Kết nối với chúng tôi

3 ý tưởng kinh doanh độc đáo để khởi nghiệp

3 ý tưởng kinh doanh độc đáo để khởi nghiệp

Để khởi nghiệp thì có nhiều cách nhưng đa số điều chọn cách an toàn để bắt đầu cho hành trình làm giàu của mình. Trong bài viết sau tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 ý tưởng kinh doanh độc đáo để khởi nghiệp

3 ý tưởng kinh doanh độc đáo để khởi nghiệp

Ý tưởng kinh doanh độc đáo khởi nghiệp từ cơm kẹp

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán cơm kẹp: chuỗi cửa hàng kinh doanh cơm kẹp AppeRice tại TP. HCM là đứa con khởi nghiệp đầy mới lạ của anh Nguyễn Bá Quốc (1990). Trước khi mở chuổi của hàng nầy, anh từng có công việc với mức lương … 3000$. Là du học sinh từ Singapore, anh có đủ mọi lợi thế để bắt đầu công việc của mình nhưng anh đã từ bỏ 3000$/tháng để bắt đầu kinh doanh quá mới lạ. Fastfood đang là trào lưu và xâm nhập nhanh chóng vào VN. Ăn phải nhanh nhưng đảm bảo chất lượng và tốt cho sức khỏe thì cơm kẹp vốn rất quen thuộc và là thế mạnh của dân mình đã chuyển bước thành chuỗi kinh doanh. Anh Quốc chia sẽ: “”AppeRice” có thể hiểu nghĩa là cơm ngon. Cái tên này được chơi chữ từ tiếng Anh “Appetite” nghĩa là ngon miệng và “Rice” là cơm. Nó rất ý nghĩa với cơm kẹp AppeRice vì chúng tôi muốn mang một bữa ăn ngon “như mẹ nấu” đến với khách hàng”.

3 ý tưởng kinh doanh độc đáo để khởi nghiệp

Ý tưởng kinh doanh độc đáo khởi nghiệp từ tiệm game

Ý tưởng kinh doanh độc đáo mở tiệm game ở Châu Phi: anh Nguyễn Lương Huy Hoàng sau khi tốt nghiệp trường CNTT ĐH Hồng Bàng cùng với số vốn tích cóp được kèm theo 200$ mà bố cho đã có quyết định táo bạo khi qua Châu Phi khởi nghiệp bằng cách mở tiệm game. Ai cũng từng nghe nhiều câu chuyện về khởi nghiệp ở Singapore, ở Mỹ, ở những miền đất hức khác nhưng Hoàng lại cho rằng ở Châu Phi thì mức độ cạnh tranh sẽ thấp hơn và nếu làm ở đây thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn. Hiện tôi không biết anh Hoàng có thành công hay không nhưng với 2 cửa hàng tiệm game đang ăn nên làm ra tại Lobito và dịch vụ sửa máy tính thì rõ ràng ý tưởng kinh doanh độc đáo để khởi nghiệp nầy đáng để chúng ta học tập.

3 ý tưởng kinh doanh độc đáo để khởi nghiệp

Ý tưởng kinh doanh độc đáo khởi nghiệp bán cafe trên xe cổ

Ý tưởng kinh doanh độc đáo bán cafe trên xe cổ: 3 chàng trai với 3 niềm đam mê khác nhau nhưng khi gặp nhau và kết hợp lại ra đời 1 ý tưởng kinh doanh quá độc đáo. Đình Tùng là dân nhà nòi làm cafe ở Tây Nguyên còn Minh Nhựt mê xe cổ và Tấn Hùng là người kết hợp cả 2 lại. Và kết quả là quán cafe La Rio độc đáo trên xe cổ đã hình thành. Hiện nay thì ngoài họ ra thì có rất nhiều bạn trẻ cũng bắt chước mở các quán cafe lưu động tương tự thế và được nhiều khác hàng chấp nhận.

Bạn thấy đấy, họ là những người trẻ ra lập nghiệp nhưng họ tự thoát ra khỏi vùng an toàn của mình mà tiến tới vùng đất đầy mạo hiểm. Có ý tưởng là tốt, dám mạo hiểm dùng những ý tưởng kinh doanh độc đáo thì càng tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên