Kết nối với chúng tôi

Quảng Ngãi: Cận cảnh nhà vệ sinh gần 600 triệu đồng ở trường THCS Long Hiệp

Quảng Ngãi: Cận cảnh nhà vệ sinh gần 600 triệu đồng ở trường THCS Long Hiệp

Một nhà vệ sinh xây dựng trong trường học cấp 2 chỉ vỏn vẹn 29 m2 nhưng có kinh phí đầu tư lên đến 600 triệu đồng.

Trường THCS Long Hiệp bề ngoài cũ kỹ
Ngày 5-6, trong buổi giám sát của đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ngãi tại trường THCS Long Hiệp (huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi), nhiều đại biểu của đoàn bất ngờ khi nghe báo cáo về công trình xây dựng nhà vệ sinh 29 m2 nhưng ngốn mất kinh phí 600 triệu đồng.
Sáng 6-6, chúng tôi quay trở lại trường THCS Long Hiệp và chứng kiến công trình nhà vệ sinh 29 m2 có giá đầu tư “khủng” này. Ngôi trường của huyện miền núi nằm ngay trung tâm trị trấn huyện Minh Long với hơn 170 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.
Nhà vệ sinh 29 m2
Cách dãy phòng học không xa là công trình nhà vệ sinh vừa được đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động tháng 1-2013. Toàn bộ nhà vệ sinh có diện tích khoảng 30m2, chia làm hai bên dành riêng cho nam và nữ. Bên phòng vệ sinh nữ có 3 bệ tiểu nhưng không bệ nào có cửa che chắn, phòng vệ sinh nam có bốn bệ tiểu, một hố xí và bồn rửa tay… Nhìn chung, tất cả các vật dụng thuộc loại bình thường.
Ông Võ Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết công trình nhà vệ sinh 600 triệu đồng do Sở GD-ĐT Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, thiết kế, lập dự toán…
Bên trong nhà vệ sinh 600 triệu
“Ban đầu trường đề xuất đầu tư vào những công trình phục vụ phòng chuyên môn, thiết bị dạy học, bàn ghế và nhà vệ sinh nhưng khi đưa lên thì được Sở GD-ĐT cấp kinh phí xây dựng nhà vệ sinh không thôi. Nghe nói giá trị đầu tư công trình trên 600 triệu đồng, nhà trường cũng chỉ biết vậy”- ông Minh nói.
Theo một cán bộ Phòng GD-ĐT huyện Minh Long, thông thường các trường tiểu học, THCS do huyện quản lý, việc cấp vốn đầu tư một nhà vệ sinh chỉ từ 50-70 triệu đồng.
Chiều 6-6, chúng tôi đã tích cực liên hệ Sở GD-ĐT Quảng Ngãi nắm thông tin nhưng không liên hệ được.
Tại buổi giám sát ngày 5-6, bà Trương Thị Xuân Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng việc xây dựng công trình vệ sinh cho giáo viên, học sinh là điều cần thiết. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đầu tư một số tiền quá lớn như vậy ở một trường THCS huyện miền núi, trong khi các thiết bị giáo dục thiếu thốn, phòng học xuống cấp.
Tin-ảnh: Tử Trực
Rate this post

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Tin Tức Quảng Ngãi

Lên trên