Kết nối với chúng tôi

Làm giàu với những ý tưởng kinh doanh độc đáo ở nông thôn

Làm giàu với những ý tưởng kinh doanh độc đáo ở nông thôn

4 ý tưởng kinh doanh độc đáo ở nông thôn sau đây có thể giúp bạn có thêm những gợi ý cho sự nghiệp làm giàu trên chính mảnh đất quê nhà

Làm giàu tại chính miền đất quê hương, nơi “chôn rau cắt rốn” đang là nỗi khát khao và niềm mơ ước của nhiều người trên bước đường khởi nghiệp. Không thể phủ nhận, so với điều kiện xa hoa chốn thị thành, cuộc sống tại nông thôn có phần khó khăn hơn với nhiều thiếu thốn về vật chất, nhưng bù lại, nơi đây lại phong phú về tài nguyên, nguồn lực. Chính vì vậy có nhiều sản phẩm, dịch vụ có thể giúp bạn mang lại lợi nhuận ngay với số vốn đầu tư vừa phải. 4 ý tưởng kinh doanh độc đáo ở nông thôn sau đây có thể giúp bạn có thêm những gợi ý cho sự nghiệp làm giàu trên chính mảnh đất quê nhà. Hãy cân nhắc thật kỹ, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của mỗi ý tưởng ứng với sự phù hợp với hoàn cảnh và tại nơi mình sống để ứng dụng kinh doanh ngay từ bây giờ bạn nhé:

Làm giàu với những ý tưởng kinh doanh độc đáo ở nông thôn

Dịch vụ tham quan, nghỉ ngơi, trải nghiệm trồng trọt tại vườn rau, cây trái

1. Dịch vụ tham quan, nghỉ ngơi, trải nghiệm trồng trọt tại vườn rau, cây trái là ý tưởng kinh doanh độc đáo ở nông thôn: Có thể coi đây là một mô hình kinh doanh du lịch nhà vườn. Có lẽ bạn đã từng ít nhất một lần trải nghiệm vườn dâu tây ở Đà Lạt hay vườn đào Nhật Tân với các dịch vụ tham quan hay cho thuê không gian để thư giãn, nghỉ ngơi… đây chính là ý tưởng được phát triển theo mô hình đó. Tuy nhiên, ở chính miền quê của bạn, đó có thể không phải là vườn hoa mà là vườn rau, vườn cây ăn trái… tùy theo đặc điểm địa lý và lợi thế nơi bạn sinh sống. Để làm tốt ý tưởng kinh doanh độc đáo tại nông thôn này bạn cần chọn được địa điểm gần giao lộ, nơi xe cộ dễ di chuyển và có nhiều người thường ghé qua, đặc biệt là môi trường xung quanh phải xanh sạch và tự nhiên. Ngoài dịch vụ tham quan, ngắm cảnh, bạn có thể bán rau sạch cho mọi người hoặc kết hợp với các trường mẫu giáo mầm mon cho các cháu tham quan ngoại khóa hay tự tay thử sức trồng trọt. Đây là mô hình đang được khá nhiều bậc phụ huynh ưa thích khi muốn con ở thành phố được mở mang, tìm hiểu thiên nhiên.

Làm giàu với những ý tưởng kinh doanh độc đáo ở nông thôn

Kinh doanh đặc sản địa phương tại quê nhà

2. Kinh doanh đặc sản địa phương tại quê nhà: Ngay tại mỗi vùng quê luôn có rất nhiều tiềm năng kinh doanh có thể khai thác, đơn cử như các loại đặc sản . Nếu vùng nông thôn nơi bạn ở nổi tiếng về đặc sản địa phương hay làng nghề truyền thống thì thực sự là một lợi thế tuyệt vời. Đây là một ý tưởng kinh doanh độc đáo ở nông thôn mà bạn có thể bắt đầu ngay. Lợi thế khi kinh doanh đặc sản là sản phẩm đã có sẵn sự khác biệt và được nhiều người biết đến, tạo ra lợi thế rất lớn cho bạn trên thương trường. Tuy nhiên, lợi thế này chỉ phát huy tốt nhất khi bạn phát triển, xây dựng được một thương hiệu và đưa sản phẩm ra bên ngoài, lúc này bạn lại phải suy nghĩ về cách quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng ở xa. Thực tế hiện nay nhiều người lựa chọn Internet để đưa sản phẩm đặc sản quê mình đến mọi người, trên các diễn đàn, trang mạng xã hộ rất hay gặp quảng cáo bán nem chua Thanh Hóa, chè Thái Nguyên,… Bạn cũng có thể áp dụng cách này để đẩy mạnh việc kinh doanh của mình.

Làm giàu với những ý tưởng kinh doanh độc đáo ở nông thôn

Tự trồng và kinh doanh mộc nhĩ

3. Ý tưởng kinh doanh độc đáo từ nông thôn với tự trồng và kinh doanh mộc nhĩ: Mộc nhĩ đen hay nấm mèo là loại nấm chứa nhiều chất bổ dưỡng, được sử dụng phổ biến làm nguyên liệu chế biến thực phẩm, vì vậy nhu cầu tiêu thụ rất lớn. Để trồng mộc nhĩ không cần nguyên liệu đắt tiền, bạn có thể tận dụng rơm rạ sau mỗi vụ gặt hoặc mùn cưa không dùng tới của tiệm làm mộc làm chất ủ, mua thêm một số chất bổ sung dinh dưỡng như phân súc vật, super lân, muối epsom MgSO4,… và giống nấm là đủ. Mộc nhĩ phù hợp để giải quyết bài toán nên kinh doanh gì và là một ý tưởng kinh doanh hiệu quả tại nông thôn, mang lại lợi nhuận cao, vì có sẵn nguyên liệu, không yêu cầu quá khắt khe về môi trường (sinh trưởng tốt ở khoảng 25-32 độ C, tương đương nhiệt độ phòng), quy trình nuôi trồng và chăm cũng rất đơn giản. Khâu quan trọng nhất là ủ nguyên liệu, nếu chất ủ không tốt thì giống nấm cấy vào không thể phát triển được, gây ra tình trạng thất thu. Trong thực tế có rất nhiều người cũng nhờ ý tưởng kinh doanh độc đáo ở nông thôn này mà phất lên, thoát khỏi cảnh quanh năm với đồng áng. Điển hình như chị Huyền ở huyện Đan Phượng, sau hơn 5 năm học hỏi, cải tiến và cũng từng thua lỗ, hiện giờ chị đã mở rộng được quy mô vườn nấm của mình với sức chứa trên 350.000 bịch ủ, thu lãi hàng trăm triệu mỗi tháng.

Làm giàu với những ý tưởng kinh doanh độc đáo ở nông thôn

Nuôi lừa – hình thức mới chưa phát triển tại Việt Nam

4. Nuôi lừa – ý tưởng kinh doanh độc đáo ở nông thôn chưa phát triển ở Việt Nam: Thịt và sữa lừa có giá trị dinh dưỡng cao, chất gelatin trong da lừa cũng là nguyên liệu chính của một số loại thuốc gia truyền, nhưng kiến thức về chất lượng của loại thực phẩm này chưa được phổ biến như thịt bò, thịt lợn do vậy cũng chưa có nhiều người mặn mà với cách làm giàu từ nông nghiệp này. Tuy nhiên đây lại chính là cơ hội để bạn nắm bắt kinh doanh làm giàu. Nếu chưa ai dám thực hiện, cung không có để đáp ứng cầu thị trường mà bạn là người đi đầu, tiên phong thực hiện thì sẽ hưởng được lợi nhuận nhiều nhất. Chăn nuôi lừa tại để lấy thịt và sữa cung cấp tại các chợ đầu mối là ý tưởng kinh doanh mới lạ tại nông thôn Việt Nam . Có thể bạn sẽ gặp một số rủi ro nhất định vì chưa nhận được sự hưởng ứng từ người mua hàng. Nhưng khi khách hàng đã hiểu được giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm này thì cơ sở chăn nuôi của bạn cũng sẽ rất phát triển. Như vậy, bạn cần phổ biến các lợi ích của loại thực phẩm này cho người mua, đồng thời quảng bá thương hiệu qua internet bằng các công cụ hiệu quả phổ biến hiện nay như website hay mạng xã hội, chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ thành công!

Rate this post

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên