Kết nối với chúng tôi

Tự tạo 1 thiết lập nguồn điện riêng cho Windows trên Laptop?

Tự tạo 1 thiết lập nguồn điện riêng cho Windows trên Laptop?

Hướng dẫn bạn đọc cách làm thế nào để cá nhân hóa thiết lập nguồn (Power Options) trên Laptop Windows.

Các thiết lập trong Windows có thể nói là khá tốt, nhưng có thể lại không phù hợp với tất cả mọi người hoặc trong các tính huống nhất định. Đó là lí do vì sao Windows lại không “cố định” chúng và người dùng có thể thay đổi hoặc tạo riêng cho mình một tùy chỉnh nào đó theo ý muốn.

Trong bài viết này là thiết lập nguồn điện (Power Options) trên Windows. Và nếu như bạn đang tải một gói tin nào đó có dung lượng lớn và đứng dậy đi ngủ, rất có thể quá trình tải bị gián đoạn do sử can thiệp của các tùy chỉnh trong Power Options. Do đó, tốt nhất bạn nên thiết lập lại hoặc tự tạo cho mình một thiết lập cá nhân trong Power Options để kích hoạt mỗi khi cần đến.

Vậy làm thế nào để cá nhân hóa thiết lập Power Options trên Windows?

Để làm được điều này, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng hình viên Pin và nhấn vào tùy chọn Power Options (hoặc More power options trên Windows 8.1 hay với Windows 7 thì bạn truy cập vào Control Panel > Power Options)

Cửa sổ thiết lập Power Options sẽ xuất hiện, và ở đây bạn sẽ thấy 2 tùy chọn mặc định mà Microsoft đã thiết lập sẳn. Bạn hãy tìm đến và nhấn vào tùy chọn Create a power plan.

Ở giao diện màn hình kế tiếp, bạn sẽ được nhắc để đặt tên cho thiết lập sử dụng nguồn điện theo tùy chỉnh của bạn. Bên trên là các tùy chọn có sẳn để bạn chọn và tùy chỉnh lại. Khi đã đặt tên và chọn xong, hãy nhấn Next.

Tiếp theo bạn hãy tiến hành thiết lập các tùy chọn hành động như tắt màn hình, chuyển sang chế độ Sleep sau thời gian bao lâu khi sử dụng pin hoặc đang sạc và tùy chọn điều chỉnh độ sáng màn hình. Hãy điều chỉnh tất cả theo ý muốn của bạn và khi ưng ý, hãy nhấn Create để tạo.

Khi đã tạo xong, bạn sẽ được đưa trở lại giao diện Power Options với tùy chọn Power cá nhân sẽ xuất hiện và thay thế tùy chọn mặc định mà Microsoft thiết lập sẳn.

Thế là xong, khi nào bạn cần dùng đến, chỉ việc truy cập vào Power Options và nhấn vào tùy chọn thiết lập mà bạn đã tạo là xong. Khá đơn giản phải không?
-genk.vn-

5/5 - (1 bình chọn)

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Thủ thuật máy tính

Lên trên