Kết nối với chúng tôi

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Mỹ nổi danh là đất nước đi đầu trong những sáng tạo về kinh doanh với những ý tưởng lạ lùng tưởng chừng ngớ ngẩn nhưng hiệu quả mang lại bất ngờ. Những ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ thường tập trung đánh vào các thị trường ngách không ai ngờ tới hoặc thay đổi phương thức kinh doanh hay giải quyết những vấn đề vừa nghe thấy đã khiến bạn phải phì cười

Mỹ nổi danh là đất nước đi đầu trong những sáng tạo về kinh doanh với những ý tưởng lạ lùng tưởng chừng ngớ ngẩn nhưng hiệu quả mang lại bất ngờ. Những ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ thường tập trung đánh vào các thị trường ngách không ai ngờ tới hoặc thay đổi phương thức kinh doanh hay giải quyết những vấn đề vừa nghe thấy đã khiến bạn phải phì cười.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Nhà hàng cho người nghiện trứng

1. Nhà hàng cho người nghiện trứng: Các đầu bếp ở Egg Slut tại Los Angeles luôn tìm mọi cách để đưa trứng vào tất cả các món ăn bán ở đây. Thịt nguội bọc trứng, bánh ngọt nhân trứng hay thậm chí phô-mát kẹp trứng là vài trong số các món ăn nơi đây. Sự khéo léo và tinh tế của các đầu bếp dành cho các món ăn khiến ý tưởng kinh doanh độc đáo theo kiểu mỹ này được thực khách đón nhận hào hứng, nhất là những người nghiện trứng.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Siêu thị bán đồ tận thế

2. Siêu thị bán đồ tận thế: Echo Park Time Travel Mart ở 1714 đại lộ West Sunset, Los Angeles, bán mọi thứ bạn đã dùng trong quá khứ cũng như sẽ dùng trong tương lai dành riêng cho ngày tận thế! Có tiền, bạn có thể mua mọi thứ phục vụ cuộc sống của mình nếu một ngày bị cô lập hoàn toàn. Siêu thị bán nhiều thứ mà ngày thường chẳng bao giờ bạn cần đến. Ấy vậy nhưng, với ý tưởng kinh doanh siêu độc đáo kiểu mỹ này, khách hàng vẫn thường xuyên viếng thăm và mua hàng như thường. Họ lo quá xa chăng?

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Quán kem dành cho người đồng tính nam

3. Quán kem dành cho người đồng tính nam: Khác với quan niệm của người Việt về doanh nghiệp nhỏ, người Mỹ, kể cả các tỉ phú, các giám đốc quỹ đầu tư hay chủ tịch tập đoàn xuyên quốc gia vẫn hay chú ý tới thị trường ngách các đối tượng khách hàng khác biệt này. Cửa hàng Big Gay Ice Cream ở địa chỉ 125 E. 7th Street and 61 Grove Street, New York, cho biết kem của họ luôn mang mùi vị riêng, được làm ra để phù hợp với nhu cầu của những người đồng tính nam. Kem được làm với những hương vị như chanh dây, bơ, kem… nói chung không có gì thực sự toát ra vẻ đồng tính, ngoài cái tên! Vậy nhưng, ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu mỹ này lại dễ dàng thu hút những khách hàng là người đồng tính, tạo ra cho họ lượng khách hàng trung thành ổn định.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Nhà hàng chay 100%

4. Nhà hàng chay 100%: Casa Diablo ở số 2839 NW St. Helens Road, Portland, là nhà hàng đồ chay tuyệt đối. Toàn bộ đồ ăn đương nhiên làm từ thực vật. Mọi trang thiết bị, trang phục nhân viên đều không hề có nguồn gốc từ động vật như da hay lông cừu. Đặc biệt hơn, khách hàng vào đây cũng tuyệt đối không được sử dụng các trang phục có nguồn gốc động vật. Chay 100%, từ món ăn tới quần áo khách hàng.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Dịch vụ cung cấp đơn xin nghỉ

5. Dịch vụ cung cấp đơn xin nghỉ: Mạng lưới vắng mặt có lí do (Excused Absence Network) là một trang web trực tuyến giúp nhân viên công ty và học sinh có thể nghỉ học hoặc nghỉ làm khi được cung cấp những tờ đơn xin phép có lí do “xịn”. Trang web này kinh doanh giấy nghỉ phép có vẻ xác thực được tạo nên bởi các bác sĩ chuyên nghiệp, ban hội thẩm tại các phiên tòa, các chương trình tổ chức tang lễ, và những tổ chức khác. Bạn hoàn toàn có thể có được một đơn nghỉ phép đàng hoàng với giá 25 đôla. Với số vốn ban đầu là 300 đô la, ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu mỹ này hiện tại đã kiếm được hàng triệu đô và nhận được khoảng 15.000 đơn đặt hàng mỗi tháng.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Trang hẹn hò ngoại tình trực tuyến

6. Trang hẹn hò ngoại tình trực tuyến: Được khởi động vào năm 2011, trang Ashleymadison nổi tiếng với phương ngôn trứ danh “Cuộc đời ngắn ngủi, hãy cứ ngoại tình”. Trang web hẹn hò trực tuyến này chỉ phục vụ những người đã kết hôn hoặc đối tượng muốn hẹn hò với những người đã có gia đình. Dù nhận được những chỉ trích liên tiếp về khía cạnh luân lý, trang web vẫn thu hút 32.000 người tham gia. Chủ trang web là Noel Biderman, một người đàn ông của gia đình và hoàn toàn chung tình, kiếm được 20 triệu đô lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh độc nhất vô nhị này.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Dịch vụ loại bỏ chất thải vật nuôi

7. Dịch vụ loại bỏ chất thải vật nuôi: Matthew Osborn, nhà sáng lập của trang Pooper-scooper.com, nay được gọi với cái tên Pet Butler bắt đầu hoạt động kinh doanh với một số vốn khiêm tốn. Cuộc hành trình trở thành triệu phú của Matthew bắt đầu khi ông đang làm việc cho 1 gia đình và kiếm được 6 USD tiền công mỗi giờ. Cuộc đời của Matthew rẽ sang một hướng khác vào năm 1987 khi Osborn nhận ra có khoảng 100.000 con chó đang sống cùng chất thải của chúng trong một khu đất rộng 15 dặm vuông. Ông bắt đầu mở dịch vụ dọn chất thải và đặt cho dịch vụ ấy cái tên Pet Butler. Tồn tại như một công ty nhỏ hoạt động không chuyên, Pet Butler cuối cùng cũng phát triền quy mô và có thể thuê nhân viên cùng xe tải. Pet Butler hiện là hãng dịch vụ loại bỏ chất thải vật nuôi lớn nhất, thu hút khoảng 3.000 khách hàng. Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu mỹ này vẫn tiếp tục phát triển ở Texas với sự quản lý của ông chủ Matt “Red” Boswell.

Rate this post

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên