Kết nối với chúng tôi

Quảng Ngãi: Nổ bình gas trên tàu, thuyền trưởng tử nạn, 6 người bị thương

Quảng Ngãi: Nổ bình gas trên tàu, thuyền trưởng tử nạn, 6 người bị thương

Chiều 3-3, ông Huỳnh Chánh, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận vừa có một tàu cá của ngư dân xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa gặp nạn do nổ bình gas, làm 1 người chết, 6 người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào trưa 2-3. Người chứng kiến vụ việc là ông Đỗ Văn Mười (ngụ xã Nghĩa An) cho biết trong lúc tàu của ông đang thả lưới gần đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) thì ông nghe một tiếng nổ cực lớn từ tàu của ông Phạm Đức (cùng quê) ở gần đó. Kèm theo tiếng nổ là cột lửa đỏ rực, bốc cao hơn 5m trên khoang tàu.

Một tàu cá gặp nạn trên biển. Ảnh có tính minh họa

Một tàu cá gặp nạn trên biển. Ảnh có tính minh họa

“Ngay lập tức, chúng tôi cắt lưới, chạy đến cấp cứu anh em trên tàu gặp nạn. Lúc chúng tôi đến, con tàu đã vỡ đôi, nhiều mãnh gỗ trôi lềnh bềnh trên nước. Hơn chục anh em trên tàu gặp nạn đang cố đu bám trên phần mũi tàu kêu cứu. Sau khi cứu vớt anh em, chúng tôi phát hiện thuyền trưởng Phạm Đức đã tử vong, nằm mắc kẹt trong cabin của con tàu. Những anh em khác người bị bỏng, người bị các mãnh vỡ tàu găm sâu vào người” – ông Mười bàng hoàn kể lại.

Ông Mười cho biết thêm, hiện thi thể của anh Đức đang được tàu cá của anh Lê Văn Dư (cùng quê) đưa về, dự kiến tối nay (3-3) sẽ tới nhà. Còn 6 anh em bị thương đều đã được đưa vào bệnh viện ở tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Trong đó, có 2 ngư dân bị thương nặng; một người bị đứt gân chân, một người bị bỏng nặng ở mặt.

Được biết, gia đình ông Phạm Đức có 2 tàu cá cùng đánh bắt ở vùng biển Bạch Long Vĩ. Riêng con tàu bị nạn có công suất 450 CV, ra khơi đánh bắt ngày 25-2 vừa qua.

Tử Trực
Rate this post

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Tin Tức Quảng Ngãi

Lên trên