Kết nối với chúng tôi

Everything 1.3.4 – Tìm kiếm tập tin trong nháy mắt

Everything 1.3.4 – Tìm kiếm tập tin trong nháy mắt

Everything là một công cụ tìm kiếm tập tin có tốc độ khá nhanh, bên cạnh đó, việc sử dụng chương trình cũng không có gì là phức tạp.

Việc bạn cần làm là nhập từ khóa vào khung tìm kiếm, và nó sẽ nhanh chóng trả về kết quả cho bạn ngay lập tức. Đầu tiên, bạn cần tải công cụ này tại đây , tương thích Windows XP/Vista/7/8/8.1 (32-bit và 64-bit).

Để tránh xảy ra lỗi, bạn nên tải về bản cài đặt tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng, không nên sử dụng bản portable. Giao diện của chương trình không có gì thay đổi so với các phiên bản trước đó, nên người dùng sẽ dễ dàng làm quen.

Mặc định là Everything sẽ tìm kiếm toàn bộ các định dạng có trong máy tính. Tuy nhiên để tìm kiếm nhanh hơn, bạn nên chọn đúng định dạng cần tìm bằng cách kích vào menu Search rồi chọn Audio (âm thanh),Compressed (các định dạng file nén), Document (tài liệu), Executable (file .exe)…
Lọc lại kết quả theo dạng tập tin
Khi rê chuột lên các tùy chọn này, bạn sẽ thấy xuất hiện các định dạng tương ứng mà nó hỗ trợ ở thanh ngang bên dưới cùng. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm vào các bộ lọc mới bằng cách chọn menu Search > Add to Filters, và để truy cập các bộ lọc nhanh hơn, bạn kích vào nút View > Filters hoặc nhấn vào hộp thoại nhỏ ở góc phải bên trên.
Các tùy chọn tìm kiếm
Ngoài việc tìm kiếm bằng từ khóa, bạn có thể tìm kiếm dựa trên kích thước, ngày tháng, loại, thuộc tính, độ dài… Tuy nhiên, việc này sẽ tốn thời gian hơn một chút.
Phiên bản mới lần này cho phép người dùng lưu lại một từ khóa đã tìm kiếm, giúp cho việc truy cập lại vào lần sau được nhanh hơn. Đầu tiên, bạn nhập vào từ khóa cần tìm, và khi đã có kết quả, bạn nhấn vào menuBookmarks > Add to Bookmarks.
Kết quả trả về trong nháy mắt, ngay từ khi bạn nhập vào từ khóa
Bên cạnh các tính năng mới đã liệt kê ở trên, thì còn khá nhiều các tùy chọn bổ sung khác nữa như là xây dựng phiên bản cho hệ điều hành 64-bit, khả năng chạy chương trình như một dịch vụ, phân loại nhanh hơn, cung cấp các lịch sử tìm kiếm, dễ dàng tùy biến menu ngữ cảnh… Chúc các bạn thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Phần mềm

Lên trên