Kết nối với chúng tôi

Công cụ tìm và xóa file trùng lặp, phần mềm kiểm tra file trùng lặp

Công cụ tìm và xóa file trùng lặp, phần mềm kiểm tra file trùng lặp

Nếu máy tính của bạn chứa nhiều dữ liệu (đặc biệt là nhạc, phim, ảnh…) thì không thể tránh khỏi việc trùng lặp nhiều file, folder với nhau. Vậy làm cách nào để xóa bớt những file trùng này để tiết kiệm dung lượng lưu trữ?

top-jpg-1344418986_480x0.jpg

Trong quá trình sử dụng Windows trong một thời gian dài thì ắn hẳn trên máy tính PC hoặc Laptop của bạn sẽ có rất nhiều File (tập tin) trùng lặp ẩn nấp đâu đó mà bạn không biết. Mặc định thì Windows sẽ không có tính năng này để thông báo cho bạn biết về những File trùng lặp hàng loạt đó và điều này khiến tiêu tốn nhiều không gian lưu trữ của ổ cứng.

Windows không thông báo khi bạn lưu trữ nhiều file trùng lặp nhau, nhưng bạn sẽ tốn rất nhiều dung lượng ổ cứng để chứa các tập tin trùng lặp đó! Đó thực sự rất lãng phí!

Mặc dù có nhiều công cụ dọn sạch và tối ưu hóa cho máy tính của bạn, phổ biến như CCleaner, cũng có thể giúp bạn xóa tập tin trùng lặp như MP3, hình ảnh từ ổ cứng.

Tuy nhiên, có rất nhiều phần mềm chuyên dụng sẽ giúp bạn loại bỏ các tập tin trùng lặp: tìm và xóa các tập tin trùng lặp với mọi loại định dạng file khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm các file trùng lặp theo tên, dung lượng, loại tập tin, …

Dưới đây là một số ứng dụng phần mềm giúp bạn tìm kiếm và loại bỏ các dữ liệu trùng lặp:

Duplicate Cleaner

Duplicate CleanerMột phần mềm làm sạch tập tin phổ biến dễ sử dụng và có nhiều lựa chọn để loại bỏ file trùng lặp. Duplicate Cleaner sẽ giúp bạn tìm và xóa bỏ những file MP3 và hình ảnh.

Có lẽ nó là một trong các phần mềm dọn dẹp tập tin trùng lặp tốt nhất hiện có bởi dễ sử dụng, giao diện tuyệt vời, và nó không chỉ cho phép bạn loại bỏ các tập tin trùng lặp, mà còn giúp bạn quản lý các tập tin ban đầu.

 

 

 

Fast Duplicate File Finder

Fast Duplicate File FinderFast Duplicate File Finder là một lựa chọn tốt cho việc quản lý các tập tin trùng lặp. Nó cho phép bạn quét các thư mục được lựa chọn và các vị trí trên ổ cứng của bạn.

Tích hợp sẵn trong trình xem ảnh cho phép bạn xem trước hình ảnh và các tập tin đa phương tiện trước khi bạn quyết định xem bạn muốn xoá vĩnh viễn hay không.

 

 

Easy Duplicate Finder

Easy Duplicate FinderEasy Duplicate Finder có rất tùy chọn quét linh hoạt và hỗ trợ nhiều trình điều khiển và các loại tập tin, đặc biệt hữu ích cho các tập tin âm thanh và video.

Việc quét khá nhanh chóng và sau đó sẽ cảnh báo bạn về các loại tập tin đáng ngờ sau khi quét, trong một cửa sổ ở dưới cùng của màn hình. Nhược điểm? Nó thiếu một giao diện người dùng thân thiện.

 

 

 

Auslogics Duplicate File Finder

Auslogics Duplicate File FinderAuslogics Duplicate File Finder là lựa chọn nhanh chóng nhưng đơn giản để loại bỏ các file trùng lặp.

 

 

 

 

Duplicate Music Files Finder

Duplicate Music Files FinderGiúp bạn sắp xếp thông qua thư viện âm nhạc của bạn. Duplicate Music Files Finder có thể giúp bạn tìm và sắp xếp các file nhạc trùng lặp rải rác khắp máy tính của bạn. Nó cũng hỗ trợ dọn các tập tin không cần thiết, hoặc các tập tin mà không còn hoạt động giúp bạn làm sạch và quản lý hiệu quả ổ cứng. Nó hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh khác nhau, bao gồm MP3, WMA, OGG, APE, MPC và VQF.

 

SimilarImages

SimilarImagesCũng giống như các chương trình nêu trên, SimilarImages là phần mềm đặc biệt dành cho loại bỏ một loại tập tin: hình ảnh.

Nó không chỉ giúp loại bỏ các bản sao của hình ảnh chính xác, nó cũng tìm thấy hình ảnh tương tự, có nghĩa là hình ảnh có thể trông giống nhau nhưng đang ở trong một kích thước hoặc định dạng khác nhau. Quét nhanh chóng và thuận tiện, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng sắp xếp, thông qua tất cả các bức ảnh của bạn mà không cần xem từng cái một, phần mềm này sẽ giúp bạn.

 

Hi vọng với các phần mềm dọn dẹp file trùng lặp bạn sẽ tiết kiệm được dung lượng ổ cứng tốt nhất!

4/5 - (1 bình chọn)

Các bình luận

Đọc tiếp...
Bài viết liên quan...
Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Phần mềm

Lên trên