Kết nối với chúng tôi

Ý tưởng kinh doanh độc đáo từ quần áo cũ trẻ em

Ý tưởng kinh doanh độc đáo từ quần áo cũ trẻ em

Quần áo cũ luôn có cái giá của nó. Vâng, điều này hoàn toàn đúng khi bạn cùng chúng tôi xem 1 ý tưởng kinh doanh độc đáo từ quần áo cũ trẻ em đã giúp cho 3 người có được công ty triệu đô như thế nào.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo từ quần áo cũ trẻ em

Ý tưởng kinh doanh độc đáo từ quần áo cũ

Xin giới thiệu sơ về 3 chàng trai trẻ mà tôi muốn nhắc đến ở đây: James Reinhart và Chris Homer là bạn thời còn đi học trường kinh tế Harvard còn James Reinhart và Oliver Lubin là bạn cùng phòng tại trường đại học Boston. Cả 3 người có 1 đặc điểm chung mà chúng ta thường hay có: chỉ 1/4 số quần áo họ có là thường xuyên được sử dụng, phần còn lại luôn nằm trong góc tủ hoặc những nơi mà họ chưa bao giờ đụng đến. Thật là phí phạm. Cho đến ngày định mệnh ấy, 1 ý tưởng kinh doanh độc đáo từ quần áo cũ bổng xuất hiện trong đầu của Lubin: “Sẽ như thế nào nếu tất cả những quần áo cũ không được mặc đến của tất cả mọi người điều gom lại 1 chỗ rồi sao đó được sắp xếp và phân chia theo từng loại kích cỡ và sở thích khác nhau nhỉ?”. Ý tưởng độc đáo này chính là tiền đề cho website thredup.com ra đời – đây là website bán hàng thời trang đã dùng cho người mua và thu mua đồ cũ của người đã dùng rồi.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo từ quần áo cũ trẻ em

Ý tưởng kinh doanh độc đáo từ quần áo cũ trẻ em Thredup

Thế là vào tháng 9/2009 với số vốn 70.000$ gom góp từ gia đình và bạn bè, thredup chính thức ra mắt và có ngay 10.000 thành niên chỉ trong 3 tháng hoạt động. 1 con số khá lớn và thuyết phục cho 1 dự án thế này nhưng với 3 chàng tra này, điều đó là chưa đủ. 1 ý tưởng kinh doanh độc đáo từ quần áo cũ khác lại xuất hiện trong thời gian vợ của Reinhart mang thai. Trong thời gian này thì 3 chàng trai chúng ta không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn quần áo trẻ con và họ nhận ra rằng đây chính là thị trường thật sự kinh khủng khi bùng nổ. Họ thấy rằng trẻ con lớn rất nhanh và quần áo chúng thay đổi size sau mổi 3-6 tháng. Tính trung bình thì cha mẹ của 1 đứa trẻ sẽ bỏ mất 1400 bộ quần áo trẻ con cho đến khi con họ trưởng thành.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo từ quần áo cũ trẻ em

Ý tưởng kinh doanh độc đáo từ quần áo cũ trẻ em

Vào tháng 2/2010, 1 nhà đầu tư cá nhân đã đỗ vào 250.000$ cho thredup để họ chuyển sang bán quần áo cũ trẻ con. Bạn biết mức giá thế nào không: 1 thùng đồ cũ chỉ có giá 5$ và họ có quyền mua đi bán lại những sản phẩm 1 cách bình thường. Ý tưởng kinh doanh độc đáo từ quần áo cũ trẻ em này ngay lập tức thành công và gây được sự chú ý cực lớn cho mọi người. 1 trong số đó là Patricia Nakache, đối tác chính của Trinity Ventures đã mạnh dạng đầu tư 1.400.000$ vào thredup vào tháng 7/2010 và tăng lên 7.000.000$ vào tháng 5/2011. 1 điểm đáng chú ý là 3 chàng trai này không dùng số tiền đó để mở rộng kinh doanh và lập chi nhánh mới mà thay vào đó, họ cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ có sẵn để tốt hơn.

Rate this post

Các bình luận

Cùng chuyên mục Ý tưởng kinh doanh, Khởi nghiệp, Làm giàu

Lên trên