Kết nối với chúng tôi

Thủ thuật và cách sử dụng iOS 7 mới: Spotlight, Facetime Audio, Wish List, chặn cuộc gọi/SMS…

Thủ thuật và cách sử dụng iOS 7 mới: Spotlight, Facetime Audio, Wish List, chặn cuộc gọi/SMS…

Có rất nhiều thay đổi trong iOS 7 (phiên bản beta 1), chắc hẳn nhiều bạn vẫn không biết cái khu vực Spotlight nó nằm đâu hay FaceTime đã có thêm chức năng gọi điện thoại audio. iOS 7 bản beta 1 cũng có thêm chức năng chặn cuộc gọi và tin nhắn, quản lý Wish List ngay trong App Store, chụp hình trong lúc quay phim…

1. Spotlight nằm ở đâu?

Kéo xuống! Kéo màn hình homescreen từ trên xuống thì ô tìm kiếm Spotlight sẽ hiện ra thay vì nằm ở ngoài cùng bên trái như iOS6. Spotlight chỉ có thể kéo xuống từ ngoài màn hình chủ thôi, không thể kéo từ trong các ứng dụng được. Bạn có thể kéo từ phía trên màn hình (nhưng đừng sát mép quá vì sẽ kéo nhầm Notification Center), giữa màn hình cũng như kéo từ gần cạnh dưới cũng được. Cách mở này hay hơn bên iOS6 vì bạn có thể mở nhanh Spotlight từ bất cứ màn hình chủ nào chứ không cần phải vuốt nhiều lần như trong iOS6.

2. FaceTime đã có thể gọi điện thoại Audio

Một trong những cải tiến đáng giá nhất của iOS7 mà ít người biết đến đó là đã có thể gọi điện thoại bằng Facetime. Trước đây Facetime chỉ có thể gọi video mà thôi nên chất lượng cuộc gọi phụ thuộc rất nhiều vào kết nối mạng cũng như tốn nhiều dữ liệu 3G. Điều này rất có ý nghĩa vì bạn thử nghĩ coi, nếu người yêu của bạn cũng xài iPhone có iOS7 thì bạn có thể nhắn tin (iMessage) và gọi audio Facetime miễn phí mãi mãi mà không phải mất một đồng phí nào (nếu nhà có Wi-Fi).

3. Chia sẻ địa điểm qua tin nhắn, email

Muốn chia sẻ địa điểm hiện tại của bạn cho nhiều người bạn khác, bạn mở ứng dụng Maps lên (không phải Google Maps nhé), chờ cho máy định vị bạn xong, bấm vào nút ô vuông có mũi tên hướng lên ở cạnh dưới màn hình rồi chọn cách thức gửi, ví dụ như AirDrop, gửi qua tin nhắn SMS, email, Facebook hay Twitter. Nếu không gửi qua AirDrop thiì người nhận sẽ nhận được một đường link, bấm vào đó thì ứng dụng Maps sẽ tự động được mở lên và vị trí hiện tại của bạn sẽ hiện ra, còn nếu mở link trên máy tính thì trang web Google Maps sẽ hiện ra.

4. Chụp hình trong lúc quay phim

Khi đang quay phim, ở sát góc màn hình có thêm một nút tròn màu trắng dùm để chụp hình, hình sau khi chụp có độ phân giải Full-HD 1920×1080 và cũng được lưu trong Camera Roll của máy.

5. Chặn cuộc gọi, tin nhắn SMS, FaceTime từ những số điện thoại nhất định

  • Chặn cuộc gọi: Vào Settings > Phone > Blocked > Add New và chọn người cần chặn. Bạn chỉ có thể chặn những người có trong danh bạ chứ không chặn số bên ngoài được. Để khắc phục, thí dụ muốn chặn số điện thoại lạ thì bạn hãy thêm số đó vào danh bạ trước sau đó mới thêm danh bạ này vào danh sách Blocked.
  • Chặn tin nhắn SMS/iMessage: Muốn chặn tin nhắn thì cũng làm tương tự, vào Settings > Message > Blocked và chọn người cần chặn.
  • Chặn FaceTime: Settings > FaceTime > Blocked.

6. Quản lý Wish List trong App Store

Trên iOS7 bạn đã có thể xem và thêm các ứng dụng App Store vào trong Wish List, điều này trước đây không thể làm trên iOS6 trở về trước. Để vào danh sách Wish List, bạn vào App Store, nhấn vào nút biểu tượng 3 vạch ở góc trên bên phải màn hình. Còn để thêm một ứng dụng vào danh sách Wish List, bạn tìm đến app đó trong App Store > nhấn vào nút hình vuông có mũi tên hướng lên > chọn Add to Wish List.

7. Chạm hai lần lên trên Safari để chuyển lên top nhanh nhất

Khi đang duyệt web trong Safari, để chuyển màn hình lên trên cùng, thay vì nhấn lên cạnh trên một lần thì nay bạn phải nhấn 2 lần liên tục. Còn trong các ứng dụng khác thì bạn chỉ cần nhấn một lần như cũ là được.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Chia sẻ

Lên trên