Kết nối với chúng tôi

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới

Thế giới rộng lớn với đầy ắp những khả năng và sáng tạo không ngừng. Có vô vàn ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới, mới nghe qua thì có vẻ điên rồ, khác người, không giống ai nhưng lại mang về hàng triệu đô la cho những nhà sáng lập kiên trì theo đuổi đến cùng

Thế giới rộng lớn với đầy ắp những khả năng và sáng tạo không ngừng. Có vô vàn ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới, mới nghe qua thì có vẻ điên rồ, khác người, không giống ai nhưng lại mang về hàng triệu đô la cho những nhà sáng lập kiên trì theo đuổi đến cùng. Ban đầu, những ý tưởng này có thể bị xem là ngớ ngẩn. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng, đây hoàn toàn là những ý tưởng đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh nhờ đi vào những thị trường ngách, đáp ứng một nhu cầu nào đó của người tiêu dùng mà các sản phẩm, dịch vụ bình thường chưa khai thác hết được. Nếu bạn yêu thích khác biệt hay đang tìm kiếm luồng gió mới cho công việc kinh doanh, hãy thử tham khảo các ý tưởng dưới đây và áp dụng cách làm của các doanh nhân trên thế giới, biết đâu bạn sẽ thành công mang về hàng triệu đô la!

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới

Trang chủ triệu đô

1. Trang chủ triệu đô: Năm 2005, Alex Tew, sinh viên ở Wiltshire, Anh lập nên một trang chủ có một triệu pixel sử dụng một ô lưới 1000×1000. Với mục đích kiếm tiền để phục vụ cho việc học, anh đã bán mỗi pixel khối 10×10 với giá 1 đô la. Mỗi khối được mua lại sẽ cho bạn một hình ảnh với đường link URL dẫn tới một trang web cũng như một slogan khi con trỏ quét qua đó. Trang web trở thành một hiện tượng mạng, nằm trong top những ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới, không những thế, những cuộc đấu giá còn được tổ chức để bán lượng pixel với giá lên tới 1 triệu đôla.

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới

Doggles kính mát cho chó

2. Doggles kính mát cho chó: Đây là ý tưởng của Roni Di Lullo năm 1997 trong một ngày đi dạo trong công viên dành cho chó ở gần nhà. Chú cún cưng của bà là MidKnight, rất nhạy cảm với ánh sáng và khá khó khăn khi đuổi bắt vật dụng mà chủ ném ra. “Khi ấy tôi đang đeo kính mát và chợt nghĩ, tại sao không đeo cho nó thứ gì đó”. Vậy là bà tự làm cho MidKnight một cặp kính. Từ chỗ tận dụng vật liệu sẵn có, bà lấy luôn cả tiền tiết kiệm ra đầu tư để thiết kế những kiểu kính khác nhau cho phù hợp với từng khuôn mặt của mỗi chú chó. Vậy là thương hiệu Doggles ra đời giúp các chú chó có thể đi xe hơi mà thoải mái ngó đầu ra ngoài cửa hóng gió, không lo nắng, tia tử ngoại hay bụi bẩn. Ý tưởng kinh doanh độc đáo khắp thế giới này đã mang lại cho công ty của Di Lullo doanh số tới 3 triệu USD hàng năm và giờ còn mở rộng sang cả sản xuất túi xách, áo phao và đồ chơi cho mèo.

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới

Không khí sạch đóng lon

3. Không khí sạch đóng lon: Triệu phú Chen Guangbiao, một “đại gia” thuộc lĩnh vực tái chế ở Trung Quốc, được cho là đã thu thập không khí ở những vùng xa xôi và chưa bị ô nhiễm như Tân Cương, rồi đóng lon đem bán. Mặt hàng này “chạy như tôm tươi” vào tháng 1 năm nay khi cư dân ở Bắc Kinh đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí kỷ lục. Theo ông Chen, trong 10 ngày cuối tháng 1, ông đã bán được 8 triệu lon không khí sạch, với giá 5 Nhân dân tệ/lon. Sản phẩm không khí sạch đóng lon của ông Chen có những cái tên rất kêu như “Tây Tạng nguyên sơ”, “Đài Loan hậu công nghiệp”… Mặt hàng này đã có từ giữa năm 2012 nhưng đến đầu năm nay mới nổi như cồn và được biết đến một trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo và mới lạ trên thế giới. Triệu phú Chen tuyên bố đã tài trợ số tiền thu được từ vụ bán không khí sạch này cho các khu vực kém phát triển của Trung Quốc.

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới

Đồng hồ báo thức biết chạy

4. Đồng hồ báo thức biết chạy: Gauri Nanda, sinh viên của học viện công nghệ Massachusetts rất ham ngủ và cứ mỗi lần đồng hồ báo thức kêu, cô lại tắt chuông ngủ thêm vài lần. Vậy nên khi phải thiết kế một sản phẩm theo yêu cầu của thầy giáo, ý tưởng về một chiếc đồng hồ báo thức “biết chạy” xuất hiện. Với 2 bánh xe được gắn vào, mỗi khi đến giờ báo thức mà chủ nhân nhấn nút tắt chuông, chiếc đồng hồ báo thức sẽ lăn từ trên tủ đầu giường xuống và chạy khắp phòng, buộc kẻ ham ngủ phải choàng dậy đuổi theo để tắt chuông. Khi tốt nghiệp Nanda lấy chiếc đồng hồ mẫu ngày nào ra và kêu gọi tài trợ từ gia đình để bắt đầu sản xuất. Từ đó thương hiệu Clocky ra đời. Đến nay nó đã có mặt ở trên 45 quốc gia với hàng nghìn nhà phân phối, đem về doanh thu gần 10 triệu USD mỗi năm. Hiện công ty còn cho ra đời loại đồng hồ không cần bánh xe mà tự lăn đi bằng động năng. Ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới này thực sự mang lại hiệu quả cho những ai đang có nhu cầu thoát khỏi việc ngủ nướng hàng ngày.

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới

Biến tro cốt người chết thành hạt cườm

5. Biến tro cốt người chết thành hạt cườm: Bonhyang, 1 công ty có trụ sở ở Icheon, ngay phía nam Seoul, Hàn Quốc, đã ăn nên làm ra nhờ công nghệ biến tro cốt của người chết thành hạt cườm trông giống như viên đá quý đẹp mắt. Ông Bae Jae-yul, người sáng lập Bonhyang, cho biết việc biến tro cốt người đã khuất thành hạt cườm cho phép mọi người giữ những người thân yêu bên cạnh mình. Sáng kiến này được đưa ra sau chiến dịch mà Chính phủ Hàn Quốc phát động vào năm 2000 khuyến khích việc hỏa táng thay vì chôn cất cơ thể của người đã khuất như truyền thống nhằm tiết kiệm diện tích. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh độc đáo nhất trên thế giới. Người ta phải dùng nhiệt độ cực cao để nóng chảy tro cốt cho tới khi chúng được kết tinh và có thể biến thành những hạt cườm. Trên thực tế, ngành kinh doanh này đã từng xuất hiện ở Hàn Quốc vào cuối thập niên 1990, nhưng khi đó những hạt cườm không đẹp và không nhận được sự quan tâm của công chúng. Mức giá để biến tro cốt của một người đã khuất thành hạt cườm cỡ viên sỏi là khoảng 900 USD/oz. Ông Jae-yul cho biết, trong vòng 10 năm qua, ông đã phục vụ hơn 10.000 khách hàng.

Rate this post

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên