Kết nối với chúng tôi

Quảng Ngãi: Bỗng nhiên thành tỉ phú, xây nhà lầu, sắm xe hơi xịn

Quảng Ngãi: Bỗng nhiên thành tỉ phú, xây nhà lầu, sắm xe hơi xịn

Đeo đồng hồ màu vàng chóe. Một tay đeo đến 2 chiếc đồng hồ và nhẫn… Đó là cách làm sang và niềm vui của đồng bào ở huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi sau khi nhận tiền đền bù thủy điện Đắc Rin.

 Quảng Ngãi: Bỗng nhiên thành tỉ phú, xây nhà lầu, sắm xe hơi xịn
Dự án xây dựng thuỷ điện Đắc Rin được triển khai xây dựng tại huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi và hoàn thành cuối năm 2013.

Tổng cộng 239 hộ đồng bào dân tộc đã nhận được 170,4 tỉ đồng tiền đền bù, chuyển đổi nghề nghiệp, xây dựng nhà cửa. Mỗi hộ nhận được số tiền từ 100 triệu – 3 tỉ đồng. Đợt chi trả cuối cùng vào tháng 12.2013.

Khi “bỗng nhiên” có số tiền lớn trong tay, mà như nhiều đồng bào nói “tiền nhiều như lá rừng”, nhiều người thể hiện đẳng cấp “ăn chơi” theo cách riêng của mình. Người thì xây nhà lầu, người sắm xe hơi xịn, người mua đồng hồ đắt tiền…

Có người nói vui, trong thế giới Ả Rập, giàu nhất là Hoàng tử Alwaleed, tổng tài sản 31,2 tỉ USD. Kế đến là Mohamed Bin Issa Al Jaber, người có tổng tài sản gần 13 tỉ USD. Vậy nhưng, nếu thấy cách chơi của đồng bào ở huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi thì hai ông hoàng này cũng phải “ghen tỵ”.
Tuy nhiên, nhiều người lo lắng với kiểu tiêu xài thoải mái của đồng bào như hiện nay, số tiền dù có lớn đến mấy cũng sẽ nhanh chóng hết vèo.

Từ những người nghèo, giờ có trong tay sổ tiết kiệm với số tiền 10 con số

Anh Đinh Văn Ẩy bảo :446 triệu đồng này “nhiều hơn lá trên rừng”

Trang sức màu hồng, đỏ sặc sỡ luôn được ưa chuộng


Đồng hồ, nhẫn, thứ nào vàng chóe thì đồng bào rất chuộng

Người buôn ùn ùn đổ vào bản làng. Nhưng 2 “thương nhân” này thất vọng vì già làng bảo cái nệm Kim Kim (Kim Đan) lỡ châm vào người thì đau, để nằm nhà sàn
Rate this post

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Tin Tức Quảng Ngãi

Lên trên