Kết nối với chúng tôi

Nên cài lại Win mới hay bung ghost Windows ?

Nên cài lại Win mới hay bung ghost Windows ?

Lướt qua VNZ thì thấy nhiều anh em thắc mắc là nên cài Win hoặc bung ghost Win nên hôm nay mình mới lập topic này để giúp anh em có thể dễ dàng biết khi nào thì cần cài Win, khi nào cần bung ghost Win.

Cài Win là gì?

Cài Windows là phương thức cài đặt một phiên bản Windows lên máy và bản Win này là Win sạch, chưa cài thêm bất cứ phần mềm nào và chưa có cá nhân hóa. Cài Windows thường có nhiều công đoạn, gồm đổi kiểu HDD (nếu cần), format ổ (nếu cần), cài Win, cài đặt thông tin người dùng cho Win, cài driver (nếu cần), active Win và cuối cùng là cài phần mềm vào máy.

Bung ghost Win là gì?

Bung ghost Win là phương thức cài đặt một phiên bản Windows lên máy và thường thì bản Win này đã được active (hoặc crack), có đầy đủ driver và phần mềm cần có, đã được tối ưu hóa và cá nhân hóa. Bung ghost Win nhanh hơn cài Windows vì bung ghost Win thì chỉ có một công đoạn, chỉ việc bắt đầu bung, bung xong thì mark HDD thành active (nếu cần) rồi restart lại máy để máy nhận Win rồi để Win từ từ cài driver vào máy.

Khi nào thì nên cài Win?

Các bạn nên cài Win khi mua máy về mà chưa có cài bất kỳ HĐH nào cả hoặc cài lại từ một máy bị nhiễm virus hoặc lỗi. Ngoài ra, nếu như bạn không muốn bản Windows của mình bị cài thêm các phần mềm và cá nhân hóa thì phải cài Win sạch. Cách cài Win sạch này tốt hơn khi bung ghost ra vì khi cài Win xong thì bản Win thường ổn định và ít xung đột phần cứng hơn. Các máy nào mà có cấu hình bình thường, không đòi hỏi phải đầu tư nhiều thì hãy cài Win sạch.

Khi nào thì nên bung ghost Win?

Các bạn nên bung ghost Win ra khi cần có HĐH trên máy một cách nhanh chóng mà không phải rườm rà (vì các bản ghost thường đã được cài sẵn soft, driver và đã được crack) hoặc bạn đang cần một bản Win chuyên dụng cho máy phòng net chẳng hạn thì các bạn có thể kiếm trên mạng các bản ghost đó rồi bung ra. Ngoài ra, nếu như bạn không biết cách cài Win hoặc ngại cài Win hoặc bạn không biết cài soft, driver hoặc tối ưu hóa máy thì hãy bung ghost (cài Win khó hơn vì có nhiều công đoạn hơn) Các máy nào mà có cấu hình phức tạp, cần phải đầu tư nhiều (ví dụ như các máy quá yếu) thì nên bung ghost Win.

Theo: Viettungvuong/vn-zoom.com

5/5 - (2 bình chọn)

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Thủ thuật máy tính

Lên trên