Kết nối với chúng tôi

Lỗi “Your connection is not private” trên trình duyệt Chrome

Lỗi “Your connection is not private” trên trình duyệt Chrome

Hướng dẫn sửa lỗi “Your connection is not private” trên Chrome

Về cơ bản, nguyên nhân gây ra lỗiYour connection is not private hay lỗi“Net::ERR_CERT_DATE_INVALID”trên trình duyệt Chrome là do lỗi SSL. SSL (secure sockets layer) được các trang web sử dụng để lưu trữ tất cả các thông tin mà bạn nhập trên trang bảo mật và riêng tư. Nguyên nhân gây ra lỗi SSL có thể là do chứng chỉ của trang web không phải do bên thứ ba được công nhận cấp, kết nối giữa trình duyệt và trang web có thể không an toàn,….

khac-phuc-sua-loi-your-connection-is-not-private-tren-trinh-duyet-chrome

1. Lỗi “Your connection is not private” trên trình duyệt Chrome là gì?

Về cơ bản, nguyên nhân gây ra lỗi Your connection is not private hay lỗi“Net::ERR_CERT_DATE_INVALID” trên trình duyệt Chrome là do lỗi SSL.

SSL (secure sockets layer) được các trang web sử dụng để lưu trữ tất cả các thông tin mà bạn nhập trên trang bảo mật và riêng tư. Nếu bị lỗi SSL “Net::ERR_CERT_DATE_INVALID” trên trình duyệt Chrome đồng nghĩa với việc kết nối Internet hoặc máy tính của bạn chặn Chrome load các trang bảo mật và riêng tư.

Lỗi “Your connection is not private” trên trình duyệt Chrome

2. Tại sao lại xảy ra lỗi SSL?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi SSL, bao gồm:

– Chứng chỉ không phải do bên thứ ba được công nhận cấp: Bất cứ ai cũng có thể tạo chứng chỉ, do đó Google Chrome sẽ kiểm tra để xem chứng chỉ của trang web có phải do một tổ chức đáng tin cậy cấp hay không. Nếu chứng chỉ không phải của một tổ chức đáng tin cậy, Google Chrome sẽ không cung cấp cho bạn quyền truy cập.

– Chứng chỉ của trang web chưa được cập nhật: Trong trường hợp nếu chứng chỉ của trang web được cung cấp bởi một tổ chức tin cậy nhưng không được cập nhật trong một thời gian dài, Google Chrome sẽ không thể xác minh được trang web đó vẫn an toàn và riêng tư hay không.

– Kết nối giữa trình duyệt và trang web có thể không an toàn: Đôi khi lỗi xảy ra có thể là do kết nối trình duyệt và các trang web không an toàn.

3. Khắc phục Sửa lỗi “Your connection is not private”

Để khắc phục lỗi “Your connection is not private” trên trình duyệt Chrome, bạn có thể áp dụng một số giải pháp dưới đây:

3.1. Kiểm tra ngày và giờ

Trong hầu hết các trường hợp, việc thiết lập ngày và giờ không chính xác sẽ gây ra lỗi SSL hay lỗi “Your connection is not private”. Để khắc phục lỗi “Your connection is not private”, bạn thiết lập lại ngày và giờ chính xác, sau đó kiểm tra xem lỗi còn hay không.

3. 2. Kiểm tra các phần mềm diệt virus

Nếu đã thiết lập ngày và giờ chính xác nhưng lỗi vẫn xảy ra, giải pháp tiếp theo bạn có thể nghĩ đến là kiểm tra các phần mềm diệt virus đã cài đặt trên máy tính của mình. Một số chương trình diệt virus chặn các chứng chỉ bảo mật của trang web và kết quả là xảy ra lỗi “your connection is not private” trên trình duyệt Chrome.

– Nếu cài đặt Avast Free Antivirus để bảo vệ máy tính của bạn, khi đó bạn sẽ phải tắt HTTPS quét trên Avast. Để làm được điều này, truy cập Settings => Active Protection => Web Shield => Customize và bỏ tích mục “Enable HTTPS scanning”.

– Nếu sử dụng phần mềm diệt virus Bitdefender để bảo vệ máy tính, khi đó bạn sẽ phải tắt SSL. Để làm được điều này, đầu tiên mở giao diện chính của Bitdefender, sau đó truy cập Settings (nằm ở góc trên cùng bên phải). Tại đây, click chọn Privacy Control => Antiphishing tab và cuối cùng là tắt Scan SSL.

3.3. Dọn sạch trình duyệt Chrome

Nếu đã áp dụng các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, bạn có thể lựa chọn thêm giải pháp là “dọn sạch rác” trên trình duyệt Chrome. Để xóa bộ nhớ cache, lịch sử và các dữ liệu khác trên trình duyệt Chrome, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Settings. Trên cửa sổ Settings, cuộn xuống tìm và chọn Show advanced settings (hiển thị cài đặt nâng cao). Dưới mục Privacy tìm và chọn nút Clear browsing data.

Ngoài ra nếu xóa dữ liệu trình duyệt vẫn không khắc phục được lỗi, khi đó bạn có thể reset lại thiết lập trình duyệt Chrome để trở về thiết lập mặc định. Để reset thiết lập trình duyệt Chrome:

Đầu tiên click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình => Settings => Show advanced settings => Reset settings => Reset.

3.4. Tiếp tục truy cập trang

Nếu đảm bảo rằng trang web mà bạn truy cập là trang an toàn, khi đó bạn có thể tiếp tục truy cập truy cập trang.

Đầu tiên bạn click chọn link Advanced.

click chọn link Advanced

Tiếp theo click chọn “Proceed to <website link> (unsafe)”.

click chọn "Proceed to <website link> (unsafe)"

3.5. Ngăn các cảnh báo

Để ngăn các cảnh báo trên trình duyệt Chrome, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

– Đầu tiên, nhập chrome://flags vào thanh địa chỉ rồi nhấn Enter.

– Tiếp theo cuộn xuống dưới và tìm tùy chọn có tên “Remember decisions to proceed through SSL errors for a specified length of time”.

Từ menu dropdown, lựa chọn thiết lập thời gian mà bạn muốn.

lựa chọn thiết lập thời gian mà bạn muốn

Sau khi đã lựa chọn xong, bất cứ khi nào bạn nhận được lỗi “Your connection is not private” trên trình duyệt Chrome, chọn Advanced => Proceed to <website link> (unsafe).

Lưu ý: Chỉ áp dụng cách này nếu bạn chắc chắn rằng trang web mình truy cập là trang web an toàn.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Các bình luận

Cùng chuyên mục Phần mềm

Lên trên