Kết nối với chúng tôi

[Download] Yugioh! Forbitdden Memories – Thần Bài

[Download] Yugioh! Forbitdden Memories – Thần Bài

I. Giới thiệu

Yugiod: Forbitdden Memories là một trò chơi được thiết kế để chơi trên thiết bị Play Station của hãng KONAMI. Trò chơi này phổ biến thịnh hành ở Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Thần Bài. Những năm cuối thập 80 đầu thập kỷ 90 là thời điểm mà PC và Internet còn chưa phát triển, đó là thời kỳ thịnh hành nhất các trò chơi chơi trên thiết bị Play Station và những game thủ tại thời điểm đó hầu như không ai không biết đến trò chơi Thần Bài vì đây là một trò chơi khá hay và khó. Đặc biệt trò chơi này còn gắn liền với một bộ truyện tranh kinh điển vào thời đó là Vua Trò Chơi. Chính vì thế không có gì ngạc nhiên khi nói tới tính phổ biến của trò chơi này, thậm chí những người chưa từng chơi qua cũng có thể nắm được cách chơi nhờ đọc qua truyện tranh. Mình lập topic này với mong muốn khơi dậy lại ký ức tuổi thơ từng một thời mòn đũng quần tại các quán PS để xem cũng như chơi trò chơi này. Đồng thời cũng muốn chia sẽ có các bạn một tựa game phải nói là cực hay được chuyển thành dạng giả lập PS chơi trên PC. Hi vọng topic này sẽ có ích với các bạn.

[Download] Yugioh! Forbitdden Memories - Thần Bài

II. Download và cài đặt

Để chơi được game các bạn cần có 2 thứ. Một là trình giả lập PS dành cho PC, hai là file game để chạy trên giả lập.
Các bạn có thể sử dụng bản giả lập PS 1.6, đây là bản chạy khá ổn định và mình đang sử dụng bản này.

– Link down Giả lập PS 1.6: Click vào hình để download

– Link down file game: Click vào hình để download

Sau khi đã down xong giả lập và file game, bạn giải nén cả 2 ra. Giả lập mình share cho các bạn là bản Portable, chỉ cần chạy file ePSXe.exe là có thể chơi ngay mà không cần cài. Giao diện sau khi chạy file ePSXe.exe như hình dưới đây:

[Download] Yugioh! Forbitdden Memories - Thần Bài

Chọn File Run ISO Sau khi một bảng hiện ra bạn tìm đường dẫn đến nơi chưa file game (file game down về giải nén ra có đuôi là .iso) Mở file game đó ra là bạn đã có thể chơi game rồi. Lưu ý các phần config mình đã config hết rồi nên các bạn không cần làm lại. Bất kỳ vấn đề gì khiến bạn không chơi được game thì comment ở dưới để mình khắc phục giùm bạn

III. Hướng dẫn

1. Các nút điều khiển:
Vì đây là trò chơi trên máy PS nên sẽ sử dụng các nút di chuyển Lên, Xuống, Trái, Phải, X, Tròn, Vuông, Tam Giác.
Bạn hãy config lại nút trên giả lập bằng cách chọn thẻ Config -> Game Pad -> Pad 1 và đặt lại theo ý bạn rồi vào game để thử nút cho quen trước khi chơi.

2. Trước khi vào game:

Trước khi vào game chọn thẻ New Game để chơi mới, bạn sẽ phải chọn cho mình một cái tên, cái tên này sẽ theo bạn trong suốt quá trình chơi nên hãy chọn tên mà bạn ưng ý nhất (đặng còn có bản quyền khi đem đi khoe nữa chứ ).

3. Chọn bài:

Trước khi bắt đầu vào trận đấu đầu tiên hãy chọn cho mình một bộ bài ưng ý nhất. Khi vào game bạn gặp Simon Muran, nói chuyện xong với NPC này xong lập tức chạy sang Card Shop ở góc bên phải phía dưới, sau đó vào phần Build Deck để xem bài. Sau khi chọn Build Deck một giao diện khác mở ra chính là nơi để xem bài mình, ấn nút mũi tên để sang phải xem bộ bài.
Tiêu chí để đánh giá một bộ bài tốt:
– Bộ bài phải có 2 lá quan trọng: Lá tăng lực Dragon Treasue và lá Ma Pháp Raigeki. Hai lá này quan trọng và khá khó kiếm nên hãy tận dụng lúc mới build bài bạn chọn bộ bài có 2 lá này thì sau rất nhàn (không có Raigeky thì có thể chọn lá Dark Hole cũng được)
– Bộ bài có nhiều lá Rồng và Sét.
Để có thể đáp ứng được các tiêu chí nói trên khá là khó nên nếu bộ bài của bạn đã đủ được tiêu chí thứ nhất nên bắt đầu ngay, có thêm tiêu chí thứ 2 thì càng tốt, còn nếu chưa đạt tiêu chí nào thì thoát game và vào lại.Phần này khá là mất thời gian nhưng khổ ban đầu còn hơn sau này chịu khổ, chịu khó tí nhé

4. Các NPC:

Bạn sẽ lần lượt đánh bại tất cả các NPC để có thể hoàn thành được game. Dù là bạn hay thù bạn cũng không được phép thua, chỉ cần thua 1 trận là Game Over luôn.
Bạn cũng cần phải đánh đủ các NPC vì đây là trò chơi có tính logic rất cao, mỗi NPC bạn đánh bại sẽ đều được đưa vào danh sách Train của bạn và mỗi NPC sẽ cung cấp cho bạn một số quân bài quan trọng khi bạn Train thắng các NPC đó. Vì có tính logic cao nên tốt hơn hết bạn không nên bỏ sót một NPC nào cả. Dưới đây là danh sách các NPC, bạn hãy lần lượt đánh bại các NPC này.

[Download] Yugioh! Forbitdden Memories - Thần Bài

Các NPC mà bạn phải đánh bại


5. Cách luyện bài:

Càng đánh đối thủ về sau của bạn sẽ càng mạnh và đến một lúc nào đó bạn không thể đi tiếp được nữa. Khi đó bạn cần luyện với các NPC bạn đã đánh bại để lấy được những quân bài mạnh hơn. Bất cứ khi nào đánh bại một NPC bạn cần Save lại ngay đặng khi thua còn load lại được. Bên cạnh đó bạn nên linh hoạt khi sử dụng phím F1 (save nhanh) và F3 (load nhanh) để có một chiến thắng hoàn hảo nhất hoặc thay đổi lá bài nhận được sau khi chiến thắng.
Để vào được giao diện Train bạn chọn Load Free Duel, trong đó là danh sách những NPC đã bại dưới tay bạn, hãy đánh lại với họ để kiếm bài ngon.
Sau đây là kinh nghiệm của mình cũng như những gì mình học hỏi được từ những tiền bối đã chơi trò này rất lâu rồi:
+ Ban đầu bài yếu đánh đến hết Villager 3 thì ra ngoài save lại vào Free duel oánh Simon Muran: lấy một số lá bài như rồng và phù thủy thời gian => dung hợp thành rồng ngàn tuổi 2400/2000.
+ Cày tiếp đối với Villager 2-3 để lấy một số bài Sét, để dung hợp ra rồng điện 2800/2100.
+ Vào Campaign đánh tiếp đến hết qua Kaiba nếu may mắn. Rồi save lại vào Free Duel.
+ Đánh Mail Valentine để lấy một số lá bài chim và rồng, đánh Jono 1 thì tỉ lệ được phù thủy thời gian cao nhất, đánh khoảng 20~30 trận là có 3 lá.
+ Đánh Shadi để lấy lá bài môi trường nước Umi, để hỗ trợ cho rồng sét sau này khi đánh với thằng Low Meadow Mage (Thảo Nguyên 1).
+ Sau đó vào Duelling Ground đánh để giải phóng Teana 2 và Jono 2.
+ Phang thật lực Jono 2 để lấy rồng đen mắt đỏ 2400/2000 và nhiều lá bài có công vào khoảng 1800, nếu may mắn thì có thể có rồng 3500/2000.
+ Vì bài đến lúc này chưa đủ lực để đánh bọn phù thủy các môi trường, nên chui vào sân thảo nguyên cố gắng đánh thắng thằng thảo nguyên 1, nếu có 3 lá bài nước và một số lá bài rồng và điện rồi thì không khó lắm.
+ Sau đó ra ngoài save lại và vào Free Duel, đánh thảo nguyên 1 cho đến khi nó nhả đủ 3 rồng 3500/2000, 3 Skull knight 2650/2250, 3 rồng Meteor 1800/2000 (con này rất quan trọng để kết hợp với rồng đen mắt đỏ ra rồng 3500) và nhiều lá bài khá mạnh khác. Hoặc có thể thì đánh thằng Núi 1 cũng giống Thảo nguyên 1 nhưng tỷ lệ drop thấp hơn.
+ Sau khi có đủ 3 lá bài rồng 3500; 3 lá rồng đen mắt đỏ 2400; 3 lá rồng Meteor 1800 thì quay sang đánh S-tec với Pegasu để lấy các lá bài tăng lực như: Dragon Treasure (cho rồng); Megamorp (khổng lồ hóa +1000 vào công thủ cho mọi quái vật); Lâu đài của Toon (Bright Castle tăng 500 cho công thủ cho mọi quái vật).
+ Đến đây thì có thể đi một lèo về nước, nhưng nếu cần thì đánh thêm Sebek để lấy MetalZoa 3000/2500 và Seto3 để lấy rồng trắng mắt xanh 3000/2500.
Phần còn lại là đánh linh tinh để thu thập bài mới càng nhiều càng tốt và cần thì cầy thêm bản Mod để lấy Rồng 4500; tam đại ma thần 3750; Kỵ sĩ độc cô cầu bại (Black Luster Soldier 3000/2500)…

Với mỗi NPC nói trên cách thắng họ rất quan trọng. Để đánh giá chất lượng của một trận đấu hệ thống game sử dụng các chữ cái S, A, B, C, D để chỉ mức độ hoàn hảo của chiến thắng trong đó S là cao nhất và D alf thấp nhất. Ngoài ra còn một tiêu chí nữa để đánh giá một chiến thắng đó là bạn đánh cho Life Point của đối thủ về 0 hay bạn khiến cho lượng bài của đối thủ về 0 trước bạn. Nếu bạn thắng đối thủ bằng cách đưa LP của đối thủ về 0 thì chiến thắng đó được gọi là POW, trường hợp còn lại gọi là TEC. Với S-POW thì khả năng bạn sẽ nhận được những lá bài quái vật mạnh cao, còn chiến thắng S-TEC thì khả năng bạn nhận được các lá bài Ma thuật quý sẽ cao hơn. Như vậy với các hướng dẫn trên bạn đã biết phải S-POW những đối thủ nào và S-TEC những đối thủ nào rồi chứ )

6. Các loại bài và thuộc tính của chúng:
Có hai loại bài chính là bài quái vật và bài ma thuật. Bài quái vật được chia nhỏ thành: Dragon (Rồng), SpellCaster (Phù Thủy), Zombie (Xương), Warrior (Kiếm), BeastWarrior (Người Thú), Beast (Thú), WingedBeast (Chim), Fiend (Quỷ), Fairy (Thần), Insect (Côn Trùng), Dinosaurus (Khủng Long), Reptile (Lưỡng Cư), Fish (Cá), Machine (Máy), Thunder (Sét), Aqua (Nước), Pyro (Lửa), Rock (Đất), Plant (Cây). Bài ma thuật được chia thành: Magic (Ma Pháp), Trap (Bẫy), Ritual (Nghi Thức), Equip (Trang Bị).

Mỗi lá bài quái vật đều có 2 hệ cho người chơi chọn lựa khi quyết định đặt nó xuống bàn đấu. Các hệ được chia thành 2 vòng lớn và tương khắc với nhau như sau:
– Mercuri (Sao Kim) > Sun (Mặt Trời) > Moon (Mặt Trăng) > Venus (Sao Thủy) > Mercuri (Sao Kim)
– Saturn (Phong) > Uranus (Thổ) > Pluto (Lôi) > Nepturn (Thủy) > Mars (Hỏa) > Jupiter (Mộc) > Saturn (Phong)
Quái được tương khắc sẽ được tăng thêm 500 điểm cả Att và Deff khi gặp quái có hệ bị tương khắc. Chính vì thế việc lựa chọn hệ cho quái rất quan trọng bởi có những trường hợp chỉ hơn nhau 20 điểm thôi là quyết định một trận đấu thắng hay bại.
Loại bài Ma Pháp cũng được chia nhỏ thành 2 loại là bài mỗi trường, bài phá hủy và bài tác đông tới điểm gốc. Có tất cả 6 lá bài môi trường bao gồm: Umi (Biển), Forrest (Rừng), Yumi (Bóng Đêm), Moutain (Núi), Sogen (Thảo Nguyên) và Môi Trường Đất (sorry không nhớ tên :P). Bài phá hủy có các lá hay gặp và hay dùng nhất là Raigeki (Sử dụng sét để phá hủy toàn bộ bài quái vật của đối phương), Hapies’ Feather Duster (quét sạch bài ma thuật úp dưới bàn của đối phương) và Dark Hole (Hút hết tất cả các lá bài trên bàn đấu vào mộ, không phân biệt địch ta, không phân biệt quái vật hay ma thuật). Bài tác động đến điểm gốc có nghĩa là khi sử dụng sẽ cộng điểm gốc cho mình hoặc trừ điểm gốc của đối phương, cộng hay trừ thế nào còn tùy thuộc vào độ quý của lá bài.
Bài bẫy dùng để tiêu diệt quái của đối phương hoặc hủy đòn tấn công của đối phương khi đối phươn ra lệnh tấn công. Để dùng được loại bài này cần phải up nó xuống bàn đấu trước đó.
Bài Trang Bị sử dụng để tăng điểm cho quái vật, có nhiều loại Trang bị cho nhiều loại quái vật khác nhau, thường tăng thêm cho quái 500 hoặc 1000 điểm Att và Def.
Bài nghi thức thường sử dụng để triệu hồi ra các quái vật siêu mạnh nếu đủ điều kiện. Ví dụ rồng trắng mắt xanh 3 đầu không thể ghép được theo cách bình thường mà phải có đủ các điều kiện có 3 lá rồng trắng mắt xanh của mình trên bàn đấu sau đó sử dụng lá bài Nghi Thức Ritual Ultimate Dragon để triệu hồi ra lá Rồng 4500/3000.

7. Cách ghép bài:
* Quy luật ghép:
– QL1: Các lá bài dùng làm nguyên liệu ghép luôn có chỉ số Attack nhỏ hơn lá bài được ghép ra và không cần quan tâm đến chỉ số Deffense.
– QL2: Các lá quái vật trong quy luật ghép được chia thành 2 nhóm lớn:
+ Nhóm thuôc loại: Rồng, Phù Thủy, Xương, Kiếm, Thú, Chim, Thần và Máy. Riêng Người Thú, Quỷ, Côn Trùng, Khủng Long và Cá là những nhóm thuộc loại hầu như không ghép được.
+ Nhóm thuộc tính: Sét, Nước, Lửa, Đất, Cây.
Các lá trong hai nhóm lớn này tương tác với nhau mạnh nhất và rất dễ ghép, các lá trong cùng nhóm cũng có thể ghép với nhau trong từng trường hợp cụ thể.
– QL3: Ngoài các lá ghép theo quy luật thứ 2 thì còn có các lá ghép không theo quy luật tức chỉ có những lá chỉ ghép được với một lá khác mà không thể ghép với lá thứ 2.

* Sau đây mình xin đưa ra các cách ghép cụ thể theo kinh nghiệm của mình để các bạn tham khảo:
Rồng + Cây = B. Dragon Junggle King 2100/1500
Rồng to + Kiếm hoặc Rồng + Kiếm to = Sword Arm of Dragon 1750/2030
Rồng + Time Wizard = Thousand Dragon 2400/2000
Rồng + Xương = Dragon Zombie
Rồng + Sét = Thunder Dragon 1600/1500 (mang thuộc tính Rồng và Sét)
Rồng + Đất = Stone D. 2000/2300
Rồng + Nước = Spike Seadra 1600/1300
Rồng + Máy = Metal Dragon 1850/1700
Rồng + Kiếm = Dragon Statue 1100/900 (Kiếm mang thuộc tính Rồng)
Dragon Statue + Cây = B. Dragon Junggle King 2100/1500 (nếu là Cây to) = Bean Soldier 1400/1300 (nếu là cây nhỏ)
Dragon Statue + Kiếm = Dragon the Wicked Knight 1200/900 (nếu là kiếm nhỏ) hoặc Sword Arm of Dragon 1750/2030 (nếu là kiếm to)
Dragon Statue + Máy = Metal Dragon 1850/1700 (nếu là máy to) = Cyber Soldier 1500/1700 (nếu là máy nhỏ)
Dragon Statue + Đất = Stone D. 2000/2300
Dragon Statue + Sét = Thunder Dragon 1600/1500
Dragon Statue + Xương = Dragon Zombie 1600/0
Rồng sau khi ghép với các thuộc tính Đất, Nước, Sét, Máy, Xương, Cây, Kiếm (sản phẩm là Sword Arm of Dragon 1750/2030), Time Wizard (Phù Thủy) hoặc các con Rồng to như Gaia the Dragon Champion 2600/2100, Red-eyes B. Dragon 2400/2000, Curse of Dragon 2000/1500, Meteo Dragon 1800/2000, Crawling Dragon 1600/1400 ghép thêm với một lá thuộc tính Sét nữa = Twin-headed Thunder Dragon 2800/2100

Curse of Dragon + Gaia the Fierce Knight = Gaia the Dragon Champion 2600/2100
Rồng + Xương to hoặc Rồng Att trên 1600 + Xương = Curse of Dragon 2000/1500
Embrionic Beast + Time Wizard = Summond Skull 2500/1200
Blackland Fire Dragon + Typhon #2 = Red-eyes B. Dragon 2400/2000
Meteo Dragon + Red-eyes B. Dragon = Meteo B. Dragon 3500/2000
Job-change Mirror + Quỷ = Summoned Skull 2500/1200
Dancing Elf (Thần) + Phù Thủy = Dark Elf 2000/800
Clown Zombie hoặc Wood Clown (lá nào có Clown đều được) + Lưỡng Cư = Soul Hunter 2200/1800
Mytic Lamp (Phù Thủy) + Đất hình hũ = Ushi Oni 2150/1950
Chim + Lửa to hoặc Chim to + Lửa = Crimson Sunbird 2300/1800
Crimson Sunbird + Crimson Sunbird = Hapie’s Feather Duster (2 lá quái mạnh thành 1 lá ma pháp )

Girl (nói chung cho tất cả các lá bài hình cô gái tất cả các thuộc tính) + Đất = Mystical Sand 2100/1700
Thần + Thần = Mystical Elf 800/2000 hoặc Dark Witch 1800/1700 (tùy kinh nghiệm mới biết ghép ra con nào)
Thú + Girl = Nekogal #2 1900/2000
Girl + Cây = Queen of Autumn Leaves 1800/1500
Thú + Thần (có cánh) = Garvas 2000/1700
Thú + Cây = Flower Wolf 1800/1400
Máy + Thú = Giga-tech Wolf 1200/1400
Thú + Lửa = Flame Cerebrus 2100/1800
Kiếm + Lửa = Charubin the Fire Knight 1100/800 (Lửa to)
Kiếm + Lửa to hoặc Kiếm to + Lửa = Flame Swordsman 1800/1600
Flame Swordsman (Kiếm) + Lửa = Vermillion Sparrow 1900/1500 (Lửa to)
Kiếm + Xương = Zombie Warrior
Kiếm + Côn Trùng = Cockroach Knight 800/900
Kiếm + Đất = Minomushi Warrior 1300/1200 (mang thuộc tính Kiếm và Đất)
Kiếm + Cây = Bean Soldier 1400/1300 (mang thuộc tính Kiếm và Cây)
Kiếm + Máy = Cyber Soldier 1500/1700
Kiếm + Dancing Elf (Thần)= Celtic Guadian 1400/1200
Máy + Khủng Long= Cyber Saurus 1800/1400
Máy + Cá= Misairuzame 1400/1600
Xương + Phù Thủy = Magical Ghost 1300/1400
Xương + Dragon Zombie (Xương) = Skelgon 1700/1900
Xương + Cây = Wood Remains 1000/900 (Mang thuộc tính Cây và Xương)
Skelgon + Rồng = Curse of Dragon
Xương + Lửa = Flame Ghost 1000/800 (mang thuộc tính Xương và Lửa)
Xương to + Kiếm hoặc Xương + Kiếm to = Amored Zombie 1500/0
Rồng + Rồng = Koumori Dragon 1500/1200 (vẫn là Rồng nhỏ)
Lửa + Cây = Firegrass 700/600 (mang thuộc tính Lửa và Cây nhỏ)
Đất + Lửa = 900/1000 (mang thuộc tính Đất và Lửa)
Chim + Lửa = Mavelus 1300/900 (mang thuộc tính Chim và Lửa)
Xương + Đất = Stone Ghost 1200/1000 (mang thuộc tính Xương và Đất)
Sét + Phù Thủy = The Immortal of Thunder 1500/1300 (vẫn là sét nhỏ)

Vẫn còn một số cách ghép đặc biệt nữa mình chưa khám phá ra, đặc biệt là các cách ghép bài ma thuật, mình sẽ bổ sung thêm sau .

IV. Lời kết

Có thể nói đây là trò chơi kinh điển nhất trong những game PS mình từng chơi vì đọ hay và độ khó của nó. Khi chơi game này người chơi có 2 mục tiêu chính cần theo đuổi. Một là đánh bại hết các NPC để hoàn thành trò chơi. Mục tiêu thứ 2 là sưu tầm đủ 722 lá bài của game. Mục tiêu thứ nhất khó với những người mới chơi nhưng không khó cho những người đã chơi lâu năm. Tuy nhiên mục tiêu thứ 2 mới đáng nói, hiện tại ngoài Mem Card cheat full các lá bài ra thì mình chưa thấy ai có thể đánh cho đủ 722 lá bài của game. Có người đã gắn bó với game nhiều năm nhưng mãi chỉ dậm chân ở con số trên 700 lá mặc dù đã sử dụng các bản Mod fix tí lệ rớt các lá hiếm (chỉnh từ 0%lên 1-2% 😮 ) tuy nhiên dù vậy vẫn chưa có ai đủ kiên nhẫn để cày ra cho bằng hết 722 lá cả. Có thể nói đó cũng là tham vọng của những người bắt đầu đặt chân vào trò chơi này bởi tuy nó cũ nhưng nó vẫn mới khi mà chưa có ai có thể phá hết. Liệu bạn có đủ tự tin để vượt qua các lão làng đã giơ cờ trắng với mục tiêu thứ 2 này của game? Cứ thử đi đừng ngại

Hình ảnh nếu cần mình sẽ bổ sung thêm sau.
Chúc các bạn chơi game vui vẻ, nếu thấy bổ ích thì thank ủng hộ mình nha các bạn .

5/5 - (1 bình chọn)

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Game PC

Lên trên