Kết nối với chúng tôi

Hướng dẫn cách chạy trực tiếp Windows 7/8/8.1 trên USB

Hướng dẫn cách chạy trực tiếp Windows 7/8/8.1 trên USB

Đã bao giờ bạn muốn có một bản Windows 8 Portable đầy đủ, không bị lược bỏ bất cứ thành phần nào, chạy như Windows gốc và có thể mang đi bất cứ nơi nào theo chiếc USB của bạn chưa? Đây hoàn toàn là điều có thể: đọc bài sau đây và bạn sẽ hiểu bạn cần phải làm những gì.

Cách chạy Win 8/8.1 trực tiếp trên USB

chay-win-8-truc-tiep-tren-usb

Đọc đến đây bạn sẽ nghĩ đến tính năng Win To Go của Windows 8 phải không? Câu trả lời là không, để sử dụng tính năng Win To Go bạn cần phải sử dụng Windows 8 bản Enterprise và có một chiếc USB “chuẩn”. Và như chúng ta thấy đó, hầu hết chúng ta lại không sử dụng phiên bản Windows 8 Enterprise và sở hữu được 1 chiếc USB chuẩn để sử dụng cài đặt. Tuy nhiên với phần mềm Win To USB bạn đã có thể làm được điều tương tự mà chẳng cần lo lắng đến hệ điều hành phiên bản gì hay USB có chuẩn không (miễn là đủ dung lượng để chứa được hệ điều hành này – khuyên dùng 32GB)

Chú ý: Việc này hoàn toàn khác với việc bạn cài đặt Windows từ USB – công việc cho phép bạn cài đặt Windows từ USB mà không cần qua ổ đĩa. Ở đây, chúng ta đang tìm hiểu và tiến hành cài đặt Windows lên USB và bạn có thể sử dụng chính chiếc USB này và boot trên bất kỳ máy tính nào khác mà bạn muốn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng:

Chuẩn bị

Để tiến hành cài đặt, bạn sẽ cần có một số thứ sau đây.

1. Một bản cài Windows (có thể là đĩa hay file ISO. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Windows 8. Windows 8 sẽ cho phép bạn sử dụng bản portable này trên bất cứ máy tính nào, vì Windows 7 có thể sẽ không hoạt động trên một số máy tính do tương thích Driver trên một số máy tính.

2. Một chiếc USB hay một ổ cứng di động (thường thì ổ cứng di động sẽ hay được sử dụng hơn vì tốc độ nó nhanh hơn đáng kể so với sử dụng USB) Bạn có thể sử dụng USB 2.0 nhưng nếu bạn sở hữu một chiếc USB 3.0 bạn nên sử dụng nó bởi tốc độ nó nhanh hơn rât nhiều so với Usb 2.0 (mặc dù USB 3.0 chỉ hoạt động với Windows 8, không hoạt động trên Windows 7)

3. Phần mềm Win To USB. Bạn có thể tải về tại đây

Khi bạn chuẩn bị xong hết những điều trên đây. Bạn hoàn thành bước chuẩn bị. Tôi thử trên một chiếc USB 2.0 với Windows 8.1 và kết quả thu được khá là khả quan. Windows chạy với tốc độ khá mượt, nhận hết driver và có thể làm việc trên nhiều máy khác nhau. Nhưng tốc độ cũng như sự tương thích sẽ khác nếu bạn sử dụng Windows 7 trên USB đó.

Bắt đầu thôi

Bước 1: Cài đặt Win To USB

z6h7dfzfckdedcclteha

Đầu tiên bạn cần tải về chương trình Win To USB và tiến hành cài đặt, nó giống như các chương trình cài đặt khác thôi. Thông thường bạn chỉ cần nhấn Next đến cuối cùng và Finish là xong.

Trong khi bạn đang cài phần mềm Win To USB này, bạn nên chuyển File ISO của Windows cần cài ra 1 chỗ nào đó dễ thao tác hơn. Còn nếu chưa có bạn có thể tải về từ Microsoft

Bước 2: Tạo Windows Portable

Tiếp theo bạn chỉ cần chạy Win To USB và làm theo hướng dẫn của nó là được

1. Lựa chọn bản cài Windows

aevtzdcgphd8v4klgqz0

Khi bạn chạy Win To USB để tạo Windows Portable, bạn sẽ cần chọn hệ điều hành bạn muốn chuyển vào USB. Chọn vào nút Browse để tìm nó. Sau đó ấn Next

2. Lựa chọn USB

qqnyk4j3os5uqrdjfkdt

Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu chọn USB cần cài đặt Windows lên đó. Chọn phân vùng khởi động và phân vùng hệ thống. Nhưng với USB bạn chỉ có thể lựa chọn phân vùng 1 là hệ thống và phân vùng thứ hai là khởi động như ở trên. Và bạn cũng cần chắc chắn rằng USB của bạn đã ở định dạng NTFS.

3. Bắt đầu cài đặt

gbtzksnmubkqth8kqame

Khi bạn nhấn Next ở bước 2 chương trình sẽ tiến hành cài đặt cho bạn. Bạn chỉ cần ngồi chờ và chiêc USB của bạn đã hoàn thành

Bước 3: Boot thử chiếc USB bạn vừa tạo được

tb0fzdtjz6mgcpjp9ots

Đã xong, bạn đã trên tay chiếc USB chứa Windows 8 và có thể chạy trên bất kỳ máy tính nào khác. Bạn chỉ cần cắm USB vào một máy khác và chọn khởi động từ USB (Ấn phím tắt chọn vào boot option – tùy vào từng dòng máy khác nhau)
Lần đầu bạn sử dụng nó, nó sẽ cài đặt driver nên sẽ mất một lúc để khởi động. Rồi sau đó bạn có thể vô tư thoải mái thiết lập như trên một chiếc máy tính bình thường. Khi sử dụng ở một máy tính mới bạn có thể sẽ phải chỉnh một số tùy chọn như độ phân giải màn hình, …sẽ mất một chút thời gian lúc ban đầu. còn sau đó thì khỏi bàn rồi. Tôi thấy nó hoạt động khá tốt. Bạn hãy thử xem.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bình luận

Đọc tiếp...
Bài viết liên quan...
Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Phần mềm

Lên trên