Kết nối với chúng tôi

Sửa lỗi: “windows was unable to connect..” khi kết nối wifi

Sửa lỗi: “windows was unable to connect..” khi kết nối wifi

Lỗi wifi : windows was unable to connect..

sau đó chạy thử Trouble shoot ( lỗi dg truyền ) thì nó báo ra lỗi này ( dòng detcted ấy )

Cách khắc phục như sau:

Cách 1:
Thường là ai dùng wifi một thời gian cũng có hiện tượng như trên, lúc mới cài win7 nhận wifi rất tốt, nhưng sau đó nó sẽ chậm dần, lỗi ở đây do Access point, không cần cài lại windows, chỉ cần vào Computer/Manage/ Device Manager/Net work Adapters/ View/ Show hidden devices rồi un install những Driver thừa( những Driver thừa sẽ có kí hiệu #2,#3…. ở bên cạnh(nếu có). Vd Micosoft ISATAP Adapter #2. Sau khi gỡ bỏ hoàn toàn các driver thừa bạn Un install Driver card mạng Vd với máy của mình Driver card mạng là Atheros AR9285 Wireless Netword Adapter. Sau đó Restart lại máy, win7 sẽ mặc định Install driver card mạng, bạn chỉ cần đợi cho đến khi công việc cài đặt hoàn tất( khoảng 10s) khi đó bạn đã có thể kết nối mạng bình thường như khi mới cài Win. Chúc các bạn may mắn.

Cách 2:

Thử cái này xem nhé bạn
Vào Manage wireless networks >>>>>>>> Remove cái đó và conect nó lại xem

Have fun!!!!!!!!!
Cách 3:

Giải pháp

  1. Tải Windows 7 Wireless Connection Setting file (Hoặc here ) và giải nén nó
  2. Mở Start Menu -> Control Panel, chọn Administrative Tools.
  3. Sau đó, nhấp đúp chuột vào Task Scheduler.
  4. Bấm vào Import Task
  5. Find the Wifi(stop).xml you have downloaded and click Open. Tìm đến file Wifi(stop).xmlbạn đã tải về và nhấn Open..
  6. Sau đó nhấn OK.
  7. Làm lại từ Bước 4 tới Bước 6 cho file wifi(restart).xml và. Hoàn tất

Cách 4:

Nếu bạn sử dụng Windows 7 và lại bị “dính” vào một vấn đề tưởng chừng như đơn giản mà lại khó khăn để để giải quyết nó, lỗi Windows is Unable to Connect to the Selected Network.
Windows is Unable to Connect
Sau đây là các phương pháp bạn có thể áp dụng để giải quyết vấn đề này.

Release / Renew địa chỉ IP

Trước tiên, bạn có thể release và renew địa chỉ IP trong trường hợp đơn giản nhất với vấn đề ở địa chỉ IP. Bạn có thể làm một trong hai cách.
Để chạy các lệnh, click vào Start và sau đó gõ CMD vào hộp tìm kiếm. Nhấn Enter và bạn sẽ nhận được hộp thoại nhắc lệnh. Bây giờ chỉ cần gõ hai lệnh:

ipconfig / release
ipconfig / renew

Khởi động lại Wireless Router

Cách thứ hai thử khởi động lại wireless router. Nếu không, tắt router hoàn toàn và sau đó chờ khoảng 30 giây và bật nó trở lại.

Vô hiệu hóa bảo mật trên Wireless Router

Tùy thuộc vào loại card không dây và các thiết lập bảo mật cho wireless router, nó có thể chỉ đơn giản là không thể kết nối bởi vì mã hóa bảo mật trên router là quá cao và card mạng của bạn không hỗ trợ nó.
Để kiểm tra điều này, hãy thử tắt hoặc vô hiệu hóa bảo mật trên wireless router tạm thời để. Bạn sẽ phải đăng nhập vào router và đi đến trang thiết lập wireless và chọn một trong hai None hoặc Disable.
Nếu bạn có thể kết nối, sau đó nó về cơ bản là vấn đề với các thiết lập bảo mật. Bạn có thể phải nâng cấp driver card mạng của bạn hoặc thậm chí bạn có thể nâng cấp hệ điều hành của bạn với pack mới nhất. Ví dụ, hãy chắc chắn bạn đang chạy Windows XP SP3 để kết nối với wireless router mới nhất.

Cập nhật Driver card mạng

Ngoài ra, nếu có một vấn đề bảo mật giữa hai thiết bị, bạn nên nâng cấp driver cho card mạng. Các driver mới nhất có thể hỗ trợ mã hóa cao hơn trên wireless router và do đó cho phép bạn kết nối.
Bạn có thể xem mô hình chính xác của card mạng của bạn bằng cách vào Start, Control Panel, System và nhấp vào Device Manager trong menu bên trái.
Mở rộng Network adapters và bạn sẽ nhận được một danh sách của tất cả các adapter mạng trên máy tính. Hãy chắc chắn rằng bạn cài đặt phiên bản chính xác tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang chạy.

Bật Network Discovery

Có đôi khi thiết lập được thay đổi trên máy tính của bạn. Một trong số đó có thể là Network Discovery, cho phép Windows kết nối với máy tính và các thiết bị mạng khác. Để chắc chắn rằng nó bật, vào Control Panel và kích vào Network and Sharing Center. Trong khung bên trái, nhấp Change advanced sharing settings.

Bây giờ hãy chắc chắn rằng các nút radio Turn on network discovery được chọn .

Nếu nó đã được tắt vì lý do nào, có thể được gây ra vấn đề mà bạn không thể kết nối tới một mạng wireless hoặc thậm chí bạn không thể nhìn thấy wireless ở tất cả trong danh sách.

Sử dụng Network Troubleshooter

Windows có một công cụ tiện lợi xử lý sự cố trong Windows 7 mà có thể sửa được vấn đề của bạn. Nó được gọi là Network Troubleshooter và bạn có thể truy cập nó bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng wireless trong thanh taskbar và chọn Troubleshoot Problems.

Một hộp thoại sẽ bật lên và cố gắng phát hiện bất kỳ vấn đề về mạng.

Windows XP và mã hóa được chia sẻ

Nếu bạn đang có vấn đề này trên Windows XP, sau đó nó có thể là một vấn đề mà wireless router được mở mã hóa chia sẻ thay vì mở mã hóa. Bạn có thể làm được việc này bằng cách thêm wireless vào máy tính của bạn.Hãy vào Control Panel , Network Connections. Nhấp chuột phải vào wireless network adapter và chọn Properties .

Sau đó, kích vào tab Wireless Networks và nhấp vào nút Add .

Cuối cùng, đánh vào SSID cho wireless router và thiết lập Network Authentication thành Shared . Mặc định nó được thiết lập để mở như trong hình dưới đây, vì vậy bạn phải thay đổi nó thành Shared. Ngoài ra, bỏ chọn hộp This key is provided for me automatically.
Gõ network key vào hộp và nhấn OK. Nếu đây là vấn đề, bây giờ bạn sẽ kết nối được với mạng không dây.

Wireless USB Adapters

Nếu bạn đang sử dụng một wireless dongle hoặc một trong những wireless adapters kết nối với máy tính thông qua cổng USB, vấn đề của bạn có lẽ là liên quan đến các thiết bị đó.
Dưới đây là một vài điều bạn có thể thử cho các loại adapter:

1. Tắt máy tính của bạn hoàn toàn và rút phích cắm điện. Sau đó, gắn trở lại.
2. Hãy thử sử dụng một cổng USB khác cho wireless adapter.
3. Gỡ bỏ tất cả các thiết bị USB từ Device Manager và sau đó để cho các máy tính reinstall lại chúng
4. Cập nhật lại driver USB Adapter.

Gỡ bỏ phần mềm bảo mật

Như một phương sách cuối cùng, vấn đề của bạn có thể liên quan đến một số loại phần mềm bảo mật. Điều này đặc biệt đúng cho các máy tính công ty Symantec Endpoint Protection hoặc một số phần mềm bảo mật khác. Nếu có thể, hãy thử gỡ bỏ nó. Các chương trình khác có thể gỡ bỏ như Microsoft Security Essentials và bất kỳ loại phần mềm Norton.

Tóm lại, đó là các giải pháp đơn giản nhất để bạn tự tay giải quyết chúng trong khả năng có thể. Hy vọng nó sẽ giúp ích được phần nào rắc rối mà bạn đang mắc phải.

4/5 - (3 bình chọn)

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Chia sẻ

Lên trên