Kết nối với chúng tôi

Ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo

Ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo

Quán cafe nhỏ thường là cách khởi nghiệp của nhiều người, tuy nhiên, bạn cần lưu ý 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo sau khi kinh doanh cafe nhé

Ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo

Mặt bằng ý tưởng độc đáo khi kinh doanh cafe

Mặt bằng ý tưởng độc đáo khi kinh doanh cafe: với cafe thì không phải thức uống hay cách phục vụ và trang trí là yếu tố hàng đầu mà nó chính là mặt bằng các bạn à. Đa số chúng ta thường nghĩ rằng mặt bằng chỉ cần ngay chổ đông người qua lại thì sẽ có nhiều khác hàng, điều này là sai lầm hoàn toàn, Trước đây, ý nghĩ này đúng thì nói thẳng ra là xã hội chỉ mới phát triển, người uống cafe thích hóng tin tức nhiều. Còn bây giờ, với sự phát triển của công nghệ thì liệu có cần phải hóng tin tức từ quán cafe hay không? Hiện tại thì quán cafe thường là nơi làm việc của dân freelancer cũng như là nơi bàn công việc của dân làm ăn thì hô sẽ cần nơi có view tốt hơn là nơi để hóng. Ngoài ra bạn cần lưu ỷ 3 điều sau: 1 là mặt bằng đường 1 chiều thì không tốt vì hướng vào quán chỉ là 1 chiều khó khăn, 2 là mặt bằng có vĩa hè hẹp vì khó đậu xe cũng như khói bụi nhiều nếu khách hàng thích ra ngồi, và 3 là mặt bằng có lượng khách qua lại vào buổi tối quá thấp thì không tốt vì sẽ khống chế lượng khách hàng ban đêm.

Ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo

Chất lượng đồ uống là ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo

Chất lượng đồ uống là ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo: dĩ nhiên quán cafe thì cần đồ uống chất lượng và hợp với khách hàng. Vấn đề này mình không dám bàn vì mỗi người, mỗi khách hàng sẽ có 1 gu riêng. Hãy cố gắng độc đáo sản phẩm thức uống của bạn vì hương vị và gu cafe của khách hàng thường không thay đổi và có hướng trung thành với quán cafe nhiều hơn.

Ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo

Thiết kế quán cafe là ý tưởng kinh doanh độc đáo thứ 3

Thiết kế quán cafe là ý tưởng kinh doanh độc đáo thứ 3: bạn cần phải xác định nhóm đối tượng khách hàng của bạn là ai để có cách thiết kế quán cafe phù hợp đối tượng đó. Đừng mắc sai lầm là quá ôm đồm cùng lúc nhiều loại đối tượng khách hàng cùng lúc vì nó sẽ làm loảng không gian quán cafe của bạn. Dân văn phòng thường cần các quán cafe sang trọng, kín đáo nhưng ánh đèn không quá chói và xung quanh nên có tông ấm để họ nghĩ ngơi hoặc check công việc trong khi dân teen cần quán cafe nhí nhảnh, sáng sủa nhiều màu sắc để checkin các kiểu. 1 điểm lưu ý là đa phần khách hàng ghé quán cafe là nam nên nếu bạn làm theo nữ tính quá thì có thể sẽ phá cách. Và cuối cùng, nếu copy thiết kế theo 1 thương hiệu nào đó thì có thể là con dao 2 lưỡi dành cho bạn vì không phải ai cũng thích thương hiệu nầy. Hãy cẩn trọng khi thiết kế và làm cho nó là của bạn chứ không phải là ai khác.

Ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo

Ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo là tiếp xúc khách hàng

Ý tưởng kinh doanh cafe độc đáo là tiếp xúc khách hàng: tương tác giữa quán cafe và khách hàng khá quan trọng và thường đó là lí do họ sẽ đến lần tiếp theo. Thái độ nhân viên phục vụ sẽ kết nối khách hàng và quán cafe lại. 1 điểm hay là bạn có thể chạy các chương trình marketing đơn giản để thu hút thêm khách hàng như giảm giá khi checkin, giảm giá cho khách hàng thân thiết … với tôi thì nó không hay lắm vì cạnh tranh về giá thì làm mình thiệt tiền thu vào, thay vào đó là tích lũy điểm để được tặng quà thì tốt hơn.

Rate this post

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên