Kết nối với chúng tôi

Làm sao để khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh ít vốn

Làm sao để khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh ít vốn

Tất cả những gì bạn cần lúc này là một người thầy “tuyệt vời” để trả lời cho câu hỏi làm sao để khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh ít vốn

Bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu vì bạn chưa từng có khái niệm về vấn đề này và số vốn ít ỏi đang là hòn đá cản trở con đường danh vọng “vĩ đại” của bạn? Tôi đã gặp nhiều người như bạn! Với thông tin sau đây, bạn sẽ biết làm sao để khởi nghiệp với một ý tưởng kinh doanh ít vốn.

Làm sao để khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh ít vốn

Khởi nghiệp ý tưởng kinh doanh ít vốn từ chính trải nghiệm bản thân

Khởi nghiệp ý tưởng kinh doanh ít vốn từ chính trải nghiệm bản thân: Rất nhiều người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã bắt đầu khởi nghiệp từ chính những kiến thức học từ trường lớp, từ xã hội, những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống của chính họ. Bạn biết đấy, với khả năng siêu việt của mình, loài người thông qua quá trình trải nghiệm cuộc sống đã phát minh ra rất nhiều thứ mà “chỉ có thần thánh” mới nghĩ ra. Vì vậy, rõ ràng bạn vẫn có thể tạo ra những kỳ tích tuyệt vời từ chính trải nghiệm bản thân. Vậy nếu lúc này bạn đã quyết định tự thân vận động thì hãy ngay lập tức liệt kê ra những gì mình đã học từ trên “cõi” này, đánh giá phân tích toàn bộ điểm mạnh, điểm yếu của mình ra, phân tích thị trường, độ khả thi về ý tưởng kinh doanh ít vốn bằng chính cảm nhận trực quan của bạn khi đọc ở các thông tin báo chí… Sau đó hãy lên kế hoạch kinh doanh thôi. Nếu bạn làm được những điều trên thì có nghĩa là bạn rất nghiêm túc trong vấn đề khởi nghiệp kinh doanh và đây là bí mật dành cho bạn: “Người thông minh học hỏi từ thất bại của bản thân nhưng người thông minh kiệt xuất thì học hỏi từ thất bại của người khác”. Vậy thì việc tiếp theo là bạn cần học từ thất bại của người khác đúng không nào? Sẽ thật dễ dàng để tìm thấy hàng đống thông tin từ những doanh nhân, công ty “gặt hái” được những thất bại trong kinh doanh và đó thật sự là một kho tàng kinh nghiệm quý giá cho bạn khi ra một quyết định kinh doanh quan trọng. Một người thầy từng dạy tôi đã bảo rằng: “Tôi là một người kinh doanh đã từng thất bại lớn, và tôi ở đây để dạy các em về cách tránh những thất bại, sai lầm giống tôi”.

Làm sao để khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh ít vốn

Khởi nghiệp ý tưởng kinh doanh ít vốn từ chính trải nghiệm

Đó là những kinh nghiệm mà những người đi trước đã phải trả một cái giá rất đắt trong khi bạn được học miễn phí, vì thế hãy tận dụng chúng, luôn đặt câu hỏi “Tại sao?” để hiểu rõ bản chất vấn đề. Dù thất bại lớn hay nhỏ, nếu bạn nghiêm túc, khiêm tốn nhìn vào những sự kiện đó, bạn sẽ tìm thấy những quy luật vĩ đại đang vận hành thế giới kinh doanh khổng lồ, từ đó bạn sẽ nhìn xa hơn về việc khởi nghiệp kinh doanh của mình.Khi bạn đã kiên trì đi đến bước này thì đây là một bí mật thay đổi cuộc đời mà tôi dành cho bạn: “Người thông minh học hỏi từ thất bại của bản thân nhưng người thông minh kiệt xuất thì học hỏi từ thất bại của người khác. Còn VĨ NHÂN thì học hỏi từ thành công của người khác”. Và đó là cách để khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh ít vốn.

Làm sao để khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh ít vốn

Khởi nghiệp ý tưởng kinh doanh ít vốn từ thành công của người khác

Khởi nghiệp ý tưởng kinh doanh ít vốn từ thành công của người khác: Để thật sự thành công với ý tưởng kinh doanh ít vốn của mình, việc khôn ngoan nhất bạn cần phải làm là tìm cho mình một người thầy – người đã thành công vang dội trong lĩnh vực của họ. Bill Gate từng nói rằng ngày nay nếu bạn không kinh doanh trên Internet thì tốt nhất đừng kinh doanh nữa, ý đó cũng có nghĩa rằng Internet chính là công cụ tuyệt vời nhất để giúp bạn khởi nghiệp với số vốn quá sức ít ỏi. Dù sản phẩm của bạn là gì thì việc đưa chúng lên website gần như là việc đầu tiên và không thể thiếu để biến ý tưởng của bạn thành tiền. Hãy tìm ngay một người đã thành công trong việc kinh doanh trên Internet, người có thể xây dựng hàng trăm website và đổ cả trăm ngàn lượt traffic về, rồi kiếm được hàng trăm triệu từ đó – đặc biệt người thầy ấy phải dạy được một người khác làm được điều tương tự vì đa phần người giỏi, người giàu không thích chia sẻ “chén cơm” của họ. Vậy đấy, tất cả những gì bạn cần lúc này là một người thầy “tuyệt vời” để khởi nghiệp kinh doanh.

Rate this post

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên