Kết nối với chúng tôi

Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên

Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên

Nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ mà việc khởi nghiệp kinh doanh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường không còn quá khó khăn đối với các bạn sinh viên, nó vừa giúp cho các bạn trẻ có thêm nguồn thu nhập ổn định, vừa cho các bạn nguồn kinh nghiệm sống dồi dào trước khi ra trường. Nếu bạn đang háo hức muốn thử sức kinh doanh, những ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên sau đây sẽ là gợi ý hữu ích để bạn lựa chọn hình thức kinh doanh với số vốn khiêm tốn mà vẫn mang lại lợi nhuận không ngờ

Kinh doanh không chỉ dành cho người có tiền, không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều chi phí như nhiều người vẫn nghĩ, có nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên với số vốn khởi đầu hết sức khiêm tốn hoặc đôi khi chỉ cần 2 bàn tay trắng. Trong đó, kinh doanh trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến nhờ vốn ít, không tốn chi phí cho thuê mặt bằng và chủ động được về thời gian. Nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ mà việc khởi nghiệp kinh doanh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường không còn quá khó khăn đối với các bạn sinh viên, nó vừa giúp cho các bạn trẻ có thêm nguồn thu nhập ổn định, vừa cho các bạn nguồn kinh nghiệm sống dồi dào trước khi ra trường. Nếu bạn đang háo hức muốn thử sức kinh doanh, những ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên sau đây sẽ là gợi ý hữu ích để bạn lựa chọn hình thức kinh doanh với số vốn khiêm tốn mà vẫn mang lại lợi nhuận không ngờ!

Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên

Làm đồ handmade, trang sức nghệ thuật

1. Làm đồ handmade, trang sức nghệ thuật: Đồ trang sức nghệ thuật được hiểu là các sản phẩm trang sức được tạo ra từ những vật liệu đơn giản như sắt, nhựa, đá, sứ, vải, xương, hạt, gỗ… và có thể đính thêm một vài vật liệu quý hay đá quý như như bạc, ngọc trai. Ắt hẳn chúng ta không xa lạ gì với hình thức kinh doanh này, nhưng nếu nói về thị trường thì tiềm năng phát triển là rất cao do nhu cầu gần như vô hạn về các sản phẩm trang sức độc đáo của mọi người. Những đồ trang sức nghệ thuật thường được thiết kế sáng tạo từ các vật liệu thông thường như đá, sắt, thép, inox…đến các vật liệu kỳ quái như xương, lông; ngoài ra còn có thể đính vào những loại đá hoặc kim loại quý để tăng sức hấp dẫn của sản phẩm. Để có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên thật tốt thì bạn cần đến các trung tâm đào tạo, các website hướng dẫn thiết kế trang sức để có các kỹ năng nền tảng như: đúc, hàn, chạm trổ, đánh bóng, đổ khuôn, cắt, chế tác. Với sự nỗ lực miệt mài cùng óc sáng tạo vô hạn, bạn cũng sẽ có thể tạo ra những sản phẩm mà ngay cả người giàu cũng muốn sở hữu đấy. Việc còn lại là tìm đến các cửa hàng chuyên bán đồ trang sức để nhờ họ bán dùm hoặc đưa sản phẩm của mình lên online thôi. Trong tương lai bạn cũng nên đầu tư mua một số dụng cụ, máy móc nhỏ để phục vụ cho việc sản xuất được tốt hơn.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên

Kinh doanh đồ cũ secondhand

2. Kinh doanh đồ cũ secondhand: Đây không còn là một ý tưởng mới mẻ nhưng tiềm năng phát triển và lợi nhuận nó mang lại không hề giảm đi chút nào theo năm tháng. Một món đồ có thể cũ với bạn nhưng có thể là mới với một ai đó, vì thế mà ý tưởng kinh doanh đồ cũ đã ra đời theo hình thức kho thu gom các đồ cũ và rao bán lại với giá rẻ hơn rất nhiều so với thị trường đồ mới. Tại một nước phát triển như Mỹ thì đây quả là một cơ hội vàng cho những tay săn đồ cũ được bán ở các nhà kho để tái chế, tạo ra một công cụ mới hoàn toàn với chi phí rẻ bèo. Nhờ vậy mà các hàng loạt ki-ốt nhà kho đã ra đời, chứa đầy đồ cũ trong đó, những người cần tìm đồ cũ sẽ ra giá với nhau cho từng ki-ốt và người trả giá tốt nhất sẽ được sở hữu toàn bộ ki-ốt mà giá trị các vật trong đó có thể gấp từ 3, thậm chí 10 lần số tiền họ bỏ ra. Tại Việt Nam, ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên siêu đơn giản này cũng đang phát triển rất rầm rộ. Tuy không bán ra theo dạng đấu giá như Mỹ, nhưng việc thu gom đồ cũ vào một kho và trưng bày ra bán như một quầy hàng cũng đủ thu hút rất nhiều khách hàng tới săn những món đồ còn tốt chán, thậm chí là hàng hiệu với giá rất hợp túi tiền. Thu nhập của những chủ kho này có thể lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng nếu nguồn hàng của họ tốt.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên

Kinh doanh dịch vụ gia đình

3. Kinh doanh dịch vụ gia đình: Trong nhiều thập kỷ qua, ý tưởng kinh doanh ít vốn cho sinh viên trong ngành dịch vụ này đã và đang là cách thức hiệu quả để các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ, kiếm thêm thu nhập: trông trẻ, giúp việc gia đình, gia sư… Nếu bạn là một người chân thật, bạn sẽ nhanh chóng chiếm được lòng tin của gia chủ và lượng khách hàng của bạn sẽ nhân lên không ngừng. Từ đó, bạn có thể lập một trung tâm chuyên cung cấp người phục vụ, gia sư,… cho các gia đình có nhu cầu. Hãy đảm bảo rằng mọi nhân viên của bạn đều chân thật, biết việc và biết cách xử lý các tình huống (trẻ hóc, ốm, sốt; cháy nổ gaz; chập điện;…). Bạn có thể tham khảo những dịch vụ như dọn nhà giùm, đi chợ giúp của các bạn sinh viên mới nổi gần đây trên mạng.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên

Kinh doanh từ sản phẩm trồng cây, làm vườn

4. Kinh doanh từ sản phẩm trồng cây, làm vườn: Đây là 1 ý tưởng kinh doanh độc đáo cho sinh viên và cách thức kiếm tiền thú vị nhất thích hợp với bất kỳ ai, bởi mức chi phí khởi sự chỉ ở mức tối thiểu và tất cả những gì bạn cần là một khoảng sân nhỏ sau nhà để trồng cây. Cây ở đây có thể được chia thành ba nhóm chính: cây rau sử dụng trong nấu ăn, cây có sắc và hương thơm để trang trí và sử dụng trong ngành nước hoa hay để chiết xuất tinh dầu, cây làm thuốc. Cho dù bạn bạn trồng và bán loại cây nào đi nữa, thì bạn cũng có thể thu được lợi nhuận vì nhu cầu thị trường đối với chúng là rất lớn. Nếu bạn có óc thẩm mỹ và yêu công việc làm vườn, bạn có thể mở dịch vụ trang trí vườn cảnhcho các biệt thự, khách sạn. Ngoài ra, bạn có thể mở một công ty chuyên cung cấp cây cảnh, cây trồng trong nhà cho các cơ quan, gia đình,…Đừng quên tham gia một khoá học về chăm sóc cây cũng như ý nghĩa và ảnh hưởng của chúng đối với sức khoẻ nhé.

Rate this post

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên