Kết nối với chúng tôi

Quảng Ngãi: Hình ảnh Lũ đặc biệt lớn, sơ tán hơn 25.000 hộ dân

Quảng Ngãi: Hình ảnh Lũ đặc biệt lớn, sơ tán hơn 25.000 hộ dân

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh tăng cường, từ đêm 14.11 khu vực tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn, nước lũ các sông lên rất cao, nhiều địa phương trong tỉnh ngập chìm trong nước…

Vào lúc 22 giờ tối 15.11, nước lũ sông Trà Khúc tiếp tục dâng cao, tràn qua bờ kè phía Nam dọc dài từ cầu Trường Xuân đến cầu Trà Khúc. Hiện lực lượng chức năng đang tìm cách hạn chế nước lũ trà về phía TP.Quảng Ngãi.

Đây là lần đầu tiên kể từ trận lũ lịch sử năm 1999, mực nước lũ trên sông Trà Khúc đã vượt qua đê bao sông Trà. Ngay trong đêm 15.11, lực lượng chức năng như công an, quân đội, cảnh sát cơ động đã được huy động chốt chặn tại các điểm của tuyến đê bao để cảnh báo người dân và phương tiện không được ra khu vực đê bao sông Trà Khúc.

Dưới đây là những hình ảnh mà phóng viên QNĐT ghi lại được lúc 22 giờ 30 phút trên tuyến đê bao sông Trà Khúc:

[video_embed src=”http://baoquangngai.vn/media/videos/201311/33048_lutranquade.flv”]

[video_embed src=”https://www.youtube.com/watch?v=H4Nm5nDF-ZM”]

Nước lũ tràn qua bờ kè, xâm lấn TP. Quảng Ngãi vào lúc 22 giờ

Nước lũ tràn qua bờ kè, xâm lấn TP. Quảng Ngãi vào lúc 22 giờ

b

Nước tràn vào các tuyến đường nội thành

c

Lực lượng công an, dân quân đã túc trực ngay các ngã ba để không cho người dân ra đê bao khi nước lũ dâng cao.

Tuy nhiên, trogn khi nước lũ lên rất nhanh thì nhiều người dân vẫn hiếu kỳ bất chấp hiểm nguy ra tận đê bao để xem nước.

Dòng nước cuồn cuộn đổ về sông Trà

Theo quan sát của phóng viên, đến 22 giờ nước lũ đã tràn qua kè khoảng 60 cm

Theo quan sát của phóng viên, đến nước lũ đã tràn qua kè khoảng 60 cm

Khu dân cư đê bao sông Trà Khúc đã ngập tràn nước lũ

Khu dân cư đê bao sông Trà Khúc đã ngập tràn nước lũ

Lực lượng chức năng lập rào chắn từ đầu đường Trương Định, giáp với đường Tôn Đức Thắng

Lực lượng chức năng lập rào chắn từ đầu đường Trương Định, giáp với đường Tôn Đức Thắng

Các phương tiện chở bao tải cát đến các điểm tràn sâu...

Các phương tiện chở bao tải cát đến các điểm tràn sâu…

... nhằm hạn chế nước lũ xâm chiếm TP. Quảng Ngãi

… nhằm hạn chế nước lũ xâm chiếm TP. Quảng Ngãi

Nhiều người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem nước lũ

Nhiều người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem nước lũ

Đến 22 giờ 30 phút tối 15.11, nước lũ cũng tràn vào 1/2 đường Hai Bà Trưng

Đến 22 giờ 30 phút tối 15.11, nước lũ cũng tràn vào 1/2 đường Hai Bà Trưng

Với tình trạng nước lũ dâng cao như hiện tại, dự kiến nhiều tuyến đường cũng như các hộ dân nằm ở vùng trũng của TP. Quảng Ngãi sẽ bị ngập lụt chỉ trong đêm nay. Hiện, chính quyền địa phương đã khẩn trương bắt loa thông báo, nhắc nhở người dân đề phòng cẩn thận phòng khi trường hợp xấu xảy ra.

đêm nay và sáng mai. Ảnh: VnExpress

15-11-Anh-1-Lu-lon-9847-1384499074.jpg
Do ảnh hưởng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên địa bàn Quảng Ngãi có mưa lớn suốt từ đêm qua đến trưa 15/11.
15-11-Anh-5-Lu-lon-7828-1384499075.jpg
Lũ lớn tràn về gây ngập sâu nhiều khu dân cư dọc ven sông Vệ, sông Phước Giang, huyện Nghĩa Hành.
15-11-Anh-2-Lu-lon-7850-1384499075.jpg
Mực nước dâng cao trên các sông ở mức báo động 3. Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu hàng nghìn hộ dân ở vùng trũng ven sông, ven biển và vùng sạt lở núi, nguy cơ lũ quét, sơ tán khẩn cấp đến nơi an toàn. Trưa nay, người dân ở xã Hành Tín Tây lùa bò lội trong dòng nước lũ đến nơi an toàn.
15-11-Anh-4-Lu-lon-9496-1384499075.jpg
Một người dân ở xã Hành Tín Đông ôm bó cỏ đang cắt dở ngoài đồng về nhà để kịp di chuyển đồ đạc, gia súc đi tránh lũ.
15-11-Anh-3-Lu-lon-8888-1384499075.jpg
“Nước lũ lên nhanh quá. Nếu không nhanh chóng đưa tài sản lên cao thì sẽ bị lũ nhấn chìm, cuốn trôi đi hết”, anh Trần Văn Hải ở xã Hành Thiện nói.
15-11-Anh-7-Lu-lon-4568-1384499075.jpg
Tại các huyện khác như Tư Nghĩa, Mộ Đức, Sơn Tịnh… ven sông Trà Khúc và sông Vệ, nước cũng ngập sâu. Đến trưa nay, 2 huyện Nghĩa Hành và Tư Nghĩa đã sơ tán hơn 7.000 hộ với hơn 25.000 người dân đến vùng cao an toàn. Ông Nhâm Xuân Sỹ, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cho biết thêm, lúc 13h chiều nay, mực nước trên các con sông này đã vượt mức báo động 3. Từ chiều đến đêm nay mực nước đạt đỉnh.
15-11-Anh-8-Lu-lon-1255-1384499075.jpg
Lũ cuồn cuộn tràn về uy hiếp cây cầu đã cũ ở xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành.
15-11-Anh-9-Lu-lon-7811-1384499075.jpg
Hai cha con cậu bé ở xã Hành Thiện bất lực nhìn nước ào ạt tràn vào nhà.
15-11-Anh-10-Lu-lon-5654-1384499075.jpg
Lực lượng cứu hộ tham gia sơ tán người dân vùng trũng ven sông. Mưa gió lớn sáng nay đã hất văng em Vũ Thị Thu Thủy, học sinh lớp 5C, trường tiểu học Hành Minh, huyện Nghĩa Hành xuống vực, chết đuối trong nước lũ. “Mọi người đến nơi thì chỉ thấy cặp sách nổi lềnh bềnh trên nước. Dù nhiều người tập trung cứu vớt, xe cứu thương cũng đến hiện trường nhưng không kịp nữa”, ông Nguyễn Anh sống ở khu vực xảy ra vụ tai nạn cho biết.
15-11-Anh-11-Lu-lon-5518-1384499075.jpg
Nhiều tuyến đường ở Quảng Ngãi cũng ngập trong mưa lớn. Trong khi đó, huyện miền núi Ba Tơ cũng đang vật lộn với lũ. Ông Huỳnh Thương, Phó chủ tịch UBND huyện miền núi Ba Tơ cho biết, đến trưa 15/11, lực lượng cứu hộ đã đưa 15 người ở thôn Gía Vực, Gò Vành, xã Ba Vì bị mắc kẹt đến nơi an toàn. Do nước dâng cao kèm theo sạt lở núi nên lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận các vùng bị cô lập ở ba xã Ba Lế, Ba Xa, Ba Giang. Sạt lở núi cũng gây mất tích một người tại thôn Gò Re, xã Ba Xa.
Tại Quảng Ngãi, mưa như trút nước trên toàn tỉnh Quảng Ngãi, trong đó huyện Ba Tơ lượng mưa lên đến 600mm. Lũ trên nhiều con sông lớn dự đoán sáng 16/11 sẽ xấp xỉ mức lũ lịch sử năm 1999. Nhiều tuyến đường trong thành phố Quảng Ngãi bị ngập nặng. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.
Nhiều bạn trẻ ở Quảng Ngãi xem câu cá bằng lưới ở sông Trà Khúc, nơi mực nước đã vượt mức báo động 3. Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn kèm lốc xoáy bất ngờ đã hất văng một em học sinh tiểu học đang trên đường đi học xuống vực, khiến em bị chết đuối. Ảnh: FB Quảng Ngãi
Người dân Quảng Ngãi khẩn trương di dời đồ đạc, trâu bò lên vùng đất cao. Lũ dâng cao đã cô lập hàng nghìn người dân ở huyện Ba Tơ. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.
‘Từ trước đến nay, đây là trận mưa lũ dữ dội nhất, nước trên các sông suối dâng nhanh tràn vào khu dân cư mạnh chưa từng thấy’, chủ tịch UBND huyện Ba Tơ kể. Ảnh: FB Quảng Ngãi
Mưa lũ lớn dâng cao bất ngờ buộc tỉnh Quảng Ngãi phải di dời hơn 22.000 người sống ven sông Trà Khúc, sông Vệ đến nơi an toàn. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.
Những nơi ngập nặng ở Quảng Ngãi với mức nước dâng cao lên hơn nửa ngôi nhà. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.
Hàng ngàn teen Quảng Ngãi đã phải nghỉ học để cùng gia đình đối phó tình hình mưa lũ. Ảnh: Báo Quảng Ngãi.
Tại Phú Yên, hàng nghìn người đang chạy đua với nước lũ do mưa lớn, nước sông lên nhanh gây ngập nhiều nơi. Nước sông Kỳ Lộ dâng cao làm ngập cầu La Hai, hàng trăm người qua lại phải đi trên đường sắt. Hiện tại, mưa lớn ở nhiều tỉnh miền Trung đã khiến 8 người chết, giao thông chia cắt và hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm. Ảnh: VnExpress

Đến 20h ngày 15/11, miền Trung vẫn mưa nặng hạt. Nước ở các con sông tại Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam tiếp tục dâng cao. 5 người chết, 2 mất tích trong lũ dữ.

Tại Thừa Thiên-Huế: Mưa trắng trời

Từ 4h chiều nay 15/11, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế mưa lớn kéo dài, khiến nước từ thượng nguồn đổ về nhanh, nhấn chìm nhiều khu vực.

Theo ghi nhận, đến khoảng 20h ngày 15/11, tại TP.Huế và một số vùng lân cận, nước lũ dâng cao, ngập nhiều trục đường chính khiến giao thông đi lại rất khó khăn và nguy hiểm. Nhiều nhà dân bị nước tràn vào, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, một số nơi còn bị mất điện.

Dự báo nếu mưa tiếp tục lớn, nửa đêm nay hoặc sáng ngày mai, TP.Huế sẽ bị ngập trắng.

Nước ngập trên khắp các con đường ở TP.Huế. Mưa xảy ra từ hơn 16h chiều kéo dài đến 20h vẫn chưa ngớt.

Nước mênh mông khắp các địa phương trên địa bàn Thừa Thiên – Huế.

Nước ngập vào các phòng học của trường đại học Y Dược Huế. Nhiều học sinh bị mắc kẹt không thể về nhà trọ.

Quảng Ngãi: Một học sinh bị gió đẩy xuống vực sâu

Từ tối ngày 14/11, mưa dồn dập đổ xuống khiến nước tại sông Vệ, Trà Khúc lên rất nhanh, có nơi đến mức báo động 3. Nước dân ngập đường xá, cầu cống, đồng ruộng và tràn vào nhà dân, trường học. Trong ngày hôm nay (15/11), hơn 25.000 người dân có nhà dọc sông Vệ và Trà Khúc phải sơ tán đến những nơi an toàn.

Lúc 6h sáng nay, lốc xoáy cường độ mạnh đã cuốn em Vương Thị Thu Thủy, học sinh lớp 5C, trường tiểu học Nghĩa Hành, đang trên đường đến trường, rơi xuống vực bên cầu Dài. Lúc này nước lũ đang tràn về nên Thủy bị chết đuối. Sự việc chỉ được phát hiện khi người dân đi đường phát hiện chiếc cặp nổi trên mặt nước.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhiều khu vực dân cư ở xã Hành Dũng, Hành Tín Tây… đã ngập sâu trong lũ, giao thông bị chia cắt. Hơn 600 học sinh các cấp ở 2 xã này phải nghỉ học. Tại huyện Sơn Hà, nước trên sông Rin dâng cao gây ngập các tuyến đường, trường học, hơn 3.000 học sinh phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Mưa to đổ xuống miền Trung trong hàng chục giờ.

Các con đường trong TP.Quảng Ngãi chìm trong biển nước.

Nước sông Trà đang dâng cao đến mức báo động 3, gây ngập úng nhiều nơi.

Các huyện ven sông Vệ và Trà Khúc đã sơ tán hơn 25.000 người dân đến vùng cao an toàn.

Ảnh: báo Quảng Ngãi

Nước tràn vào nhà dân ở huyện Nghĩa Hành.

Nước tràn khắp con đường, nhà dân ở huyện miền núi Sơn Hà (Ảnh: Độc giả Khoa Anh)

(Ảnh: Khoa Anh)

(Ảnh: Khoa Anh)

hinh anh lu quang ngai 2013

Cầu Sông Rinh bị ngập, giao thông tê liệt.

Nhiều ngôi trường tại huyện Nghĩa Hành bị nước tràn vào, học sinh phải nghỉ học. Thống kê sơ bộ, lũ lụt đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân 13 huyện, thành phố củ Quảng Ngãi. Cụ thể, 1 người chết do nước cuốn trôi là em Vương Thị Thu Thảo ở xã Hành Đức (Nghĩa Hành), 1 người bị thương do sạt lở núi tại thôn Gò Re, xã Ba Xa (Ba Tơ); 8 nhà bị sập đổ, cuốn trôi và tốc mái; trạm y tế xã Nghĩa An (Tư Nghĩa) bị tốc mái hoàn toàn.

Rate this post

Các bình luận

Đọc tiếp...
Bài viết liên quan...
Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Hình ảnh - Video clip

Lên trên