Kết nối với chúng tôi

5 ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho nhà hàng

5 ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho nhà hàng

Sau khi lang thang hơn chục nhà hàng nổi tiếng nhờ deal giá rẻ thì tôi cũng ngộ ra được 5 ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho nhà hàng ở nước mình

5 ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho nhà hàng

Món ăn ngon là ý tưởng độc đáo nhất cho nhà hàng

Ý tưởng kinh doanh độc đáo đầu tiên dành cho nhà hàng phải phụ thuộc vào món ăn: đây là nguyên nhân chính góp phần vào mong muốn của khách hàng có muốn trở lại nhà hàng nữa hay không. Có thể tùy khẩu vị của khách hàng mà cách nấu ăn có thể khác nhau, tùy vùng miền mà nguyên phụ liệu có thể khác nhưng bạn hãy chú ý từ những thứ đơn giản nhất như góp ý của khách hàng cho đến trình độ của quản lý bếp, từ độ tươi của thực phẩm cho đến cách trình bày bắt mắt … từ đó bạn sẽ rút ra được công thức chuẩn nhất cho nhà hàng của bạn.

5 ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho nhà hàng

Cách phục vụ là tiêu chí thứ 2

Cách phục vụ độc đáo là ý tưởng kinh doanh nhà hàng tốt: ngoài món ăn ra thì nhà hàng thường là nơi sang trọng quý phái và khách hàng đến đa số ngoài món ăn ngon, hợp khẩu vị còn phải được đối xử như thượng đế. Nếu bạn phục vụ tệ hơn 1 quán ăn lề đường thì xin chúc mừng, khách hàng sẽ không bao giờ đến đây lần thứ 2 đâu. Vấn đề nầy thì bạn phải huấn luyện nhân viên của bạn kỹ lưỡng hơn, có thể cho những nhân viên đi học các lớp phục vụ nhà hàng để đảm bảo rằng trong mắt khác hàng thì họ là những thượng đế của bạn.

5 ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho nhà hàng

Nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng độc đáo sẽ là nhà vệ sinh sạch: không kém phần quan trọng thì nhà vệ sinh chính là nơi chúng ta có thể đánh giá nhà hàng đó thế nào. Đây là nơi có thể được bỏ qua ở hầu hết các quán ăn nhưng nếu là nhà hàng thì không bao giờ được thiếu sót. Nhà vệ sinh bẩn sẽ giúp khách hàng liên tưởng đến bếp ăn cũng bẩn theo, và kết quả là điểm đánh của chất hàng sẽ nhanh chóng về con số 0 dù cho bạn làm bất kỳ điều gì tốt hơn nữa. Thông thường nhà vệ sinh nên có đủ dụng cụ cần thiết như giấy thơm, xà bông, nước rữa tay, máy xấy khô, khu vực rộng rãi, thoáng mát, không mùi hôi … tốt nhất nên có 1 nhân viên đứng túc trực để đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ nhất.

5 ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho nhà hàng

Giá thức ăn phải hợp lý

Giá cả sẽ là ý tưởng kinh doanh độc đáo cho nhà hàng: 1 chiến lược giá đúng và hợp lý sẽ giúp khách hàng nhớ và quay lại vào lần sau. Mỗi nhà hàng điều có 1 đối tượng khách hàng nhắm tới, nếu nó quá rẻ so với mức sống của họ thì họ sẽ chê rẻ tiền còn nếu quá cao thì họ sẽ không ghé lại lần sau vì quá mắc. Tiếp theo bạn phải tìm hiểu xung quanh gần bạn có nhà hàng nào chưa và giá cả của họ thế nào để điều chỉnh lại hợp lý. Dĩ nhiên, tôi không nhắc tới việc bạn làm mọi cách để giảm giá thành như chất lượng thực phẩm kém chẳng hạn mà là phải tinh chỉnh sao cho hợp lý. Cạnh tranh về giá là cuộc chiến không công bằng và luôn có người giàu có hơn bạn. Có thể giải quyết bằng cách tùy theo lượng khách hàng mà ra giá chuẩn như đi 5 người thì dĩa tôm sẽ 5 hoặc 10 con, gà cá thì 1/2 hoặc 1 con 2 món sẽ giúp khách hàng cảm thấy hợp lý hơn là thừa mứa.

5 ý tưởng kinh doanh độc đáo dành cho nhà hàng

Chất lượng trước sau như 1

Và ý tưởng kinh doanh độc đáo cuối cùng dành cho nhà hàng chính là tính đồng nhất: 4 ý tưởng trên bạn đã làm tốt nhưng khi khách hàng quay lại lần 2 thì liệu 4 thứ trên có còn y hệt nữa không. Lần đầu bán đủ nhưng lần sau lại thiếu tí thiếu tí. Khách hàng của bạn là những người có mức sống tốt nên họ dễ dàng nhận ra điều đó. Hãy nhớ rằng lượng khách hàng mới có thể thay đổi từng ngày nhưng chỉ cần 15 – 25% lượng khách hàng cũ quay lại thì nó sẽ đảm bảo kinh phí duy trì nhà hàng tốt hơn.

Rate this post

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên