Kết nối với chúng tôi

Ý tưởng kinh doanh độc đáo của Mỹ

Ý tưởng kinh doanh độc đáo của Mỹ

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh hay trên thế giới thoạt nghe đã khiến bạn không khỏi ngạc nhiên, đôi lúc buồn cười bởi sự mới lạ và sáng tạo ít ai nghĩ đến nhưng lại mang đến hàng triệu đô la cho các nhà sáng lập. Các ý tưởng kinh doanh độc đáo của mỹ luôn mang đến phương pháp giải quyết bất ngờ cho các vấn đề của khách hàng hoặc tập trung vào những khách hàng khác biệt. Nếu bạn yêu thích phong các kinh doanh khác người, hãy tham khảo các ý tưởng kinh doanh sau đây để tìm nguồn cảm hứng

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh hay trên thế giới thoạt nghe đã khiến bạn không khỏi ngạc nhiên, đôi lúc buồn cười bởi sự mới lạ và sáng tạo ít ai nghĩ đến nhưng lại mang đến hàng triệu đô la cho các nhà sáng lập. Các ý tưởng kinh doanh độc đáo của mỹ luôn mang đến phương pháp giải quyết bất ngờ cho các vấn đề của khách hàng hoặc tập trung vào những khách hàng khác biệt. Nếu bạn yêu thích phong các kinh doanh khác người, hãy tham khảo các ý tưởng kinh doanh của Mỹ sau đây để tìm nguồn cảm hứng!

Ý tưởng kinh doanh độc đáo của Mỹ

Món đồ bất ngờ giá 10 USD

1. Món đồ bất ngờ giá 10 USD: Mùa hè năm 2007, sau một giờ đồng hồ lướt web để tìm một món quà sinh nhật bất ngờ cho một người bạn, Sami Bayrakci thấy rằng nếu có ai đó quyết định nên chọn thứ gì cho anh thì tốt quá. Từ đó, anh này ra ý tưởng về về trang web SomethingStore, ở đó, khách hàng sẽ trả một khoản tiền nhỏ cho một món hàng mà họ chưa biết. “Tôi chia sẻ ý tưởng này với bạn bè, hầu hết bọn họ đều cho rằng ý tưởng này sẽ chẳng đi đến đâu cả, họ cho rằng chẳng ai lại muốn trả tiền cho món đồ mà họ không hề biết cả”, anh Bayrakci, 34 tuổi, nói. Nhưng Bayrakci vẫn muốn làm thử. Anh không tốn kém nhiều lắm để khởi nghiệp. Anh đầu tư 3.000 USD các mặt hàng cung cấp, thiết kế một website đơn giản và bắt đầu bán những mặt hàng nhỏ và nhẹ để tiết kiệm chi phí. Các loại phụ kiện quần áo cũng được bán với giá khá mềm. Nhưng anh cũng đã đầu tư vào một số món hàng đắt tiền như máy quay phim hay iPod. Giá trung bình cho tất cả các mặt hàng phải được bán dưới 5 USD, nhưng Bayrakci cũng phải khiến cho khách hàng tò mò và trở lại những lần sau. Ý tưởng kinh doanh độc đáo của Mỹ này đã thu hút được một lượng lớn khách hàng. Anh đã bán được khoảng 1.000 món đồ chỉ trong vài tháng đầu tiên. Trong cả năm 2008, SomethingStore đã thu được lợi nhuận đáng kể, nhưng nhu cầu đã giảm mạnh trong suốt cuộc suy thoái kinh tế. Còn năm 2009 là một năm không may mắn của trang web này. Vào năm 2010 SomethingStore đã phục hồi. Lý do chính là mọi người luôn thích sự bất ngờ. “Sự tò mò đã đem họ đến với chúng tôi.” Bayrakci nói. Anh cũng có vài món hàng đắt tiền như iPod, bộ Wii, thậm chí laptop Dell được bán với giá 600 USD.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo của Mỹ

Giày có khóa kéo

2. Giày có khóa kéo: Trong buổi xum họp gia đình vào năm 2004, ông John Stefani nhìn giày của lũ trẻ quăng la liệt khắp nơi. Cha của John, ông Jerry, bình luận sẽ hay biết bao nếu có những chiếc giày có thể hoán đổi kết cấu, lộn phần trên với phần dưới theo ý thích của người sử dụng. Ý tưởng kinh doanh độc đáo của Mỹ này đã được bắt đầu như thế! Và thế là ông John đã cùng với anh chị mình suy ngẫm về việc phối hợp các phụ kiện lên giày. Họ phác thảo những chiếc được gắn khóa Velcro, cúc, móc gài và gim. Sau khi quanh quẩn với những bản vẽ, Jerry đã có sáng kiến về loại giầy có khóa kéo. Phải mất đến 5 năm phát triển và trải qua 3 bản phác thảo khác nhau sản phẩm của Zipz mới có mặt trên thị trường. Năm 2010, doanh thu năm đầu tiên của Zipz đã đạt 1 triệu USD. Loại giày có giá bán lẻ 45 USD một đôi được bán trên mạng và trong các cửa hàng bán lẻ. Loại giầy này cũng được ưa chuộng đặc biệt tại Châu Âu, Nhật và Trung Đông, và được phân phối đến 40 nước trên thế giới.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo của Mỹ

Bàn chải vệ sinh lưỡi

3. Bàn chải vệ sinh lưỡi: Bác sĩ Robert Wagstaff, thường được các đồng nghiệp gọi là bác sĩ Bob, đang làm việc tại Philippines. Người ta cho rằng nhóm của ông cần làm gì đó để cải thiện mùi hơi thở của mọi người. Sau vài cuộc khảo sát, ông đã phát hiện ra rằng 90% lý do gây hơi thở mùi khó chịu là từ lưỡi. Trước kia, khi còn làm một nhà hóa sinh, bác sĩ Bob đã từng được giao nhiệm vụ loại bỏ khuẩn Salmonella (loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở thành độc) trên da gà. Dụng cụ duy nhất mà ông thấy dùng hiệu quả trong việc loại bỏ 100% loại vi khuẩn này là chiếc bàn chải dùng trong phẫu thuật.vVì vậy, ông đã kết hợp chiếc bàn chải cạo lưỡi với bàn chải đó và nảy ra ý tưởng thành lập công ty Orabrush. Ông đã tạo ra một dụng cụ vệ sinh răng miệng mới, ý tưởng kinh doanh độc đáo của mỹ này được cấp bằng sáng chế và nhận được sự ủng hộ của Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA). Tuy nhiên, ông chưa thể khiến cho người ta thực sự quan tâm và mua sản phẩm này. Bộ phim quảng cáo tiêu tốn 50.000 USD của ông đã không đem lại hiệu quả. Quyết tâm đi sâu vào tầm quan trọng của việc trải sạch lưỡi đối với người Mỹ, bác sĩ Bob đã tham gia một lớp học Marketing tại đại học Brigham Young. Đây cũng là nơi ông gặp Jeffrey Harmon, người đang là giám đốc marketing của Orabrush. Ông đã thuyết phục Harmon, khi đó 26 tuổi, rằng anh có thể khiến cho bàn chải cạo lưỡi bán chạy. Harmon đã bắt đầu làm việc thâu đêm để phát triển chiến lược marketing của Orabrush, và ông Bob, khi đó 76 tuổi, đã trả lương cho Harmon một chiếc xe môtô cho 8 tháng làm việc. Với ngân sách hạn hẹp, Harmon đã ghi lại đoạn video về hơi thở khó chịu và post lên Youtube. Và video này thực sự đã gây ra một “cơn sốt”. Có tới 13 triệu lượt xem trên Youtube và doanh số bán hàng của Orabrush cũng tăng vọt. Để tiếp tục thu hút khách hàng, Harmon và Bob đã tạo ra một nhân vật “lưỡi”. Người xem đã thực sự bị cuốn hút vào những video về những cuộc phiêu lưu của anh chàng Lưỡi Khổng lồ. Sản phẩm Orabrush đã được bày bán tại hệ thống bán hàng của Wal-Marts, trong các cửa hàng tạp hóa và các hiệu dược phẩm tại Canada và Mỹ. Đây là 1 trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo nhất của Mỹ có tốc độ phát triển nhanh chóng. Chỉ trong vài tháng, số cửa hàng có bày bán sản phẩm này trên toàn nước Mỹ là 4.000

Rate this post

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên