Kết nối với chúng tôi

5 EXTENSIONS TỐT NHẤT ĐỂ QUẢN LÝ CHROME TABS, TĂNG HIỆU SUẤT, GIẢM SỨC NÓNG

5 EXTENSIONS TỐT NHẤT ĐỂ QUẢN LÝ CHROME TABS, TĂNG HIỆU SUẤT, GIẢM SỨC NÓNG

Một trong những điểm mạnh của Chrome bao gồm đồng bộ của tất cả các bookmark của bạn và phần mở rộng Chrome với tài khoản Google, nó cũng mở các tab trong quá trình bộ nhớ riêng biệt để bạn sẽ không phải đóng cửa hoàn toàn nếu một tab bị treo.Tuy nhiên, việc thực hiện quá trình ghi nhớ riêng biệt có nghĩa là nó sử dụng rất nhiều bộ nhớ khi bạn mở nhiều tab . Điều này có thể gây ra trục trặc hiệu suất cho những người dùng không có đủ bộ nhớ RAM trên máy tính.

Dưới đây là 5 công cụ để giúp bạn quản lý các tab và giải phóng bộ nhớ để sử dụng trên Chrome . Nếu bạn lướt web rất nhiều và mở rất nhiều nội dung trong nhiều tab, các Chrome Extensions sẽ rất tuyệt vời trong việc đem lại cho bạn một trải nghiệm lướt web mượt mà hơn mà không làm chậm máy tính, cho phép bạn làm việc với các chương trình khác.

1. TooManyTabs

toomanytabs

TooManyTabs là một tab và bộ nhớ quản lý tuyệt vời với một giao diện dễ dàng sử dụng. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy cửa sổ popup này, nơi bạn có thể có được một cái nhìn của tất cả các tab mở trong cửa sổ đó đặc biệt Chrome. Sau đó bạn có thể chọn tạm ngưng các tab mà bạn muốn giữ lại để đọc sau này, giải phóng bộ nhớ để Chrome chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.

2. Tab Hibernation

tab-hibernation

Tab Hibernation là một công cụ bằng một nút bấm mà ngay lập tức đặt tất cả các tab khác ngoại trừ một trong những bạn đang xem vào ngủ đông. Sau khi cài đặt, một nút trong hình dạng của một mặt trăng lưỡi liềm sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ của bạn. Click vào đó sẽ ngủ đông tất cả các tab khác của bạn, giải phóng bộ nhớ của Chrome cho một trải nghiệm lướt web mượt mà hơn. Để thức dậy một tab có ngủ đông, bạn chỉ cần nhấp chuột.

3. OneTab

onetab

Nếu bạn là một người lướt web bằng nhiều tab và cửa sổ trình duyệt, OneTab néntất cả các tab mở trong cửa sổ đó cụ thể vào một tab , vì vậy bạn có thể xem nội dung của tất cả các tab mở. Việc làm này cũng giải phóng bộ nhớ từ Chrome.Sau đó bạn có thể chọn để đóng các tab, mở chúng cùng một lúc hoặc khôi phục lại tất cả. Bạn cũng có thể nhóm các tab, cho phép bạn mở nó tại một thời gian sau đó.

4. TabMemFree

tabmemfree

Không có thời gian để tự quản lý các tấn tab mở trên trình duyệt Chrome của bạn? Bạn có thể thử TabMemFree . Nó tự động giúp bạn tạm dừng tab không hoạt động nếu bạn không được truy cập tới trong hơn 15 phút; bạn cũng có thể thiết lập một khoảng thời gian chờ tab. Khi bạn quay trở lại tab đó, nó sẽ tự động tải lại ngay lập tức.

5. Great Suspender

the-great-suspender-2

The Great Suspender giúp bạn tạm ngưng các tab để giải phóng một số bộ nhớ của Chrome . Nhấp vào nút The Great Suspender cho phép bạn chọn từ đình chỉ tab hiện tại, đình chỉ tất cả các tab khác hoặc khôi phục lại tất cả các tab của bạn. Công cụ này cho phép thiết lập để đình chỉ tự động và đình chỉ bằng tay. Các thiết lập này cũng cho phép bạn thiết lập một danh sách trắng của các trang web đó sẽ không bị đình chỉ.

Dịch từ HONGKIAT

Rate this post

Các bình luận

Đọc tiếp...
Bài viết liên quan...
Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Thủ thuật Internet

Lên trên