Kết nối với chúng tôi

4 ý tưởng kinh doanh độc đáo nếu bạn ở quê nhà

4 ý tưởng kinh doanh độc đáo nếu bạn ở quê nhà

Nếu bạn đã phát chán cuộc sống bon chen ở thành thị thì sao bạn lại không trở về quê nhà nhỉ? Đừng nghĩ rằng bạn sẽ không làm gì được khi ở quê, tôi xin gợi cho bạn 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo khi bạn ở quê nhà sẽ mang lại nguồn lợi nhuận cực kỳ cao cho bạn.

Đừng nghĩ quê nhà bây giờ nó vắng vẻ điều hiu như ngày xưa, đi ra đường thì thấy cây cối ruộng vườn um tùm chả bóng người nào cả. Hiện nay thì dù đất ruộng vẫn còn chiếm đa số nhưng tốc độ đô thị hóa đã tăng rất nhanh và việc kinh doanh cũng phải phù hợp với xu thế đó. Đây là 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo khi bạn ở quê nhà mà tôi muốn nói cùng bạn:

4 ý tưởng kinh doanh độc đáo nếu bạn ở quê nhà

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán đặc sản quê nhà

1. Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán đặc sản quê nhà: quê ai mà không có đặc sản nhỉ. Những thứ độc lạ ngon mà không nơi nào có thì luôn là sản phẩm hấp dẫn đối với du khách đi ngang hay du lịch, thậm chí đó cũng là món quà từ dân quê của bạn mang biếu, tặng cho người khác ở xa. Ví dụ ở Sadec thì bánh phồng tôm Sa Giang hay nem Lai Vung luôn là 2 món không thể không mua của bất kỳ du khách nào ghé Sadec. Đừng lo sợ mọi người đã kinh doanh trước rồi vì chúng ta có thể áp dụng cách thức kinh doanh online vào những sản phẩm này mà. 1 điểm khác là bạn có thể đi học cách làm những sản phẩm này rồi biến nó thành món ruột của bạn, sau đó đăng ký nhãn hiệu độc quyền là chúng ta có được 1 món đặc sản quê nhà của chính bản thân mình.

4 ý tưởng kinh doanh độc đáo nếu bạn ở quê nhà

Ý tưởng kinh doanh độc đáo thuốc trừ sâu, phân bón

2. Ý tưởng kinh doanh độc đáo thuốc trừ sâu, phân bón: đây cũng là 2 sản phẩm không thể thiếu ở vùng nông thôn vì nghề làm lúa là nghề chính của bà con mình. Với nghề này thì trước hết bạn phải có kiến thức về trồng cây lúa hay hoa màu, sau đó mới tiến hành bán những sản phẩm này được. 1 đặc điểm khó chịu của nghề này là việc chúng ta thường phải gói đầu sản phẩm cho bà con tức là bán thiếu chịu đến mù thu hoạch mới lấy tiền (chứ tiền đâu mà dân trả). 1 lưu ý khác là 2 sản phẩm này hơi độc hại với sức khỏe của mình và gia đình nên tốt nhất cửa hàng và kho bãi nên ở chổ rộng rãi, thoáng mát, xa chỗ ngủ nghĩ. Chú ý rằng đừng vì lợi nhuận mà bán những sản phẩm chưa được tốt hay ảnh hưỡng xấu đến đất đai nhé.

4 ý tưởng kinh doanh độc đáo nếu bạn ở quê nhà

Ý tưởng kinh doanh độc đáo mở tiệm tạp hóa

3. Ý tưởng kinh doanh độc đáo mở tiệm tạp hóa: nhu yếu phẩm hằng ngày như đường, bột ngọt, nước mắm … lúc nào mà chả cần thiết nhưng trong thôn quê thì nhà ít người thưa, mỗi lần mua khó khăn. Chính vì thế mà tiệm tạp hóa nhỏ bán đủ những thứ đó chẳng những giúp bà con dễ mua dễ kiếm mà cũng giúp mình luôn có 1 lượng khách ổn định gần nhà. Song song nghề này, bạn có thể mở thêm tiệm bán đồ ăn sáng hay đồ ăn đêm vừa sử dụng sản phẩm của bạn vừa kiếm thêm thu nhập thì cũng không còn gì để nói nữa.

4 ý tưởng kinh doanh độc đáo nếu bạn ở quê nhà

Ý tưởng kinh doanh độc đáo nuôi trồng các kiểu

4. Ý tưởng kinh doanh độc đáo nuôi trồng các kiểu: mô hình VAC vườn-ao-chuồng đã quá quen thuộc với chúng ta thì tại sao lại không áp dụng vào công việc kinh doanh hằng ngày của mình nhỉ. Tìm kiếm những cây trồng, con vật phù hợp với đất đai của mình đồng thời cũng là nhu cầu của thị trường hay nhà máy xung quanh rồi sẽ tiến hành làm. Ví dụ, bạn trồng rau sạch để bán lẽ hoặc cung cấp cho các quán ăn, nhà hàng gần đó, bạn nuôi gà lợn để bán rùi kết hợp với nuôi cá. Dĩ nhiên, mô hình này rất tốn kém vì đầu tiên là bạn phải có đất đai và vốn liếng để làm. Đừng thấy chán nãn vì hình tượng nhà nông triệu phú là có thật miễn sau bạn dám làm. 1 lợi thế của bạn là bạn biết nghiên cứu, tìm hiểu kỹ thuật nuôi trồng trên mạng và áp dụng vào thực tế.

Rate this post

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên