thì sẽ là khu trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá được đầu tư lớn nhất các tỉnh duyên hải miền Trung, với những dịch vụ cho các hoạt động đánh bắt, nuôi trồng và chế biến hải sản của ngư dân trong khu vực và các vùng lân cận.

L.Bằng

Rate this post

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Tin Tức Quảng Ngãi

Lên trên