Kết nối với chúng tôi

Hướng dẫn gửi ảnh chất lượng cao qua Facebook Messenger

Hướng dẫn gửi ảnh chất lượng cao qua Facebook Messenger

Vì sao Messenger gửi ảnh bị giảm chất lượng

Facebook Messenger cho phép gửi ảnh dễ dàng nhưng hầu hết bị giảm chất lượng. Cho nên hình người nhận sẽ không rõ nét như bên người gửi. Các bạn có bao giờ hỏi làm sao có thể gửi ảnh chất lượng cao qua Facebook Messenger.

Hướng dẫn gửi ảnh chất lượng cao qua Facebook Messenger

Hoá ra điều này thực sự phụ thuộc vào thiết bị của người dùng với sự khác biệt rõ rệt giữa iPhone và điện thoại Android. Theo đó, nếu người dùng sử dụng iPhone, Messenger sẽ nén kích thước ảnh gốc về độ phân giải 2K. Trong khi nếu đang sử dụng điện thoại Android, người dùng chỉ nhận được bức ảnh với một nửa chất lượng – độ phân giải 1K.

Kích thước tập tin thực tế mà người dùng nhận được khi gửi hình ảnh trên Messenger là khoảng 400KB trên iPhone. Trong khi trên điện thoại Android chỉ là 100KB.

Có khả năng dung lượng lưu trữ không phải là nguyên nhân chính. Bởi vì điện thoại hiện đại thường có bộ nhớ trong từ 64 GB trở lên.

Hướng dẫn gửi ảnh chất lượng cao qua Facebook Messenger

Giải pháp gửi ảnh chất lượng cao qua Facebook Messenger

Vậy có cách nào để gửi ảnh chất lượng cao qua Facebook Messenger không? Câu trả lời là không. Mặc dù Facebook đã từng cung cấp tùy chọn gửi ảnh HD nhưng nay đã bị xóa.

Tuy nhiên, có một mẹo mà người dùng có thể sử dụng để gửi được những bức ảnh với chất lượng cao hơn một chút từ điện thoại Android. Đó chính là sử dụng ứng dụng Facebook Lite.

Điều này có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Bởi Facebook Lite – một phiên bản nhỏ gọn, nhằm tiết kiệm dữ liệu di động và hoạt động mượt mà trên các mẫu điện thoại giá rẻ so với Facebook, lại cho phép gửi ảnh với chất lượng cao hơn.

Hướng dẫn gửi ảnh chất lượng cao qua Facebook Messenger

Lựa chọn mặc định gửi ảnh trên Facebook Lite của Android là 2K, giống như những gì người dùng nhận được trên iPhone.

Kể từ năm 2021, không có cách nào để gửi ảnh ở kích thước tập tin gốc qua Messenger. Và người dùng sẽ cần phải sử dụng một ứng dụng khác cho việc đó.

Các phần mềm gửi ảnh vẫn giữ nguyên chất lượng gốc

Ngoài cách gửi ảnh chất lượng cao qua Facebook Messenger, một ứng dụng phổ biến ở một số nơi trên thế giới là ứng dụng nhắn tin tức thời Viber vốn cung cấp tùy chọn gửi ảnh “chất lượng gốc”.

Hay Zalo có tính như gửi ảnh chất lượng HD.

Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng WhatsApp nhưng các thao tác sẽ nhiều hơn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Các bình luận

Cùng chuyên mục Chia sẻ

Lên trên