Kết nối với chúng tôi

Làm chủ những thiết lập nâng cao trong Chrome

Làm chủ những thiết lập nâng cao trong Chrome

Trước tiên để truy cập các thiết lập nâng cao của trình duyệt Google Chrome, bạn click vào biểu tượng menu của Chrome (hình 3 dấu gạch ngang) và chọn mục Settings > Show Advanced Settings. Trang Settings của Chrome sẽ xuất hiện thêm một loạt các thiết lập bổ sung mà bạn chưa thấy trước đây.

1. Phần ‘Privacy’

Trong phần Privacy, bạn hãy nhấn nút Content Settings để truy cập và chỉnh sửa các thiết lập về nội dung như Cookies, Hình ảnh, JavaScript, Tính năng tự động tải… Mỗi mục đều cho phép bạn thêm vào những trang web ngoại lệ. Chẳng hạn, theo mặc định hình ảnh tại các trang web mà bạn truy cập đều được hiển thị đầy đủ. Nếu có một hoặc một vài trang web mà bạn không muốn tải ảnh, bạn click nút Manage exceptions trong phần Images, điền tên trang web tại cột Hostname patterns, chọn Block trong cột Behavior và click nút Done để hoàn tất.

2. Phần ‘Passwords and Form’

Đây là tùy chọn cho phép bạn kích hoạt và quản lý tính năng tự động điền (Autofill) và lưu mật khẩu (Passwords). Tính năng Autofill sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian vì không phải nhập đi nhập lại những dữ liệu trùng nhau vào một loại biểu mẫu. Để kích hoạt tính năng này, bạn đánh dấu vào mục Enable Autofill to fill out web form in a single click. Muốn chỉnh sửa, xóa hoặc điền thêm dữ liệu dạng này, bạn click vào đường link Manage Autofill Settingsà và thêm vào các trường tương ứng.

Tương tự, Chrome sẽ kích hoạt tính năng tự động lưu mật khẩu khi bạn đánh dấu vào hộp kiếm trước mục Offer to save your web passwords. Để quản lý các mật khẩu đã lưu, bạn click vào đường link Manage Passwords. Cửa sổ pop-up hiển thị 3 cột: đường dẫn trang web, tài khoản đăng nhập và mật khẩu (được hiển thị dưới dạng dấu chấm tròn). Để xem một mật khẩu cụ thể, bạn click vào mật khẩu đó và click nút Show ở cuối mỗi ô. Nhưng để tăng cường bảo mật, Chrome sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu máy tính trước khi hiển thị mật khẩu được chọn. Muốn xóa mất khẩu này đi, bạn chỉ cần nhấn dấu ‘x’ ở cuối dòng tương ứng.

3. Phần ‘Web Content’ và ‘Downloads’

Tại phần Web Content, bạn có thể thay đổi font chữ và cỡ chữ mặc định, cũng như mức độ phóng to thu nhỏ của toàn bộ các trang web trên Chrome. Mục Downloadscho phép bạn thay đổi vị trí lưu file tải xuống bằng cách nhập đường dẫn mới vào ô Download location hoặc nhấn nút Change để duyệt từ máy tính.

4. Lịch sử duyệt web

Chrome lưu lại những trang web mà bạn đã truy cập trong vòng 90 ngày qua, ngoại trừ những trang web được duyệt bằng chế độ ẩn danh hoặc những trang đã bị xóa khỏi trang lịch sử (History).

Nhờ có chức năng đồng bộ giữa nhiều loại thiết bị, bạn có thể xem lịch sử duyệt web ở bất cứ nơi nào khi đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Điều này cho phép bạn xem tiếp những trang web mà bạn đang xem dở ở một nơi khác hoặc từ một thiết bị khác.

Để truy cập trang lịch sử của Chrome, bạn chọn mục History bên cột trái. Toàn bộ các trang web mà bạn truy cập trong vòng 3 tháng qua sẽ được liệt kê theo thời gian truy cập. Chẳng hạn bạn đã đọc được một bài thú vị trên Kenh76.vn từ tuần trước và muốn đọc lại nó, hãy kéo thanh trượt đến quãng thời gian trên và dựa vào tiêu đề để tìm nó. Ngoài ra, bạn có thể lọc riêng các kết quả từ Kenh76.vn bằng cách nhập địa chỉ vào ô tìm kiếm và nhấn nút Search history.

Để xóa một hoặc nhiều trang web khỏi lịch sử trình duyệt, bạn hãy đánh dấu vào hộp kiểm phía trước các trang đó và nhấn nút Remove selected items. Còn muốn xóa toàn bộ dữ liệu duyệt web trong một khoản thời gian nhất định, bạn nhấn nútClear browsing data. Một cửa sổ pop up sẽ hiện ra cho phép bạn chọn một khoảng thời gian trong cửa sổ thả xuống của mục Obliterate the following items form:

– The past hour: Trong vòng 1 giờ vừa qua.

– The past day: Trong vòng 1 ngày vừa qua.

– The past week: Trong vòng 1 tuần vừa qua.

– The last 4 weeks: Trong vòng 4 tuần vừa qua.

– The beginning of time: Toàn bộ dữ liệu 3 tháng qua.

Trước khi nhấn nút Clear browsing data, bạn có thể chọn thêm một vài đối tượng khác để xóa như lịch sử tải xuống (Download history), Cookies, mật khẩu (Passwords), Dữ liệu dạng tự động điền (Autofill form data)…

Ngoài những mục được đề cập trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy nhiều thiết lập hữu ích khác. Để hiểu rõ hơn từng thiết lập và xem chúng có áp dụng được với công việc của mình hay không, bạn click vào đường link Learn more ở mỗi thiết lập để tìm hiểu thêm về chúng. Chúc bạn thành công!

– Đức Nghĩa ictnews –

Rate this post

Các bình luận

Đọc tiếp...
Bài viết liên quan...
Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Phần mềm

Lên trên