Kết nối với chúng tôi

Cách gỡ bỏ hoàn toàn Ask toolbar khỏi Google Chrome, Firefox

Cách gỡ bỏ hoàn toàn Ask toolbar khỏi Google Chrome, Firefox

Có rất nhiều bạn than thở rằng không hiểu tại sao trên thanh công cụ (toolbars) của trình duyệt web của mình có thêm nhiều công cụ phiền phức, thậm chí là Search Engine mặc định là Google cũng bị thay đổi thành một cái gì trang web gì đó hơi khác thường.

Trước đây, mình cũng thường hay chỉ cho các bạn đó cách gỡ bỏ các toolbar phiền phức đó bằng thủ công trên các trình duyệt IE, Chrome, Firefox, Opera… Cách thực hiện gỡ bỏ thủ công rất phiền phức bởi vì phải gỡ bỏ các add-on trong trình duyệt, gỡ bỏ chương trình trong Control Panel và thậm chí phải xóa nó trong Registry nữa thì mới hết.

Tất nhiên đối với những công cụ dễ gỡ thì không nói gì, còn đối với mấy cái khó ăn như Ask toolbar, Babylon toolbar, AVG SecureSearch, SiteSafety, MyFree toolbar, C duit toolbar, ZXY toolbar,
Anonymization toolbar, GameNext toolbar, MPire toolbar, MyWebSearch toolbar, NetCraft toolbar, People Search toolbar, Public Record toolbar, Zango toolbar, Elite toolbar,… (tất nhiên là còn rất nhiều)
thì tay mơ không chắc đã gỡ được
ask-search-results-in-chrome
Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu một số Toolbar Removers hay để giúp bạn gỡ bỏ các toolbar phiền phức trên một cách tự động. Kết quả là giúp cho trình duyệt của bạn gọn gàng, nhanh lẹ, ít tốn bộ nhớ nữa.

Trình duyệt Google Chrome cho phép bạn cài đặt các tiện ích mở rộng để sử dụng thêm các tính năng khác trên trình duyệt của toàn hệ thống. Tuy nhiên, Google Chrome cũng cung cấp cho các tiện ích mở rộng này tính năng ngăn cản người dùng vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ chúng ra khỏi phần tiện ích mở rộng của chính trình duyệt này.

Trong một số phần mềm trước mình giới thiệu đến độc giả và không may rằng thanh công cụ Ask đính kèm theo không thể gỡ bỏ ra khỏi Google Chrome là một ví dụ. Rất nhiều bạn độc giả phải rất vất vả để gỡ bỏ được Ask Toolbar ra khỏi trình duyệt và cảm thấy bực bội khi nhìn thấy chúng xuất hiện mỗi khi lướt web. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách gỡ bỏ hoàn toàn thanh công cụ Ask khỏi Chrome với tiện ích AdwCleaner cực nhẹ và mạnh mẽ.

Hướng dẫn gỡ bỏ thanh công cụ Ask Toolbar

Cũng như các phần mềm khác, Ask Toolbar cũng được cài đặt bình thường trên máy tính của bạn. Do đó, công việc đầu tiên của bạn là truy cập vào Control Panel và gỡ bỏ cài đặt của chương trình này trước. Các bạn vào Start -> Control Panel -> Program and Features -> sau đó tìm và gỡ bỏ các phần liên quan như hình bên dưới.

 

Tiếp theo các bạn tải về tiện ích AdwCleaner.exe | 548kb tại đây. Sau khi tải về các bạn mở chương trình này lên, tại giao diện chính bấm nút Search để quét các kết quả liên quan đến thanh công cụ. Sau khi nhấn nút Search xong, chương trình sẽ tự mở một tập tin trên Notepad liệt kê các phần tử của thanh công cụ này cho bạn xem.

 

Để gỡ bỏ cài đặt thanh công cụ Ask Toolbar bạn click vào nút Delete trên AdwCleaner và chờ nó xóa xong hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Cuối cùng là mở trình duyệt Google chrome lên và lướt web như bình thường. Thanh công cụ Ask Toolbar đã được xóa khỏi trình duyệt của bạn và bạn sẽ cảm thấy thoải mới hơn. P/S: Tiện ích AdwCleaner có thể sử dụng được trên Windows XP/Vista/7/8 bình thường các bạn nhé, và hoàn toàn không cần phải cài đặt.

Hoặc có thể xem video hướng dẫn gỡ bỏ Ask:

5/5 - (1 bình chọn)

Các bình luận

Đọc tiếp...
Bài viết liên quan...
2 bình luận

1 bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Thủ thuật Internet

Lên trên