Kết nối với chúng tôi

Thành công với những ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên

Thành công với những ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên

Kinh doanh là một lĩnh vực đầy hấp dẫn, thách thức dành cho tất cả mọi người và các bạn sinh viên không phải là ngoại lệ. Các bạn sinh viên với nhiệt huyết, sức trẻ và khả năng sáng tạo tuyệt vời đã không ngừng cho ra những sản phẩm, dịch vụ kinh doanh mới mẻ chưa từng có trên thị trường. Có nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên nhờ sự mới lạ, sáng tạo đã đạt được thành công rực rỡ

Kinh doanh là một lĩnh vực đầy hấp dẫn, thách thức dành cho tất cả mọi người và các bạn sinh viên không phải là ngoại lệ. Các bạn sinh viên với nhiệt huyết, sức trẻ và khả năng sáng tạo tuyệt vời đã không ngừng cho ra những sản phẩm, dịch vụ kinh doanh mới mẻ chưa từng có trên thị trường. Có những ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên nhờ sự mới lạ, sáng tạo đã đạt được thành công rực rỡ. Từ giai đoạn tích góp từng đồng vốn ít ỏi, bắt đầu từ con số không, liên tục thử – sai – và sửa nhiều lần để có được sản phẩm, dịch vụ ưng ý, với những ý tưởng hay, thiết thực và quyết tâm theo đuổi đến cùng, các bạn trẻ có thể kiếm được những khoảng thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu bạn còn trẻ, đam mê kinh doanh và khao khát tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình, đừng ngần ngại tham khảo bài thành công với những ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên sau đây nhé:

Thành công với những ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên

Ý tưởng kinh doanh quán cà phê mới lạ

1. Ý tưởng kinh doanh quán cà phê mới lạ: Tưởng như đây là một thị trường rất khó để chen chân khi mà có hàng trăm, hàng nghìn quán cà phê đã mọc lên khắp thành phố. Nhưng một trong những ý tưởng độc đáo chưa từng có là tạo nên một quán cà phê đóng băng với nhiệt độ -10 độ C. 3 bạn sinh viên với niềm đam mê kiến trúc và mong muốn tạo sự khác biệt đã tạo nên Ice Coffee. Quán Ice Coffee nằm trên địa bàn Tân Phú, TP. HCM đã đánh trúng tâm lý của khách hàng là rất muốn tận hưởng các không khí lạnh giá của mùa đông mà Sài Gòn không hề có, đây là một trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên đã đạt được thành công rực rỡ. Chính vì vậy Quán Ice Coffee đã tạo cho mình một chỗ đứng riêng, 1 thương hiệu riêng giữa vô vàn quán cà phê của Sài Gòn. Khách hàng đến đây phần lớn là giới trẻ. Họ đến để vừa trải nghiệm cảm giác thưởng thức ly cà phê nóng giữa cái lạnh mùa đông cũng như chụp được những bức ảnh thật đẹp làm kĩ niệm. Đây là thành công từ ý tưởng kinh doanh mới lạ của sinh viên khi cà phê La Rio lại mang đến một phong cách hoàn toàn khác biệt. Đó là bán cà phê bụi trên chiếc xe hơi cổ rong ruổi khắp Sài Gòn. Kinh doanh cà phê trên xe thì Sài Gòn có khá nhiều, nhưng Cà phê La Rio lại hấp dẫn mọi người bởi sự sáng tạo, mới mẻ riêng.

Thành công với những ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên

Kinh doanh thức ăn nhanh cơm kẹp

2. Kinh doanh thức ăn nhanh cơm kẹp: Chàng trai trẻ sinh năm 1990, Nguyễn Bá Quốc là chủ nhân của chuỗi cửa hàng kinh doanh cơm kẹp AppeRice tại TP. HCM. Từng du học ở Singapore về và quyết tâm từ chối mức lương 3.000 USD, Bá Quốc nung nấu ý tưởng kinh doanh độc đáo thời sinh viên về một loại thức ăn nhanh được làm từ “ưu thế lúa, gạo” của riêng người Việt. Với vốn đầu tư ban đầu là 1 triệu USD và các dây chuyên sản xuất nhập từ nước ngoài, hiện nay mỗi ki-ốt AppeRice cần khoảng 50 – 100 triệu đồng. Với số tiền ấy, sau khoảng 3 tháng có thể sinh lời và tầm 6 – 9 tháng là thu hồi vốn. Với ý tưởng đem “ngọc thực” đến gần giới trẻ hơn giữa rất nhiều “ông lớn” như Burger King, KFC, Lotteria… đang “làm mưa làm gió” thị trường thức ăn nhanh Việt, Quốc muốn cơm kẹp không chỉ là 1 bữa ăn mà còn là 1 phong cách sống mới của người Việt trẻ năng động.

Thành công với những ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên

Dạy ngôn ngữ ký hiệu cho người bình thường

3. Dạy ngôn ngữ ký hiệu cho người bình thường: Tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân, thay vì trở thành công chức như bao bạn bè, cô gái trẻ Lê Thị Thanh Hoa đến từ Hà Nội đã nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo đậm chất sinh viên và mang đầy tính nhân văn. Vốn là thành viên hoạt động tích cực trong các chương trình thiện nguyện ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Thanh Hoa nhìn thấy được nhu cầu giao tiếp giữa người khiếm thính với cộng đồng là rất lớn nhưng họ vẫn chưa được hỗ trợ và đào tạo một cách hợp lý. Hoa tự tìm đến cộng đồng người khiếm thính trong xã hội để học và chỉ trong 3 ngày, cô giao tiếp được với họ. Hai tháng sau, Hoa trở thành phiên dịch viên cho các tổ chức và hội khuyết tật. Từ năm 2009, Thanh Hoa xin mở Câu lạc bộ Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội, lên ý tưởng xây dựng trung tâm đào tạo và nghiên cứu một cách chuyên nghiệp. Đến nay, cô gái sinh năm 1988 này đã thành lập 5 lớp dạy ngôn ngữ ký hiệu ở Hà Nội với khoảng 20 học viên mỗi lớp, 80% trong số đó là người bình thường, muốn đi học để hiểu và hòa nhập với người khiếm thính. Ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên này càng ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ bởi tính nhân văn và trái tim nhiệt huyết của người khởi xướng. Toàn bộ người khuyết tật đều được đào tạo miễn phí còn đối với người bình thường, chi phí là 150.000 đồng/tháng. Sau gần 3 năm hoạt động và có khoảng hơn 1.000 học viên đã tốt nghiệp, điều khiến cô mừng nhất là nhiều người từ không biết đến ngôn ngữ này, đến nay đã giao tiếp được với người khiếm thính. Nhờ những đóng góp của mình, Hoa được Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng trao tặng danh hiệu “Doanh nhân xã hội 2011”. Bên cạnh đó, cô còn được nhận khoản vốn hỗ trợ 7.000 USD để triển khai dự án mới.

Rate this post

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên