Kết nối với chúng tôi

5 website kiểm tra tốc độ website chính xác nhất

5 website kiểm tra tốc độ website chính xác nhất

Bạn có biết tốc độ load trang ảnh hưởng rất nhiều đến tìm kiếm của Google cho website của bạn? Một trong các tiêu chí đánh giá và xếp hạng của Google, bộ máy tìm kiếm này sẽ ưu tiên các website load nhanh đến nội dung người dùng cần xem, vì vậy việc tối ưu tốc độ 35_phuong_phap_tang_toc_do_website_danh_cho_cac_lap_trinh_vien20121020120746website luôn quan trọng. Để ăn điểm thêm trong mắt Google, website đó còn phải có tốc độ load trang nhanh.

Trên mạng hiện nay có khá nhiều công cụ để đo tốc độ tải trang mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tốc độ load trang của website bạn, bạn có thể dựa vào đó để tối ưu các hình ảnh, CSS, JS…

Sau đây là 5 công cụ đo tốc độ website online miễn phí mà bạn có thể tham khảo:

1. Google Page Speed công cụ tối ưu tốc độ tải trang hàng đầu

Đầu tiên là một công cụ của Google

Google Pagespeed Insights

Cơ chế phân loại đánh giá ưu tiên rất thông minh của Google Pagespeed Insights có thể giúp chúng ta rút ngắn thời gian cải thiện website của mình rất nhiều, mình vẫn đánh giá đây là công cụ thiên về hướng giúp tối ưu, cải thiện website của bạn hơn là một công cụ đo tốc độ giống như nhiều tools online khác. Qua sử dụng mình thấy không có công cụ nào có thể vượt mặt nó về vấn đề này, và nó xứng đáng xếp thứ nhất.

Đối với mình, Google vẫn là số 1 vì Google cung cấp đầy đủ “đồ chơi” cho các webmaster, làm việc với Google thật tuyệt.

2. Pingdom tools, một công cụ đo tốc độ website cũng khá nổi tiếng

Pingdom Tools do toc do load website nen 500x247

Pingdom Tools

Ưu điểm:

– Tốc độ đo website khá nhanh, liệt kê khá cụ thể từng file phân tích, có lưu lại tốc độ trang đo những lần trước, do đó bạn có thể so sánh tốc độ tải trang trong các lần đo với nhau, có chấm điểm và xếp hạng theo % với những website đã test trong Pingdom.

Nhược điểm:

– Trong phần Settings chỉ hỗ trợ test ở 3 nơi, 2 ở Mỹ và 1 ở Hà Lan, vì vậy các website trong nước khi test tốc độ chậm hơn.

Tuy vậy đây là tools vẫn đáng để sử dụng và tham khảo.

3. Neustar Web Performance

Web Performance Instant Test 500x236

Web Performance Instant Test

So với Pingdom Tools, mình đánh giá công cụ này khá hơn. Tốc độ đo khá nhanh, có server tại Singapore nên có vẻ tốc độ đo được có vẻ chính xác hơn đối với các website Việt Nam. Công cụ này thực hiện đo tốc độ website bạn tại 4 nơi trên thế giới, bạn có thể xem đánh giá chi tiết từng nơi đó. Neustar dựa trên tiêu chí hình ảnh, Scripts và Documents như các tools đo khác.

4. Webpagetest

WebPagetest 500x231

WebPagetest

Nếu bạn cần một công cụ đo tốc độ website hỗ trợ nhiều nơi nhất, đây có lẻ là sự lựa chọn tốt nhất. Webpagetest hỗ trợ test ở rất nhiều nơi, và test trên nhiều trình duyệt web khác nhau. Mình cũng đã test thử ở HongKong bằng trình duyệt web Chrome và thấy rằng tốc độ tải trang vanmy.net nhanh hơn 3 công cụ đo tốc độ website ở trên. Tools này rất đáng thử .

5. Which loads faster, tools cuối cùng mà mình muốn giới thiệu

Which loads faster nen 500x190

Which loads faster

Hỗ trợ test một lần 2 website để bạn có thể dễ dàng so sánh tốc độ, công cụ này khá hay và chính xác, bạn hãy thử xem.

Kết luận:

Trên đây là 5 công cụ giúp bạn có thể tối ưu và cải thiện website của mình hơn, một điều không thể thiếu đối với các Webmaster. Các bạn hãy thử test thử, có thể nó sẽ giúp website của bạn tốt hơn.

Ngoài ra còn nhiều tools khác nhưng mình không đề cập đến, 5 tools này là quá đủ để hỗ trợ chúng ta.

5/5 - (2 bình chọn)

Các bình luận

2 bình luận

1 bình luận

  1. Pingback: Plugin W3 Total Cache Tăng tốc WordPress toàn diện | Cổng thông tin giải trí Quảng Ngãi

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Thủ thuật Website

Lên trên