Kết nối với chúng tôi

Ý tưởng kinh doanh ít vốn cho lĩnh vực thời trang

Ý tưởng kinh doanh ít vốn cho lĩnh vực thời trang

Bạn muốn kinh doanh thời trang để kiếm thêm thu nhập, để trở nên giàu có hơn, để có sự thảnh thơi hơn trong tâm hồn… Và BẠN KHÔNG CÓ NHIỀU TIỀN! Đây là ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho bạn!

Có thể bạn thừa biết, Việt Nam hiện có 90 triệu dân và tất cả đều có mặc đồ và thậm chí họ còn mặc đồ cho cả chó! Bạn muốn kinh doanh thời trang để kiếm thêm thu nhập, để trở nên giàu có hơn, để có sự thảnh thơi hơn trong tâm hồn… Và BẠN KHÔNG CÓ NHIỀU TIỀN! Đây là bài viết dành cho bạn về ý tưởng kinh doanh ít vốn.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn cho lĩnh vực thời trang

Lấy quần áo sỉ về báo sẽ hạn chế số vốn ban đầu

Nếu bạn là người giỏi đàm phán thì bạn có thể tìm đến những người cung cấp đồ sỉ tại khu vực bạn sống (Hồ Chí Minh chẳng hạn) để thương lượng với họ về một “cơ hội kinh doanh” khi mà bạn sẽ giúp họ tiêu thụ hàng hóa nhanh hơn, họ sẽ ngồi một chỗ ở nhà và chờ bạn mang tiền về và tất cả những điều tuyệt vời khác. Với điều kiện là họ cho bạn lấy 1 VÀI món hàng với GIÁ Sỉ để bán khi có khách đặt. Nhiều người đã thành công đấy, nhưng nếu bạn cảm thấy cách này hơi “hổ báo” vì khó thương lượng thì đọc cách tiếp theo xem. Hãy nhập hàng về! Chọn một nhà cung cấp uy tín! Cố gắng hiền hòa như một chú bồ câu để thương lượng ý tưởng kinh doanh một lượng hàng nhỏ với mức giá sỉ đủ để bạn kiếm lời với vốn ít. Mang hàng về nhà và đẩy tất cả lên mạng Internet. Khách hàng có thể tìm đến bạn, bạn bán được vài món và sớm nhận ra mình không nhiều mẫu mã và khách hàng không “thông cảm” gì cả. Và bạn cảm giác cần phải bỏ nhiều vốn hơn để phát triển, điều này làm bạn phiền lòng? Vậy “Next” thử xem!

Ý tưởng kinh doanh ít vốn cho lĩnh vực thời trang

Phụ kiện quần áo ít vốn

Hãy thử một cửa hàng bán phụ kiện thời trang! Có nhiều điểm cộng cho ý tưởng này như lợi nhuận có thể vượt hơn 100% giá gốc, vốn đầu tư nhỏ có thể chỉ cần từ 5 – 10 triệu, lượng khách hàng đông với tuổi trải dài từ 13 – hơn 30 tuổi, mặt hàng này dễ cả thèm chóng chán nên bạn sẽ bán được liên tục, bạn có thể nhập một phụ kiện thật “độc” thật “hổ báo” và khách hàng sẽ luôn sẵn sàng trả giá cao chỉ để sở hữu một món DUY NHẤT đó!

Kinh doanh phụ kiện thời trang thế nào tốt nhất? Đầu tiên là ý tưởng kinh doanh nhượng quyền với số vốn khá ít tại Việt Nam. Như người ta hay đi bán gà ở KFC, bạn sẽ có thương hiệu sẵn, khách hàng sẵn, hệ thống sẵn, nhiều hỗ trợ hướng dẫn, lợi nhuận mang về có thể từ 7-10 triệu/ tháng. Chỉ hơi tiếc là bạn có thể phải mất từ 30 đến 70 triệu để mở một cửa hàng như thế. Một cách khác là nhập hàng từ các công ty, cơ sở chuyên sản xuất hàng loạt các loại phụ kiện thời trang tại Hồ Chí Minh hay Hà Nội, bạn hãy thương lượng để có mức giá tốt và đặt hàng theo mẫu mà khách hàng đang ưa thích như vòng đeo tay hình chó săn chẳng hạn. Có thể bạn sẽ chịu vài rủi ro về hàng tồn, về cạnh tranh nhưng ít nhất bạn có thể làm chủ nguồn hàng, làm chủ mức giá, làm chủ khách hàng của riêng mình.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn cho lĩnh vực thời trang

Hàng thủ công mỹ nghệ ít vốn

Thế nhưng ý tưởng kinh doanh ít vốn đang hot nhất hiện nay đó là hàng thủ công. Tìm vài nghệ nhân “ẩn tu”, đặt hàng họ những mẫu hàng độc và duy nhất – có thể chỉ vài món. Bạn sẽ thấy lượng khách hàng ùn ùn kéo tới vì những thứ có thể thỏa mãn lòng ham thích những gì độc đáo của họ. Thậm chí nếu đang sở hữu một sản phẩm cực cực độc, độc hơn cả bọ cạp thì bạn có thể mở một cuộc đấu giá cho sản phẩm đó. Lợi nhuận sẽ tăng rất đột biến, cũng như độ lan truyền thương hiệu cũng sẽ rất mạnh. Không ai lại không thích mình có một lợi thế độc quyền, ngay cả khi đứng ở vai trò người dùng.

Ý tưởng kinh doanh ít vốn cho lĩnh vực thời trang

Dùng facebook quảng cáo ít tốn chi phí

Làm thế nào để sản phẩm của bạn “phủ sóng” trên Internet? Để thực hiện được ý tưởng kinh doanh ít vốn của bạn thì 2 công cụ sau cần phải được quan tâm hàng đầu trên Internet. Facebook là một tổ ấm khổng lồ của những chú chim tiền đầy tiềm năng. Những chú chim này sẽ tìm về túi bạn khi bạn liên tục xuất hiện trong tâm trí chúng. Dù vốn để kinh doanh ít hay nhiều thì ý tưởng lập một trang profile cá nhân hay một fanpage, liên tục cập nhật hàng, khi không có hàng mới hãy cung cấp những kiến thức về thời trang, ăn mặc một cách đều đặn là một điều rất nên làm. Khách hàng sẽ rất thích bạn, và khi bạn bảo rằng “Tôi cần bán…”, họ sẽ giúp đỡ bạn nhiều lắm đấy. Hoặc bạn có thể chọn cách dài hạn hơn, đầu tư sức lực và thời gian hơn là SEO. Tạo ra một trang web, up sản phẩm lên, viết bài cho web liên tục, tạo ra hệ thống blog, youtube, picasa…để phủ sóng và đưa sản phẩm của bạn vào kết quả tìm kiếm trên google – nơi bán hàng cực kỳ dễ dàng. Ngoài 2 cách không tốn tiền chỉ tốn sức của bạn ở trên, bạn có thể tìm hiểu về quảng cáo online như FacebookAds, Google Adwords, Banner nếu bạn muốn bán hàng được ngay. Sẽ hơi tốn tiền một chút nhưng nếu bạn bỏ thời gian ra tìm hiểu, hỏi han, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí với hiệu quả cao nhất. Vì đã có rất nhiều người thành công từ những ý tưởng kinh doanh ít vốn nhờ những công cụ trên.

Rate this post

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên