Kết nối với chúng tôi

Chặn truy cập web đen bằng file Hosts của Windows

Chặn truy cập web đen bằng file Hosts của Windows

Một số người muốn chặn truy cập các trang web đen trên máy tính Windows của mình để con cái người thân trong gia đình không thể truy cập vào. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn chặn truy cập web đen trong file Hosts của Windows cực dễ dàng và nhanh chóng.

Internet là nơi cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn kết nối với thế giới xung quanh một cách dễ dàng. Nhưng bên cạnh đó, Internet cũng có những mặt trái nhất định như các website chứa những nội dung phản động, những nội dung đồi truy. Bạn không muốn người thân bạn bè mình truy cập vào chúng. Có rất cách để bạn có thể chặn Web đen này, một trong số chúng chính là các giải pháp phần cứng, các thiết bị này đang được các công ty tin học rao bán rất nhiều trên thị trường với giá khá cao. Song, bạn có thể tự tay thực hiện việc chặn Web đen bằng tay với file host, điều này hoàn toàn miễn phí.

 

Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn Web đen trên Windows 8 bằng cách sử dụng file hosts. Tất nhiên bạn cũng có thể thực hiện tương tự với các phiên bản Windows còn lại.

Bước 1. Bạn tìm phần mềm Notepad trong Start screen, click chuột phải vào nó và chọn Run as administrator.

Bước 2. Cửa sổ Notepad mở ra, bạn click vào File và chọn Open. Hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + O để mở một file mới.

Bước 3. Bạn tìm đến file hosts của Windows, được đặt ở thư mục:

Click vào tùy chọn hiển thị là All files, bạn sẽ thấy các file chứa trong thư mục này, chọn file hosts bạn nhé.

Bước 4. Bạn mở file host này lên và tiến hành chặn Web đen. Để chặn Web đen rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm vào vài dòng như thế này:

127.0.0.1 example.com

127.0.0.1 vnexpress.net

Điều này có nghĩa là khi bạn truy cập vào trang example.com hoặc vnexpress.net thì sẽ được chuyển hướng tới địa chỉ IP 127.0.0.1. Nếu bạn chưa biết: 127.0.0.1 (localhost) là địa chỉ của máy (local) bạn, nếu máy bạn là máy chủ và chứa dữ liệu thì trang Web mới có thể hiển thị, còn không trình duyệt Web sẽ báo lỗi.

Đồng nghĩa với việc bạn vừa chặn một trang Web

Bước 5. Bạn lưu file host này lại bằng cách nhấn Ctrl + S. Lập tức thay đổi sẽ có hiệu lực, bạn có thể mở trình duyệt lên và thử truy cập vào vnexpress.net xem sao.

Nếu sau này, bạn muốn bỏ chặn tạm thời, thì bạn không cần phải xóa những gì đã ghi, chỉ việc thêm dấu # đằng trước đó.Chẳng hạn:

#127.0.0.1 vnexpress.net

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để chặn website đen trên Windows với file hosts. Một cách đơn giản dễ thực hiện nhưng lại rất hữu ích. Chúc bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Thủ thuật Internet

Lên trên